CÁCH ĐĂNG BÀI THU HÚT TRÊN AIRBNB 1

CÁCH ĐĂNG BÀI THU HÚT TRÊN AIRBNB

Là chủ nhà mới, bạn dành nhiều thời gian để chuẩn bị nhà cửa, chụp ảnh và bắt đầu đăng bài Airbnb hoàn chỉnh. Nhiều bạn chỉ dành nửa tiếng để viết mô tả danh sách dài hơn một dòng status một chút và rồi đơn đặt phòng thuê cứ lèo tèo. Rất nhiều chủ nhà mới gặp khó khăn với lý do tại sao nhà, phòng cho thuê của họ không có nhiều hoặc ít người đặt phòng.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về cách Airbnb xếp hạng nhà, phòng cho thuê của đối tác, cách bạn có thể xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Airbnb và những công cụ nào bạn có thể sử dụng để hệ thống hóa toàn bộ quy trình này. Nếu bạn đang tìm kiếm một câu trả lời cụ thể, hãy sử dụng các liên kết bên dưới để điều hướng qua các phần:

KHÁCH CÓ THẤY BÀI ĐĂNG AIRBNB CỦA BẠN KHÔNG?

Bạn có thể không nhận được nhiều đánh giá vì bài đăng của bạn khó tìm. Làm thế nào để bạn kiểm tra điều này? Thật dễ dàng, bạn nên tìm kiếm nhà, phòng cho thuê của mình như thể bạn là khách của Airbnb đang tìm kiếm một nơi nào đó để ở.

Trước tiên, hãy kích hoạt chế độ Duyệt web riêng tư (Ẩn danh) hoặc nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy đăng xuất khỏi Airbnb. Sau đó, tìm kiếm nhà, phòng cho thuê của bạn như thể bạn là khách của Airbnb đang tìm kiếm cơ sở lưu trú. Chọn những ngày có thể được đặt trước (tốt nhất là những ngày trong tương lai gần). Lưu ý mất thời gian bao lâu để tìm danh sách của bạn (không di chuyển bản đồ). Nếu phải mất hơn 15 phút, đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho bạn.

Làm cách nào tôi có thể theo dõi thứ hạng tìm kiếm của mình?
Bạn không cần phải dành hàng giờ để thực hiện 20 lượt tìm kiếm mỗi ngày trên Airbnb với các ngày khác nhau để tìm ra thứ hạng tìm kiếm của mình. Bạn có thể sử dụng các báo cáo thị trường của Hospitable (Trước đây là Smartbnb) để nhận báo cáo hàng ngày về hiệu quả của danh sách trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

CÁCH ĐĂNG BÀI THU HÚT TRÊN AIRBNB 2

PHẢI LÀM GÌ ĐỂ ĐĂNG BÀI AIRBNB THU HÚT HƠN

Cơ sở cho thuê Airbnb xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn vì đây là những lựa chọn đầu tiên mọi người nhìn thấy. Hãy liên tưởng về tần suất bạn truy cập trang thứ hai hoặc thứ ba của Google trước khi nhấp vào liên kết. Airbnb cũng vậy! May mắn thay, bạn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình để có nhiều khả năng mọi người sẽ xem danh sách của bạn hơn.

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm Airbnb hay SEO Airbnb là một trong những yếu tố đóng góp quan trọng nhất để xếp hạng cao, nhận được nhiều đặt phòng hơn và tăng doanh thu. Nhưng sẽ khó cải thiện và duy trì thứ hạng cao nếu ngoài tất cả các hoạt động chăm sóc phòng ốc hàng ngày, bạn phải:

 • Liên tục update, đăng bài Airbnb để theo kịp những thay đổi mới nhất của xu hướng du lịch.
 • Tìm hiểu thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của Airbnb và thuật toán của nó.
 • Liên tục tạo ra đánh giá cao.
 • Đảm bảo bạn luôn nổi bật so với đối thủ.

AIRBNB XẾP HẠNG BÀI ĐĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Airbnb sử dụng thuật toán để xếp hạng nhà, phòng cho thuê và cung cấp cho khách kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa dựa trên các yếu tố như: Thói quen, sở thích, nhân khẩu học, lịch sử đã thuê trước đây,… Khi xếp hạng bài đăng của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm, thuật toán tìm kiếm của Airbnb xem xét hơn 100 yếu tố để có thể khớp chính xác những gì khách đang tìm kiếm.

Mặc dù cách tiếp cận xếp hạng cụ thể này rất phù hợp với những khách đang tìm kiếm nhà nghỉ cho thuê hoặc lưu trú tại khách sạn hoàn hảo, nhưng thuật toán tập trung vào khách luôn thay đổi khiến việc xếp hạng cao trở thành một cuộc chiến khó khăn đối với hầu hết các chủ nhà.

Nhưng có 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến xếp hạng Airbnb của bạn là:

 1. Niêm yết và đánh giá chất lượng: Nhà, phòng cho thuê chất lượng cao hơn có xu hướng xếp hạng tốt nhất trên các trang tìm kiếm của Airbnb (sau này tôi sẽ nói thêm về thế nào là nhà/phòng cho thuê chất lượng cao).
 2. Phổ biến: Mức độ phổ biến của danh sách Airbnb của bạn phụ thuộc vào số lượng người tương tác hoặc đánh giá nó. Tỷ lệ nhắn tin của bạn cũng xác định mức độ phổ biến của bài đăng.
 3. Định giá: Airbnb xem xét khả năng cạnh tranh về giá của bạn so với các nhà, phòng cho thuê tương tự khác trong khu vực.
 4. Tính khả dụng: Lịch niêm yết của bạn cung cấp càng nhiều ngày mở cửa, bạn càng có nhiều khả năng được xếp hạng cao trên Airbnb.

Chúng ta hãy xem xét chi tiết hơn về cách bạn có thể sử dụng các yếu tố này làm lợi thế của mình để đăng bài Airbnb thu hút, từ đó cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

CÁCH ĐĂNG BÀI THU HÚT TRÊN AIRBNB 3

10 BƯỚC ĐỂ CẢI THIỆN THỨ HẠNG SEO AIRBNB

Nhà, phòng cho thuê của bạn càng nổi bật, bạn càng có nhiều khả năng được xếp hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm của Airbnb. Đúng là Airbnb tự động quảng cáo ưu tiên cơ sở mới trong tháng đầu tiên. Nhưng nếu bạn muốn duy trì xếp hạng cao sau thời gian gia hạn đó, đây là 10 mẹo SEO Airbnb để thực hiện:

ẢNH CHỤP CHẤT LƯỢNG CAO

Ấn tượng đầu tiên quan trọng và điều đầu tiên mà những vị khách tiềm năng của bạn chú ý về bài đăng là ảnh chụp. Những bức ảnh đẹp nhất về Airbnb được sắp xếp theo một câu chuyện và cần có ánh sáng tốt và chất lượng cao. Một bộ sưu tập ảnh đầy đủ và hấp dẫn là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin và khuyến khích nhiều tương tác hơn và cuối cùng là đi tới đặt phòng.

Nếu bạn không tự tin vào kỹ năng chụp ảnh của mình hoặc chất lượng máy ảnh trên smartphone, việc thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể là một khoản đầu tư thông minh.

5 ảnh đầu tiên trên trang giới thiệu có khả năng tạo ấn tượng lớn. Vì vậy, hãy đảm bảo chúng có chất lượng cao, đủ ánh sáng, bố cục hài hòa và nằm ngang.

Đối với ảnh bìa: Sử dụng ảnh đẹp nhất, có tính bao quát đầy đủ, tốt nhất là ảnh có tiện nghi tốt nhất trong nhà bạn. Đây có thể là bồn tắm nước nóng, bếp nướng hoặc thậm chí là cảnh nướng BBQ, bất kỳ thứ gì làm cho danh sách của bạn nổi bật, độc đáo.
Không sử dụng ảnh dọc: Đường viền màu đen trên ảnh dọc trong kết quả tìm kiếm sẽ làm giảm sức hấp dẫn của danh sách.
Mẹo: Khi khách tiềm năng truy cập bài đăng lần đầu tiên, họ sẽ thấy 5 ảnh đầu tiên của bạn dưới dạng lưới ngang ở trên cùng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng 5 ảnh đầu tiên bạn tải lên nằm ngang, nếu không chúng sẽ bị cắt để phù hợp với thiết kế.

TỐI ƯU TIÊU ĐỀ BÀI ĐĂNG AIRBNB

Tiêu đề bài đăng là một yếu tố thu hút sự chú ý khác có thể giúp bạn nhận được nhiều đặt phòng hơn. Bạn có một số lượng hạn chế các ký tự có sẵn khi viết tiêu đề của mình, vì vậy hãy đếm chúng. Bao gồm các tính từ mô tả, các con sốvà đề cập đến những gì làm cho danh sách của bạn nổi bật. Tăng lượt xem, sau đó tăng tỷ lệ đặt phòng của bạn!

Bắt đầu tiêu đề bằng một tính từ tích cực, mô tả để mô tả cho khách về trải nghiệm sẽ như thế nào. Mộc mạc, sang trọng, ấm cúng, hiện đại và tuyệt vời đều là những tính từ phù hợp để bắt đầu.
Tiếp theo, bạn nên nói loại nhà bạn có: Nhà gỗ, nhà ở, nhà liền kề, cabin, tổ kén, căn hộ, chung cư,…

Sau đó, bạn nên liệt kê những tiện nghi tốt nhất với phần còn lại của không gian. “Gần biển.” “Cảnh núi non tuyệt vời.” “Đi bộ đến trung tâm thành phố!” Ví dụ:

“Hãy lựa chọn từ ngữ cẩn thận vì bạn chỉ có vài giây để khơi gợi sự quan tâm của vị khách tiềm năng. Tránh diễn đạt những điều hiển nhiên, chẳng hạn như “Căn hộ hai phòng ngủ ở Hội An” hoặc “Ngôi nhà tiện nghi gần bãi biển”. Thay vào đó, hãy bao gồm yếu tố bán hàng trong dòng tiêu đề, chẳng hạn như “Cách 5 phút đi bộ đến Nhà hát lớn” hoặc “ Ngôi nhà 3 phòng mang phong cách tối giản Vintage”.

Khi đăng bài Airbnb, tiêu đề là thứ sẽ thu hút sự chú ý của người xem và tăng lượt xem. Nó thậm chí còn quan trọng hơn bản mô tả danh sách lưu trú. Vì đây là thứ sẽ đập vào mắt họ khi lướt web, sau đó mới click vào link. Bạn chỉ có một khoảng trống nhỏ để cho họ biết danh sách của bạn nổi bật như thế nào.

VIẾT MÔ TẢ CHÍNH XÁC VÀ TỐI ƯU

Một mô tả chi tiết giúp khách biết những gì mong đợi và cho phép họ hình dung mình trong không gian.

Cố gắng mô tả danh sách, vị trí và tiện nghi của bạn càng chính xác càng tốt. Trong khi vẫn minh bạch, hãy tập trung vào những gì làm cho danh sách của bạn trở nên độc đáo và đừng ngại chia sẻ câu chuyện về không gian của bạn.

Một số điểm cần đưa vào mô tả của bạn bao gồm

Các tính năng và tiện nghi đặc biệt như bữa sáng miễn phí, chỗ đậu xe, hồ bơi và gần các điểm tham quan du lịch.
Các tính năng trợ năng mở rộng danh sách của bạn tới nhiều người hơn và khiến những người có khả năng khác nhau cảm thấy được chào đón và hòa nhập.
Những điều kỳ quặc về chỗ nghỉ cần được thông báo một cách minh bạch, không khiến khách quay lưng. Nếu con chó của nhà hàng xóm sủa nhiều vào buổi sáng, đó là điều bạn cần thông báo trước cho khách của mình.

PHẢN HỒI KHÁCH THUÊ NHANH, CHÍNH XÁC

Giao tiếp là quy tắc số một của bất kỳ mối quan hệ nào và mối quan hệ của bạn với khách cũng không khác. Mọi thứ bạn làm để khiến khách hài lòng hơn sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn. Có hai cách chắc chắn để cải thiện sự hài lòng của khách:

 1. Tạo sự hiếu khách: Bất cứ ai khi quản lý lưu trú, khách sạn đều sẽ nói với bạn rằng trả lời cùng một câu hỏi 10 lần một ngày sẽ nhanh chóng trở nên mệt mỏi. Nhưng nếu giữ thái độ nhã nhặn, hài hòa sẽ mang lại cảm xúc tích cực nơi khách hàng, điều đó làm họ cảm thấy mình như ở nhà và đang trò chuyện với người thân.
 2. Nhanh chóng, chính xác: Trả lời mọi câu hỏi trong vòng 1 giờ sẽ cải thiện xếp hạng của bạn và tăng chuyển đổi. Nếu bạn là khách, bạn muốn liên lạc với chủ nhà trả lời trong vòng một giờ hay một người mất 2 ngày để trả lời?

THU HÚT ĐÁNH GIÁ 5 SAO

Hầu hết khách du lịch sẽ không đặt phòng tại một cơ sở kinh doanh có đánh giá xấu hoặc thậm chí là đánh giá chất lượng thấp cho. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được càng nhiều đánh giá 5 sao càng tốt.

Chúng tôi biết nói thì dễ hơn làm, nhưng đây là một số điều bạn có thể làm để đảm bảo mình nhận được nhiều đánh giá chất lượng nhất có thể:

 • Thể hiện không gian của bạn với độ chính xác hoàn toàn bằng hình ảnh, video và mô tả chất lượng cao.
 • Đảm phòng ốc luôn sạch bóng.
 • Tự động hóa quy trình đăng ký để tối ưu hóa trải nghiệm cho khách trước khi họ đặt chân vào cơ sở lưu trú.
 • Giao tiếp phản hồi là rất quan trọng để nhận được các đánh giá chất lượng, tích cực và nó sẽ bắt đầu ngay khi một vị khách tiềm năng tiếp cận.
 • Vị trí của cơ sở cũng rất quan trọng trong việc nhận được đánh giá tích cực. Đảm bảo bao gồm liên kết với một số điểm  giải trí, nhà hàng, quán cafe. Ví dụ: Có một bàn cafe sân thượng,…
 • Hài hòa giữa giá cả và trải nghiệm tổng thể khách nhận được.

Mẹo: Cá nhân hóa không gian cho khách và khiến họ cảm thấy như đó là của họ. Bạn không cần phải thực hiện những thay đổi lớn. Đó là những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như một mẩu giấy note với tên của khách cũng đủ làm họ cảm thấy được chú ý.

ĐẶT GIÁ NHÀ THUÊ PHẢI CHĂNG

Giá là một trong những yếu tố ra quyết định quan trọng nhất đối với khách, có nghĩa là đây là yếu tố quan trọng đối với thuật toán.
Khó khăn với điều này là nhiều chuyên gia khách sạn cảm thấy áp lực phải cạnh tranh với mức giá thấp không tưởng của những chủ nhà “làm bên Airbnb”.
Cũng có rất nhiều phỏng đoán khi thiết lập mức giá hoàn hảo. Bạn điều chỉnh giá khi xem xét tính thời vụ và tỷ lệ lấp đầy như thế nào? Bạn nên tính phí ít hơn hoặc nhiều hơn trong các ngày lễ và cuối tuần cụ thể?

ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ NHÀ THÔNG MINH

Đây là một khoản mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc, vừa tăng tính trải nghiệm của khách hàng, vừa trợ giúp cho việc quản lý nhà từ xa. Với một quy trình đặt, nhận phòng tự động, tối ưu hóa trải nghiệm của khách trước khi họ đến. Toàn bộ quá trình xếp hạng đều hướng đến một điều: Chủ nhà nào luôn đặt khách của họ lên hàng đầu?

62% khách thích tự nhận phòng không tiếp xúc, nghĩa là họ được tự động hóa quy trình đặt phòng và được vào nhà bằng khóa thông minh.

Đầu tư vào công nghệ sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của khách và tác động tích cực đến xếp hạng Airbnb.

TRANG BỊ NHÀ THUÊ ĐẦY ĐỦ TIỆN NGHI

Trang bị tiện nghi đầy đủ là một cách khác để đảm bảo bài đăng của bạn nổi bật so với đám đông. 97% khách du lịch được khảo sát chia sẻ rằng các tiện nghi ảnh hưởng đến quyết định du lịch của họ, theo Airbnb. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang thu hút và làm hài lòng khách bằng cách cung cấp cho họ những tiện nghi mà họ muốn.

Một số tiện nghi khách tìm kiếm bao gồm:

 • Tự nhận phòng
 • Wifi
 • Bãi đậu xe miễn phí
 • Thiết bị tập thể dục
 • Bữa sáng

Nếu bạn không thể cung cấp hồ bơi hoặc phòng tập thể dục, việc nỗ lực hơn nữa để cung cấp bữa sáng đơn giản nhưng ngon miệng chắc chắn sẽ lấy lòng khách.

Mẹo: Để nổi bật trong kết quả tìm kiếm, hãy luôn cập nhật và chính xác các tiện nghi của Quý vị, đồng thời, nếu có thể, hãy tiếp tục mở rộng các tiện nghi của mình để bao gồm những gì khách lọc và tìm kiếm.

TRÁNH TỪ CHỐI VÀ HỦY PHÒNG

Một yếu tố xếp hạng khác khiến danh sách của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh và củng cố niềm tin, đó là tỷ lệ từ chối và hủy bỏ thấp. Việc từ chối các yêu cầu đặt phòng và hủy các đặt phòng đã được xác nhận không chỉ khiến chủ nhà chịu hình phạt tài chính mà còn ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng cao của bạn.

Điều đó nói rằng, đôi khi bạn không thể không từ chối các yêu cầu đặt phòng từ những vị khách thiếu tôn trọng hoặc có khả năng xấu. Mặc dù điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và đỡ đau đầu sau này, nhưng nó sẽ tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Thay vào đó, bạn có thể ngăn chặn những vị khách xấu thậm chí yêu cầu lưu trú bằng cách thực hiện kiểm tra lý lịch và sử dụng các công cụ sàng lọc khách tích hợp.

Mẹo: Cung cấp Đặt phòng nhanh tại cơ sở lưu trú của bạn để cho phép khách linh hoạt hơn. Danh sách của bạn sẽ luôn xuất hiện đầu tiên khi khách tìm kiếm danh sách Đặt phòng nhanh trong khu vực.

ĐẠT TRẠNG THÁI CHỦ NHÀ SIÊU CẤP

Chủ nhà siêu cấp là những chủ nhà Airbnb có kinh nghiệm và thường xuyên nhận được đánh giá 5 sao. Mặc dù trở thành chủ nhà siêu cấp và duy trì trạng thái này không phải là một điều dễ dàng, nhưng nó góp phần to lớn vào việc xếp hạng cao.

Chủ nhà siêu cấp sễ có khả năng đạt nhiều khách hơn, nhận được sự support từ Airbnb cũng như khách và có thể nhận được các phần thưởng độc quyền. Chủ nhà có thể đạt được trạng thái Chủ nhà siêu cấp bằng cách:

 • Có thứ hạng 4,8 hoặc cao hơn dựa trên các đánh giá hằng năm.
 • Hoàn thành 10 lần lưu trú trở lên.
 • Đạt được tỷ lệ hủy bỏ 1% hoặc ít hơn.
 • Duy trì tỷ lệ phản hồi 90% hoặc cao hơn.

Ngoài áp lực đến từ việc luôn sẵn sàng và phản hồi 24/7, xếp hạng kém chi tiết và không chính xác cũng có thể ảnh hưởng đến trạng thái Chủ nhà siêu cấp của bạn.

Một số khách để lại những đánh giá chi tiết thực sự tuyệt vời và công tâm, nhưng hầu hết những người khác đều trải qua quá trình này một cách nhanh chóng, điều này dẫn đến rất nhiều bài đánh giá thấp hơn mức thực tế hoặc đơn giản là ít chi tiết hơn. Những người đi du lịch thường không có thời gian hoặc năng lượng để đưa ra đánh giá chi tiết và chủ nhà thực sự không thể làm gì nhiều về điều đó.

Mẹo: Thuê ngoài dịch vụ parttime để kiếm sự phản hồi với khách không chỉ đảm bảo tỷ lệ phản hồi 100% mà còn giải phóng thời gian của bạn để tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm nổi bật và được cá nhân hóa cho khách.

CÁCH ĐĂNG BÀI THU HÚT TRÊN AIRBNB 4

CẢI THIỆN SEO AIRBNB MỘT CÁCH CÓ HỆ THỐNG

Điểm mấu chốt: Về lý thuyết, có nhiều cách để đảm bảo rằng bạn đang niêm yết, đăng bài Airbnb có thứ hạng cao. Nhưng trong thực tế, nó không đơn giản như vậy. Vấn đề là với tư cách là chủ sở hữu tài sản, bạn có thể không có thời gian để tự mình tìm hiểu về tất cả các công cụ này và hoàn thiện chúng.

Nếu bạn muốn liên tục được xếp hạng cao trên Airbnb nhưng lại có ít thời gian và không muốn có hơn 100 công cụ khác nhau trong hệ thống công nghệ của mình, thì có lẽ đã đến lúc thuê ngoài việc quản lý tài sản và kênh của bạn.

Làm thế nào để có thêm đặt phòng (không cần làm việc)

Trừ khi bạn đã sẵn sàng biến “cuộc sống tiếp khách” thành cuộc sống duy nhất của mình, bạn sẽ không có thời gian để làm tất cả những gì cần thiết để liên tục xếp hạng cao trên Airbnb và công nhận nhà, phòng cho thuê của bạn xứng đáng.

SEO Airbnb không nhất thiết phải là công việc toàn thời gian của bạn. Chủ nhà có thể tăng cơ hội xếp hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm của Airbnb bằng cách phản hồi nhanh chóng mọi truy vấn, nhận đánh giá tốt hơn, đầu tư vào công nghệ khách sạn và cung cấp hình ảnh chất lượng cao về nhà, phòng cho thuê.

Tuy nhiên, hoạt động trong thị trường bão hòa của Airbnb đồng nghĩa với việc phải cạnh tranh với hàng nghìn chủ nhà đang thực hiện theo các bước giống hệt như bạn. Khi có nhiều mối quan tâm hàng ngày cấp bách hơn cần giải quyết, thì việc nỗ lực để nổi bật giữa đám đông sẽ là chìa khóa để bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top