CÁCH DỄ DÀNG ĐẠT ĐÁNH GIÁ 5 SAO AIRBNB 1

CÁCH DỄ DÀNG ĐẠT ĐÁNH GIÁ 5 SAO AIRBNB

Trên các diễn đàn về cho thuê phòng Airbnb chúng tôi thường thấy rất nhiều lỗi phổ biến và tác động của chúng đối với điểm xếp hạng. May mắn thay, bạn có thể tránh được những điểm trừ này bằng nhiều cách để có thể duy trì xếp hạng cao và trạng thái nhà “Chủ siêu cấp”. Trước khi bạn có thể kiếm tiền với tư cách là chủ nhà của Airbnb, bạn phải hiểu cách tương tác với khách hàng. Chúng tôi đã tổng hợp những điều nên làm và không nên làm để có thể đạt được đánh giá 5 sao Airbnb. Những điều không nên làm ít rõ ràng hơn nhiều so với những điều nên làm, vì vậy đây là phần sơ lược về cách tổ chức dịch vụ lưu trú Airbnb thông minh.

TẠI SAO ĐÁNH GIÁ 5 SAO AIRBNB LẠI QUAN TRỌNG

Đánh giá 5 sao Airbnb là cần thiết nếu bạn coi mình là chủ nhà Airbnb chuyên nghiệp. Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ dưới 5 sao đều có thể bị coi là thất bại. Xếp hạng sẽ đóng một yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Và thứ hạng tìm kiếm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng đặt phòng mà bạn nhận được và mức giá mà bạn có thể đặt trước. Airbnb cũng không khác với những mạng xã hội khác. Với quy tắc đánh giá Chủ nhà siêu cấp, Airbnb yêu cầu chủ nhà phải duy trì xếp hạng tổng thể là 4,8 sao. Loại xếp hạng này đòi hỏi phải chú ý nhiều đến mọi khía cạnh trong danh sách của bạn.

CÁCH DỄ DÀNG ĐẠT ĐÁNH GIÁ 5 SAO AIRBNB 2

CÁC YẾU TỐ THEN CHỐT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC 5 SAO AIRBNB

TRẢI NGHIỆM TỔNG THỂ

Đây là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất cho các đánh giá 5 sao về Airbnb. Xếp hạng này là thứ mà danh sách của bạn được quảng cáo trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Đây cũng là yếu tố xếp hạng duy nhất trong đánh giá Chủ nhà siêu cấp. Cách khách thuê nhà xác định xếp hạng này khác nhau. Một số khách so sánh nhầm với hệ thống xếp hạng sao của khách sạn, nhưng với tư cách là chủ nhà, bạn cần biết rằng xếp hạng liên tục dưới 5 sao có nghĩa là bạn cần phải nhanh chóng cải thiện.

GIAO TIẾP THÂN THIỆN

Giao tiếp là chìa khóa dẫn đến trải nghiệm thành công của khách và đánh giá 5 sao trên Airbnb. Trong khi tổ chức lưu trú, bạn phải tương tác và xử lí nhanh gọn nếu có bất kỳ vấn đề lưu trú phát sinh của khách. Chúng tôi khuyên bạn nên có thêm một người đồng hành để giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp hoặc để dự phòng khi bạn không thể trả lời tin nhắn. Bạn phải chủ động liên hệ với khách của mình trong thời gian họ lưu trú để xem tình hình của họ như thế nào. Bạn có thể làm điều này mà không bị xâm phạm quá nhiều trong khoảng 18 giờ sau khi nhận phòng bằng tin nhắn tự động. Chỉ cần đăng ký với họ và nhắc họ rằng bạn luôn sẵn sàng nếu họ cần bạn phục vụ.

SỰ CHÍNH XÁC, THUẬN TIỆN KHI ĐĂNG KÍ THUÊ

Xếp hạng chính xác liên quan đến cách khách cảm thấy danh sách phòng của bạn phù hợp với cách bạn quảng cáo. Bạn có thể đảm bảo xếp hạng có độ chính xác cao và nhận được đánh giá 5 sao của Airbnb bằng cách đảm bảo rằng bạn cung cấp nhiều ảnh về mọi không gian trong nhà, phòng thuê. Nó cũng giúp cung cấp mọi tiện nghi mà bạn đã đánh dấu trong danh sách của mình. Đảm bảo rằng mô tả không phóng đại trải nghiệm mà khách của bạn sẽ nhận được. Đăng ký là phần dễ duy trì nhất trong đánh giá 5 sao của Airbnb. Gửi cho khách tất cả các chỉ dẫn họ cần để tìm đến và nhận phòng thành công. Đảm bảo rằng bạn có thể liên lạc được trong thời gian nhận phòng dự kiến ​​của khách. Có một bản dự phòng trong trường hợp khách trước đó của bạn quên trả chìa khóa vào hộp khóa. Bạn có thể tránh hoàn toàn vấn đề này bằng cách sử dụng khóa thông minh. Nếu bạn đang gặp khách của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đến sớm vài phút.

Ngoài ra, sẽ không hại gì khi đảm bảo rằng khách có thể dễ dàng tìm thấy nhà cho thuê vào ban đêm. Sử dụng ánh sáng ngoài trời chiếu sáng. Đảm bảo khách có lối vào nhà  được chiếu sáng đầy đủ và họ có thể dễ dàng nhìn thấy hộp khóa hoặc khóa thông minh. Du khách sẽ đánh giá cao sự an toàn của ngoại thất được chiếu sáng tốt khi họ ở một nơi xa lạ vào ban đêm.

CÁCH DỄ DÀNG ĐẠT ĐÁNH GIÁ 5 SAO AIRBNB 3

ĐỪNG ĐỂ KHÁCH SỐNG TRONG KHÔNG GIAN BỪA BỘN

Sạch sẽ là quan trọng nhất của các xếp hạng phụ. Khách có thể sẵn sàng tha thứ cho chủ nhà phản hồi chậm thấp hơn một chút so với trong ảnh. Nhưng họ sẽ không tha thứ cho khăn trải giường bẩn, tóc khi tắm hoặc bát đĩa sứt mẻ. Làm sạch hết sức chú ý đến từng chi tiết và nếu bạn không biết cách làm sạch hoặc không có thời gian để làm một công việc kỹ lưỡng, hãy xem xét việc thuê một dịch vụ dọn dẹp. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo rằng hồ sơ của mình nhận được đánh giá tốt và rằng bạn đang cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể. Bạn có thể bù lại chi phí bằng cách tính phí dọn dẹp hoặc bạn có thể đưa nó vào giá hàng đêm của mình.

Đảm bảo rằng những vị khách trả tiền của bạn không ở trong một chỗ ở bẩn thỉu hoặc nhếch nhác. Bạn có thể nhận được những đánh giá tiêu cực không thể cứu vãn và mất việc kinh doanh do hậu quả của sai lầm không thể tha thứ này.

Khi khách đến chỗ nghỉ, trách nhiệm chính của bạn là đảm bảo chỗ nghỉ sạch sẽ và ngăn nắp. Cho dù ngôi nhà của bạn sang trọng hay nhỏ đến đâu, nó cần phải sạch sẽ. Airbnb có một tiêu chuẩn chính xác về sự sạch sẽ. Vì vậy, bạn không thể mong đợi những vị khách trả tiền chấp nhận tiêu chuẩn sạch sẽ thấp khi họ đặt phòng trên Airbnb.

TRANG TRÍ ĐẸP

Trang trí và hoàn thiện kém hấp dẫn, phòng ốc có mùi có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm của khách. Một mẹo dành cho những người tổ chức trang trí để đạt được thành công với Airbnb là hãy nhận một số lời khuyên từ một nhà thiết kế nội thất hoặc thậm chí chỉ cần  tham khảo những người đang cho thuê Airbnb làm gì, bắt chước họ và hoàn thiện trong điều kiện của mình.

Nếu có thể, hãy cố gắng tránh xa phong cách cá nhân của bạn. Có thể rất hấp dẫn khi thêm một vài điểm nhấn đặc biệt nhưng để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng màu sắc, đồ trang trí và đồ nội thất trung tính.

VỊ TRÍ THUẬN TIỆN

Bạn có thể nói trước với khách về vị trí của danh sách của bạn để họ biết những gì mong đợi. Mặc dù điều này có thể đi đôi với “Độ chính xác”, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng đôi khi khách sẽ đánh giá thấp nếu vị trí đó không gần điẻm tham quan hoặc trung tâm thành phố như quảng cáo. Nếu bạn nói “đi bộ đến trung tâm thành phố,” nhưng nó thực sự là 2km, bạn không nên quá ngạc nhiên khi được xếp hạng 4 sao cho vị trí.

Cân nhắc đề cập đến những lợi ích của vị trí của bạn, cho dù đó là “cách xa tất cả”, “gần với mọi thứ bạn cần cho kỳ nghỉ của mình”, “vị trí hoàn hảo cho các chuyến đi trong ngày đến các điểm tham quan địa phương”. Sử dụng mô tả của bạn để thu hút những người đang tìm kiếm những gì bạn có bằng cách mô tả nó một cách chính xác.

XẾP HẠNG GIÁ TRỊ MANG LẠI

Xếp hạng giá trị là thứ gây nhầm lẫn cho nhiều chủ nhà mới. Nếu Quý vị nhận được xếp hạng có giá trị thấp, điều đó có thể có nghĩa là khách nghĩ rằng họ đã trả quá cao cho những tiện nghi mà họ nhận được. Quý vị có thể nâng cao giá trị bằng cách thêm nhiều tiện nghi hơn để khách nhận được nhiều tiền hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên về những điều nhỏ nhặt khơi dậy niềm vui trong khách và đến như một bất ngờ thú vị mà không tốn nhiều chi phí hơn.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thêm các tiện nghi mang lại “yếu tố thú vị” Smart home chẳng hạn. Khách có thể sử dụng Alexa để điều khiển thiết bị Iot:  TV thông minh, ổ khóa thông minh, bình nóng lạnh,… Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cung cấp ít nhất một dịch vụ phát trực tuyến thay thế cho truyền hình cáp. Thêm một vài thiết bị nhà thông minh sẽ giúp bạn nhận được đánh giá 5 sao trên Airbnb ngay lập tức! Như Netflix, Youtube premium,…

Thông thường, cách tốt nhất để cải thiện điều này là lắng nghe phản hồi chung của khách và khi bạn nghe thấy những đề xuất tương tự một vài lần, hãy đầu tư để cải thiện chúng.

CÁCH DỄ DÀNG ĐẠT ĐÁNH GIÁ 5 SAO AIRBNB 4

LÀM GÌ KHI CHỦ NHÀ AIRBNB KHÔNG NHẬN ĐƯỢC 5 SAO

Nếu bạn là nạn nhân của một bài đánh giá xấu và bạn cảm thấy rằng bài đánh giá cụ thể này không công bằng, hãy cân nhắc việc cố gắng xóa bài đánh giá đó. Nếu bạn xứng đáng nhận được đánh giá, hãy tiếp tục cố gắng và sử dụng nó như một trải nghiệm tích cực trên con đường trở thành người cho thuê tốt hơn. Các bài đánh giá là huyết mạch của cộng đồng Airbnb và nếu không có chúng, sẽ khó khăn hơn nhiều trong việc cung cấp và nhận những trải nghiệm tuyệt vời trên Airbnb.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các nhóm cộng đồng Airbnb trên Facebook hoặc bạn có thể theo dõi một vài người viết blog về Airbnb hoặc nếu bạn bận, hãy nghe một vài podcast thảo luận về các thủ thuật lưu trú về cách điều hành thành công.

Mặc dù việc đạt được trạng thái 5 sao Airbnb có thể khó khăn, nhưng nó đi kèm với rất nhiều đặc quyền và phần thưởng, vì vậy hãy nhắm đến trạng thái được đánh giá cao, bạn sẽ không hối tiếc!

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top