CÁC VẬT DỤNG ĐẢM BẢO AN TOÀN NHÀ THUÊ AIRBNB 1

CÁC VẬT DỤNG ĐẢM BẢO AN TOÀN NHÀ THUÊ AIRBNB

Cho dù bạn đang có nhà thuê Airbnb, hãy đảm bảo an toàn ngôi nhà của bạn với khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Bạn có trách nhiệm đảm bảo không gian của mình an toàn cho khách và nếu không làm như vậy sẽ chỉ gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn và khiến bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Để ngôi nhà của bạn an toàn cho khách, hãy làm theo danh sách kiểm tra tài sản, sử dụng thiết bị phát hiện khói, khí độc, đậy nắp ổ cắm, lắp đặt camera an ninh và đưa ra các quy tắc trong nhà khi chào đón khách.

Chuẩn Bị Nhà thuê Airbnb

Trước khi bắt đầu đề cập đến những việc cần làm để đảm bảo an toàn cho khách trên Airbnb, chúng ta cần đề cập đến một khái niệm cốt lõi:

Nếu khách vào nhà của bạn và cảm thấy như họ đang bị giám sát thì điều đó sẽ bắt đầu hiển thị trong các đánh giá của bạn và sẽ gây tổn hại cho việc kinh doanh của bạn, vì vậy hãy luôn ghi nhớ điều đó.

Chủ nhà cho thuê kỳ nghỉ phải luôn khiến khách của họ cảm thấy được chào đón và thoải mái, đặc biệt là khi bổ sung các tính năng an toàn như camera và nắp đậy an toàn cho ổ cắm trên tường. An toàn và thẩm mỹ thiết kế là hai khái niệm đi đôi với nhau khi nói đến những khái niệm này.

Để chuẩn bị nhà của bạn cho Airbnb, hãy loại bỏ đồ đạc cá nhân của bạn như ảnh, thư, tranh vẽ của trẻ em khỏi tủ lạnh và bất kỳ thứ gì cá nhân về bạn. Thay thế những khu vực trống đó bằng các tủ quần áo hoặc thùng lưu trữ để khách đặt đồ đạc của họ. Thay thế ổ khóa và kiểm tra tổng thể. Bạn chỉ có thể đặt tạp chí hoặc sách cho khách nếu chúng chung chung và hợp thị hiếu.

Quy Tắc An Toàn Cho Khách Trong Ngôi Nhà Của Bạn

Nội quy chung là phương tiện để bạn thông báo cho khách về những gì họ có thể và không thể làm đồng thời nêu rõ hậu quả của việc vi phạm các quy tắc đó như hình phạt và phí.

Các mục khác như quy tắc chung cư, quy định quan trọng của khu phố và bất kỳ yêu cầu nào khác đối với khách cũng phải được nêu rõ ở đây, đặc biệt nếu bạn cũng chịu trách nhiệm về những điều này với tư cách là chủ sở hữu của tài sản.

Ví dụ: Nếu khu phố của bạn có các quy tắc đỗ xe nghiêm ngặt vào một số ngày nhất định trong tuần, thì đó sẽ là điều mà bạn nên thông báo cho khách của mình.

Bằng cách tạo các quy tắc nhà thuê Airbnb thân thiện, điều đó không có nghĩa là bạn cho phép khách toàn quyền sử dụng sai mục đích hoặc tận dụng không gian của bạn. Độ vững chắc của các quy tắc trong nhà của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào vị trí và yêu cầu của bạn.

Danh sách kiểm tra an toàn cho nội quy nhà:

 • Quy tắc nhận phòng & Quy tắc trả phòng.
 • Địa chỉ liên hệ dịch vụ khẩn cấp ở địa phương
 • Quy định về đỗ xe.
 • Liệt kê các khu vực giới hạn trong tài sản, khu vực chung cư hoặc các giới hạn phức tạp của bạn.
 • An ninh và camera trong và xung quanh tòa nhà.
 • Quy định về khách tham quan.
 • Quy tắc tiếng ồn khu phố.
 • Phạm vi phơi phóng quần áo, vật dụng
 • Quy tắc nấu nướng và nướng ngoài trời.
 • Quy định về vật nuôi.
 • Các bữa tiệc và sự kiện.
 • Xử lý rác và tái chế.
 • Sử dụng hồ bơi, bồn tắm nước nóng
 • Lối vào các khu vực mái nhà, ban công
 • Báo cáo thiệt hại và các mặt hàng bị hỏng.
 • Tác động của việc tuân thủ, hậu quả và lệ phí.

CÁC VẬT DỤNG ĐẢM BẢO AN TOÀN NHÀ THUÊ AIRBNB 2

YẾU TỐ AN TOÀN NHÀ THUÊ AIRBNB

Một số phàn nàn của khách là không thể tránh khỏi. Không phải mọi khách sẽ thích cách bạn trang trí, một số thậm chí sẽ đổ lỗi cho bạn chỉ vì thời tiết xấu@@ Tuy nhiên, một lĩnh vực mà bạn không bao giờ muốn khiếu nại là sự an toàn của người đi thuê nhà.

Có một số điều bạn phải quan tâm trong giai đoạn đầu chuẩn bị kinh doanh Airbnb cho khách và một số điều bạn sẽ phải duy trì liên tục.

Ví dụ: Tất cả các dịch vụ cho thuê của chúng tôi phải có lan can có chiều cao và chiều rộng cụ thể ở bất kỳ nơi nào có cầu thang. Vi phạm có thể dẫn đến phạt tiền từ chính quyền thành phố, bạn sẽ không thể hoạt động như một dịch vụ cho thuê cho đến khi bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu an toàn của địa phương.

CÁC HẠNG MỤC CHUẨN BỊ AN TOÀN NHÀ THUÊ AIRBNB

An toàn cho khách nên bắt đầu trước khi họ đến. Để đảm bảo an toàn cho khách thuê ngắn hạn, chủ nhà thuê Airbnb nên tận dụng hướng dẫn đăng ký của chủ nhà.

Danh sách kiểm tra an toàn cho đăng ký:
Không bao giờ đưa ra hướng dẫn kiểm tra cho đến khi khách sắp đến. Tránh làm rò rỉ khóa truy cập của bạn cho khách giả mạo và những kẻ xâm nhập tiềm năng.
Nếu bạn đang tổ chức trên một nền tảng như Airbnb, chỉ sử dụng nền tảng này để giao tiếp với khách chứ không bao giờ trực tiếp.
Nếu bạn tiếp khách trực tiếp, hãy kiểm tra kỹ lưỡng về khách của bạn và những người họ đi cùng.
Đặt câu hỏi cho khách (có lý do chính đáng) về những người mà họ sẽ mang theo như trẻ nhỏ, vật nuôi hoặc cha mẹ lớn tuổi, những người có thể cần được chăm sóc y tế.

AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Mỗi ngôi nhà nên có nhiều thiết bị phát hiện khí độc và khói . Có một cái ở mỗi tầng và một cái ở mỗi phòng ngủ. Bạn có thể mua một máy dò khói/CO2 kết hợp để đáp ứng cả hai quy định an toàn trong một. Bạn cũng nên có ít nhất một bình chữa cháy ở mỗi tầng và đèn chiếu sáng dẫn đến và chỉ dẫn lối thoát hiểm. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị trong nhà đều có pin và đang hoạt động bình thường, đồng thời đảm bảo rằng bình chữa cháy đang hoạt động tốt.

AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN

Hầu hết các quy tắc của thành phố sẽ yêu cầu nhà bếp và phòng tắm phải có ổ cắm chống điện giật. Những ngôi nhà mới hơn thường được trang bị những thứ này, nhưng bạn có thể phải thuê một thợ điện có trình độđể thực hiện việc nâng cấp trong nhà của bạn. An toàn cho thuê kỳ nghỉ có thể liên quan nhiều hơn khi bạn đang xử lý một ngôi nhà cũ, vì vậy hãy chắc chắn dự đoán và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trước khi những vị khách đầu tiên đến.

HỘP SƠ CỨU NHÀ THUÊ AIRBNB

Đầu tư vào một bộ dụng cụ sơ cứu đầy ắp đồ mà khách có thể dễ dàng tìm thấy (ghi chú vị trí trong sổ tay chào mừng và trên danh sách). Chúng tôi thường gắn chúng trong phòng tắm chính, có thể nhìn thấy rõ ràng trên tường. Điều này nên bao gồm các chất khử trùng như cồn tẩy rửa, băng gâu, bông, thuốc mỡ kháng sinh, thuốc mỡ bỏng, calamine/kem chống ngứa. Bạn cũng có thể muốn cung cấp các đồ địa phương, chẳng hạn như lô hội để chữa cháy nắng nếu bạn ở nơi có khí hậu ấm áp hoặc thuốc chữa dị ứng.

BỂ BƠI VÀ BÌNH NÓNG LẠNH

Đảm bảo rằng bồn tắm nước nóng của bạn có nắp đậy chắc chắn và giải thích cách sử dụng nó trong sổ chào mừng của bạn. Hãy rõ ràng về các quy tắc (trẻ dưới 3 tuổi, người đang có vấn đề sức khỏe). Nếu bạn có bất kỳ loại cổng hoặc hàng rào nào cho hồ bơi hoặc bồn tắm nước nóng, hãy đảm bảo không có chốt nào bị hỏng. Lên lịch làm sạch thường xuyên để giữ cho chúng hoạt động tốt. Một số địa phương yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nước cụ thể đối với bồn tắm nước nóng và hồ bơi cho thuê, vì vậy hãy đảm bảo xác nhận xem các yêu cầu này có tồn tại đối với nhà thuê Airbnb hay không.

Ngoài ra, hãy lưu ý các cài đặt máy nước nóng của bạn và tránh cài đặt nhiệt độ quá cao. Những khách có con nhỏ sẽ đánh giá cao việc họ không phải lo lắng về việc con nhỏ của mình bị bỏng trong một ngôi nhà xa lạ.

BẾP NƯỚNG BBQ NGOÀI TRỜI

Bếp nướng BBQ là điểm thu hút tuyệt vời khiến ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý để đảm bảo an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Hãy đảm bảo cung cấp hướng dẫn sử dụng rõ ràng, đặc biệt là chức năng bật/tắt. Chúng tôi khuyên bạn nên có thêm một bình chữa cháy gần bếp lửa BBQ. Các bình ga mini, máy khò lửa cầm tay cũng phải được quản lí.

AN TOÀN LÒ SƯỞI GỖ, ĐIỆN

Cho dù nhà nghỉ có lò sưởi điện, đốt củi, gas hay kết hợp, bạn sẽ muốn có các hướng dẫn an toàn rõ ràng để sử dụng đúng cách. Hãy chắc chắn rằng khách biết ống khói là gì và cách vặn ống khói để có kết quả tốt nhất. Nhiều người quen thuộc với một loại lò sưởi, nhưng có thể không quen thuộc với loại lò sưởi của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng họ biết cách tắt ga sau khi sử dụng, dập lửa đúng cách,…

Máy dò khói sẽ cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng tất cả chúng đều hoạt động. Bạn cũng sẽ cần kiểm tra định kỳ ổ khóa và cửa ra vào để đảm bảo rằng không cần sửa chữa gì.

Bất kỳ tính năng chữa cháy nào cũng nên được bảo dưỡng thường xuyên. Đảm bảo rằng ống khói của bạn được làm sạch định kỳ.

CÁC VẬT DỤNG ĐẢM BẢO AN TOÀN NHÀ THUÊ AIRBNB 3

BẢO VỆ NHÀ THUÊ AIRBNB VỚI HỆ THỐNG AN NINH

Ngày nay, hệ thống an ninh và camera rất cần thiết cho chủ nhà thuê Airbnb. Mặc dù chúng có thể tốn thêm chi phí để lắp đặt các hệ thống này, nhưng chúng sẽ giúp bảo vệ tài sản của bạn một cách lâu dài và mang lại cho bạn và khách thuê sự an tâm.

Liên quan đến quyền riêng tư , hãy luôn tuân thủ chính sách bảo mật của nền tảng. Chính sách của Airbnb về Thiết bị ghi âm và thiết bị bảo mật đều loại trừ camera ở khu vực ngủ hoặc thay đồ. Do đó, vị trí đặt camera phù hợp nhất là cho lối vào nhà, hồ bơi, sân bãi, nhà bếp, khu sinh hoạt chung.

Các chủ nhà nên coi đây là những yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn và tận dụng theo một cách nào đó trên mỗi tài sản của họ.

Mặc dù camera an ninh không thể loại bỏ hoàn toàn tội phạm, nhưng các nhà chức trách đã tuyên bố rằng camera an ninh có thể ngăn cản thủ phạm hoặc hành vi xấu của khách.
Camera an ninh với các tính năng như phát hiện chuyển động và tiếng ồn có thể gửi âm thanh còi báo động và cảnh báo tức thì. Trong trường hợp xảy ra vụ trộm, cơ quan chức năng có thể khôi phục cảnh quay được ghi lại từ camera an ninh để có thể bắt được thủ phạm.
Một cách tuyệt vời để làm cho khách của bạn cảm thấy an toàn khi ở cơ sở kinh doanh của bạn khi được thực hiện một cách chính xác và tiết lộ cho khách khi được yêu cầu. Cho dù tài sản của bạn có khách hay không có người ở, bạn vẫn yên tâm.

THUẬN TIỆN VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT HOẶC TRẺ EM

Với tư cách là chủ nhà thuê Airbnb, bạn sẽ ghi điểm khi danh sách cho thuê được tạo ra an toàn cho trẻ em hoặc người khuyết tật. Nếu có thể, việc làm cho chỗ nghỉ của tiếp cận được với nhiều khách hơn thực sự giúp có nhiều đặt phòng hơn!

Chủ nhà có thể đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bằng cách lắp đặt hoặc cung cấp nắp đậy ổ cắm, lắp đặt cửa trên cầu thang, chỉ định khu vực thay tã có thùng để khách vứt tã. Ngoài ra ổ khóa trên cửa sổ và tủ dưới cũng rất hay.

Tất cả những chi tiết này nên được quảng cáo nếu bạn đang cố gắng thu hút khách cùng gia đình và quảng cáo những chi tiết này trong ảnh và miêu tả nhà.

 1. Luôn cho biết trên danh sách của bạn độ tuổi phù hợp để thuê kỳ nghỉ của bạn. “Thích hợp cho trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên.”
 2. Chuẩn bị cũi di động và ghế ăn cho trẻ em.
 3. Kho chứa luôn được niêm phong hoặc đóng kín đúng cách để làm sạch các chất cần thiết và các hóa chất độc hại khác.
 4. Lắp đặt lưới an toàn cho cầu thang.
 5. Đảm bảo tivi của bạn được lắp đặt an toàn trên tường.
 6. Tránh thủy tinh và đồ nội thất sắc bén.
 7. Đặt nắp bảo vệ trên các ổ cắm điện.
 8. Cài đặt báo động khói và CO2

ỨNG PHÓ VỚI TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP, THIÊN TAI

Tất cả chúng ta đều biết rằng các trường hợp khẩn cấp, thiên tai là bất khả kháng, do đó tài sản của bạn nên được chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ trường hợp nào. Luôn luôn tốt hơn nếu giả định rằng có thể xảy ra điều gì đó vì sự an toàn của khách và tài sản. Do đó, hãy trang bị cho công tác cứu hộ, ứng phó thảm họa.

CÁC VẬT DỤNG ĐẢM BẢO AN TOÀN NHÀ THUÊ AIRBNB 4

CẨN TRỌNG KHI GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI THUÊ

Giao tiếp của bạn với tư cách là chủ nhà luôn là cơ hội đảm bảo an toàn, cho cả bạn và họ. Như thường lệ, hãy xem xét nghiêm túc những lời phàn nàn của khách có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của họ. Theo kịp việc bảo trì chung cho ngôi nhà của bạn để đảm bảo an toàn cho người thuê nhà trong kỳ nghỉ không bao giờ bị xâm phạm.

Đặt những câu hỏi hợp lý như mục đích chuyến đi là gì và bạn đi cùng trẻ em hay thú cưng. Bạn nên là người chủ động để bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những vị khách có ý định xấu và bảo vệ khách khỏi trải nghiệm mà họ không mong muốn.

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top