CÁCH TRỞ THÀNH CHỦ NHÀ CỦA AIRBNB 1

CÁCH TRỞ THÀNH CHỦ NHÀ CỦA AIRBNB (MẸO VÀ LỜI KHUYÊN NĂM 2023)

Việc trở thành chủ nhà của Airbnb có vẻ ít liên quan hơn so với việc bắt đầu một loại hình kinh doanh khác, nhưng điều quan trọng là phải hiểu thời gian, công sức và khoản đầu tư liên quan đến việc bắt đầu kinh doanh trên Airbnb để kiếm tiền. Dưới đây là các bước chính để bắt đầu kinh doanh Airbnb. Chuẩn bị không gian của bạn, đặt giá của bạn và tìm hiểu thực tế về số tiền bạn có thể kiếm được khi trở thành chủ nhà của Airbnb.

Nếu bạn dự định ở đó trong khi khách của bạn đang ở đó, hãy sẵn sàng thông báo lịch trình của bạn và bất kỳ chi tiết nào khác sẽ khiến họ cảm thấy như đang ở nhà. Bạn càng kỹ càng thì càng có nhiều lý do để khách tiềm năng đặt nhà của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên học cách trở thành chủ nhà Airbnb ngay hôm nay! Tìm hiểu cách bắt đầu kinh doanh Airbnb.

CÁCH TRỞ THÀNH CHỦ NHÀ CỦA AIRBNB 2

1. CHUẨN BỊ KHÔNG GIAN NGÔI NHÀ

Chuẩn bị nhà của bạn để niêm yết. Điều này phải rõ ràng, nhưng hãy dọn dẹp nơi ở, thực hiện mọi sửa chữa cần thiết và nói chung đảm bảo rằng ngôi nhà thoải mái và an toàn cho bất kỳ khách nào.
Cho dù đó là một phòng đơn dùng chung phòng tắm của bạn, một phòng có lối vào riêng hay toàn bộ ngôi nhà của bạn khi bạn đi nghỉ cuối tuần – bạn có thể cần đầu tư thứ gì đó vào không gian.

Một số chi phí cần xem xét bao gồm:

 • Cài đặt khóa thẻ để nhận phòng dễ dàng hơn.
 • Mua những thứ làm cho không gian thoải mái hơn cho khách dài hạn, chẳng hạn như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng.
 • Xây một bức tường để đóng cửa một căn phòng.
 • Chuẩn bị không gian với khăn trải giường, khăn tắm và giấy vệ sinh sạch. (Để đạt điểm xếp hạng cao nhất, bạn cần vượt lên trên những điều cơ bản đó.)
 • Thuế và phí chủ nhà Airbnb.

Thuế Airbnb là bao nhiêu?
Thuế doanh thu
Thành phố của bạn có thể yêu cầu bạn thu thuế bán hàng hoặc thuế tổng doanh thu từ khách và bạn cần cho khách biết số tiền chính xác trước khi họ đặt phòng. Bạn có thể thu khoản thuế đó từ khách của mình khi họ đặt phòng.

Thuế thu nhập
Điều hành Airbnb có thể giúp bạn trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ, vì vậy, bạn sẽ cần báo cáo thu nhập và chi phí Airbnb của mình trên tờ khai thuế. Airbnb sẽ gửi cho bạn biểu mẫu thuế, giúp bạn tính toán và báo cáo số tiền thu nhập từ kinh doanh mà bạn nhận được.

Khấu trừ thuế
Trên tờ khai thuế, bạn có thể khấu trừ một số chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh Airbnb của mình. Những chi phí này có thể bao gồm:

 • Thế chấp hoặc cho thuê tài sản.
 • Các tiện ích tiêu dùng trong thời gian lưu trú.
 • Bảo hiểm tài sản.
 • Sửa chữa tài sản.
 • Dịch vụ vệ sinh.

Tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia về thuế đủ điều kiện để đảm bảo bạn đang thực hiện các khoản khấu trừ phù hợp.

CÁCH TRỞ THÀNH CHỦ NHÀ CỦA AIRBNB 3

2. LIỆT KÊ NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Đầu tiên, hãy tạo một Tài khoản Airbnb. Sau đó mô tả tài sản của bạn trong các bước đơn giản để làm theo.

Nhận ý tưởng về những danh sách khác có sẵn trong khu vực của bạn và những danh sách tương tự như danh sách của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn định giá ngôi nhà của mình để đặt chỗ thường xuyên mà còn giúp bạn tìm ra cách làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật so với phần còn lại.

Viết một danh sách trung thực; không phóng đại mọi thứ hoặc giữ lại thông tin về các khu vực có vấn đề. Làm nổi bật những điểm đặc biệt về không gian của bạn để bạn nổi bật so với các danh sách khác. Lưu ý các tính năng trợ năng có thể giúp khách dễ dàng điều hướng không gian. Bao gồm những bức ảnh tuyệt vời để giúp khách của bạn hiểu được kích thước và đặc điểm của không gian.

Viết một mô tả hấp dẫn, sử dụng hình ảnh chất lượng cao và hiển thị càng nhiều không gian trong nhà của bạn càng tốt.

Làm cho danh sách của bạn trở nên độc đáo. Bạn cung cấp những tiện ích gì? Có gì đặc biệt để làm trong khu vực? Bạn có bất kỳ mối quan hệ nào với các doanh nghiệp trong khu vực có thể gia tăng giá trị cho kỳ nghỉ của khách không?

Bất cứ điều gì làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật so với phần còn lại sẽ thêm nhiều tiền hơn vào túi của bạn.

3. ĐẶT GIÁ VÀ QUY ĐỊNH

Hãy suy nghĩ về khả năng chi trả của khách hàng và thị trường.

Phí Airbnb đối với hầu hết các chủ nhà là 3% tổng phụ đặt phòng. Phí sẽ cao hơn nếu bạn là chủ nhà của Airbnb Plus. Giá niêm yết mà khách của bạn nhìn thấy cao hơn những gì bạn kiếm được.

Các số liệu của Airbnb cho biết mức giá hàng đêm của bạn so với các Airbnb khác trong khu vực, cũng như thời điểm nên cân nhắc giảm (hoặc tăng) giá của bạn vào những ngày nhất định trong tuần hoặc khi nhu cầu tăng cao. Bạn có thể đặt mức tối thiểu cho số đêm mọi người có thể ở tại địa điểm của bạn, điều này có thể bù đắp chi phí chuyển giao không gian (dọn dẹp và bảo trì). Bạn cũng có thể cân nhắc tính phí đối với khách bổ sung hoặc đối với các dịch vụ bổ sung mà bạn cung cấp, chẳng hạn như dọn dẹp, cho thuê thiết bị, thân thiện với vật nuôi hoặc các chuyến tham quan.

Airbnb tính phí khách trước khi đến và sẽ gửi tiền cho bạn theo phương thức bạn chọn (ví dụ: PayPal hoặc tiền gửi trực tiếp) 24 giờ sau khi khách của bạn nhận phòng. Bạn không thể chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt cho Airbnb của mình. Bạn có thể chấp nhận Visa, Mastercard, American Express, Discover, thẻ ghi nợ, Apple Pay, Google Pay và PayPal.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn được thanh toán, bao gồm giảm giá hàng tuần hoặc hàng tháng, giá cuối tuần hoặc theo mùa, thanh toán cho người đồng tổ chức mà bạn đăng ký hoặc VAT – thuế giá trị gia tăng.

Thêm người đồng tổ chức vào danh sách của bạn (bạn có thể thêm tối đa ba người) và đảm bảo họ hiểu Điều khoản dịch vụ của người đồng tổ chức của Airbnb. Bạn và người đồng tổ chức sẽ quyết định số tiền họ sẽ được trả cho mỗi đặt phòng. Nếu bạn không thể tìm được người đồng tổ chức đáng tin cậy, các công ty bên thứ ba có thể giúp chủ nhà giải quyết các yêu cầu, không gian sạch sẽ, v.v

CÁCH TRỞ THÀNH CHỦ NHÀ CỦA AIRBNB 4

4. PHÊ DUYỆT VA MARKETING

Bạn sẽ cần gửi đơn đăng ký với Airbnb, ứng dụng này sẽ kiểm tra bạn và trải nghiệm của bạn. Airbnb thường trả lời trong vòng một tuần. Bạn có thể cần phải đăng ký làm doanh nghiệp hoặc xin giấy phép kinh doanh tùy thuộc vào luật pháp địa phương của bạn và liệu hợp đồng biểu diễn của bạn có đáp ứng định nghĩa về hoạt động kinh doanh của khu vực tài phán của bạn hay không. Hãy chú ý đến các quy định pháp lý nếu trải nghiệm đã lên kế hoạch của bạn liên quan đến rượu, thức ăn hoặc phương tiện đi lại.

Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều khi bạn bè và gia đình của bạn trong thị trấn sẽ có những vị khách muốn đến và ở gần họ và ngôi nhà của bạn có thể là nơi hoàn hảo!

Nếu bạn cho người của mình biết nhà của bạn còn trống, họ cũng có thể sẽ giúp bạn đặt chỗ.

LỢI ÍCH KHI TRỞ THÀNH CHỦ NHÀ AIRBNB

Từ quan điểm thực tế, Airbnb là giải pháp tốt nhất để kiếm tiền từ quyền sở hữu nhà của bạn khi bạn đi du lịch. Hãy xem xét những lý do sau đây tại sao bạn nên trở thành chủ nhà của Airbnb ngay hôm nay:

 • Kiếm thêm tiền ngay bây giờ: Nếu bạn có một phòng trống trong nhà và sẵn sàng tiếp khách trong khi bạn vẫn đang chuẩn bị đi du lịch, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay lập tức! Liệt kê một hoặc hai phòng bây giờ. Sau đó liệt kê toàn bộ ngôi nhà của bạn.
 • Lệ phí thấp: Vậy Airbnb tính phí chủ nhà là bao nhiêu? Airbnb chỉ thu các khoản phí tối thiểu (3-5%) và khách thanh toán phí xử lý thẻ tín dụng để bạn giữ được nhiều tiền hơn từ việc đăng bán nhà của mình.
 • Nhận diện thương hiệu: Airbnb là công ty dẫn đầu ngành trong việc kết nối khách du lịch với một nơi lưu trú thân thiện, thuận tiện. Bạn không đặt nhà của mình vào danh sách cộng đồng trực tuyến dành cho người lạ. Mà đúng hơn là trên trang web uy tín nhất thế giới để kết nối khách du lịch với những chỗ ở độc đáo.
 • An toàn: Airbnb là một cách an toàn để niêm yết nhà của bạn cho khách. Với khoản bảo hiểm trị giá 1 triệu đô la để bảo vệ bạn khỏi cả thiệt hại về tài sản và trách nhiệm pháp lý cá nhân, bạn có thể yên tâm rằng ngôi nhà của mình sẽ vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu.
 • Đánh giá với khách: Thay vì chỉ để khách đánh giá chủ nhà Airbnb của họ, với tư cách là chủ nhà, bạn cũng có thể đánh giá khách của mình, có sự tương tác 2 chều. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem những chủ nhà khác đã nói gì về khách của bạn trước khi họ đến. Bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho khách thông qua Airbnb để phát triển mối quan hệ với họ trước khi họ đến. Hãy cho họ biết bất kỳ chi tiết cụ thể nào hoặc giải quyết bất kỳ mối lo ngại tiềm ẩn nào của họ trước khi chúng trở thành vấn đề.
 • Đặt quy tắc riêng: Mặc dù bạn không ở đó, nhà của bạn vẫn là nhà của bạn. Bạn có thể đặt kỳ vọng cho khách mà họ phải đồng ý nếu chọn chỗ nghỉ của bạn. Bạn có thể hủy đặt phòng nếu khách vi phạm bất kỳ quy tắc nào trong số này. Thiết lập các tiêu chuẩn cho khách tiềm năng bằng cách yêu cầu thông tin bổ sung bao gồm số điện thoại đã được xác minh, giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp, tin nhắn từ khách, thỏa thuận với nội quy nhà của bạn và thậm chí cả đánh giá tích cực từ chủ nhà khác.

CÁCH TRỞ THÀNH CHỦ NHÀ CỦA AIRBNB 5

BÀI HỌC RÚT TA TỪ VIỆC LÀM CHỦ NHÀ AIRBNB

Nhà của bạn là của bạn. Bạn đã làm việc chăm chỉ để trả tiền cho nó và bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để trang trí và trang bị cho nó theo cách bạn muốn. Cho thuê nhà trên Airbnb mang đến cho bạn sự linh hoạt và tự do tài chính để có thể tận dụng ngôi nhà của mình để theo đuổi nguyện vọng tự do tài chính.

Cho dù bạn tiếp một vài khách trong phòng ngủ trống trong khi chuẩn bị cho chuyến đi hay đăng toàn bộ tài sản của mình khi bạn đang đi trên đường, Airbnb sẽ tạo ra một cách để bạn kiếm thêm tiền.

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top