CHÌA KHÓA TRAO TAY - RỦI RO KHI NHẬN PHÒNG AIRBNB 1

CHÌA KHÓA TRAO TAY – RỦI RO KHI NHẬN PHÒNG AIRBNB

Một phần lý do làm cho dịch vụ cho thuê ngắn hạn trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho các khách sạn là thực tế là không có quầy lễ tân. Không ai giám sát khách của bạn khi họ đến và đi, điều này tạo ra trải nghiệm riêng tư, tự do  và thân mật hơn. Nhưng làm thế nào khách của bạn nhận phòng Airbnb và đi vào được bên trong? Một quy trình bàn giao chìa khóa tuyệt vời là rất quan trọng khi quản lý một hợp đồng thuê ngắn hạn. Những vị khách trên Airbnb của bạn sẽ háo hức đến nơi để bắt đầu kỳ nghỉ của họ và họ sẽ không muốn phải đau đầu khi bước vào bên trong và ổn định chỗ ở.

Nhưng khách của bạn sẽ lấy chìa khóa như thế nào? Và ai sẽ đảm bảo họ ổn trong suốt thời gian lưu trú? Bạn cũng cần đảm bảo rằng tính bảo mật và an toàn của phòng, nhà thuê được duy trì.

GIẢI PHÁP AN TOÀN KHI TRAO CHÌA KHÓA CHO KHÁCH NHẬN PHÒNG AIRBNB

Làm cách nào để đưa chìa khóa cho khách Airbnb?
Đó là câu hỏi mà tất cả các chủ nhà đều tự hỏi khi họ đã dành đủ thời gian để làm Airbnb. Bạn có thể đã lên kế hoạch đi xa vào cuối tuần, bạn có thể bị đánh thức lúc 3 giờ sáng bởi những vị khách đến muộn, hoặc bạn có thể đang thuê nhà nghỉ của mình ở một thành phố khác.

Ngoài ra, làm thế nào để đề phòng rủi ro khi lượt khách đến thuê có ý đồ xấu. Họ nhận chùm chìa khóa của bạn rồi bí mật đánh một chùm chìa khóa khác, hết kì nghỉ họ quay trở lại bằng chùm khóa mới đó và rồi “chôm” hết tài sản có giá trị. Đây không phải một giả thiết mà đã có khá nhiều trường hợp như vậy, gây nhiều thiệt hại cho chủ nhà.
Chúng tôi đã liệt kê một số giải pháp phổ biến nhất để bàn giao chìa khóa cho khách khi nhận phòng Airbnb. Vì vậy bạn có thể quyết định đâu là giải pháp dành cho mình, phù hợp hoàn cảnh.

CHÌA KHÓA TRAO TAY - RỦI RO KHI NHẬN PHÒNG AIRBNB 2

NHỜ HÀNG XÓM HOẶC BẠN BÈ

Đây là một giải pháp khá phổ biến dành cho các chủ nhà Airbnb mới – xét cho cùng, hàng xóm của bạn ở ngay đó và thật dễ dàng để có một sự sắp xếp thân mật với một chai rượu hoặc một ít tiền mặt mỗi khi họ chào đón khách hộ bạn.
Nó có nhược điểm là hàng xóm của bạn sẽ không muốn mở cửa lúc 3 giờ sáng nhiều hơn bạn, cới thái độ niềm nở, vì thực ra họ đâu có nhận được lợi nhuận. Do đó bạn không thể chào đón khách 24/7 theo cách này. Hàng xóm của bạn sẽ thường xuyên có kế hoạch riêng nên không phải lúc nào họ cũng có mặt.
Nhìn chung, dựa vào hàng xóm có lẽ là giải pháp tốt nhất chỉ nên sử dụng một hoặc hai lần – hàng xóm của bạn rất có thể sẽ không chào đón thân thiện như vậy sau khi họ đã trao chìa khóa cho vị khách thứ 50 của bạn! Tuy nhiên hàng xóm lại là người thân trong nhà thì câu chuyện sẽ dễ thở hơn.

TRÔNG CẬY VÀO NGƯỜI DỌN DẸP

Hãy coi đây là một sự nâng cấp thay vì phụ thuộc vào hàng xóm của bạn – người dọn dẹp của bạn đã biết đường đi quanh căn hộ của bạn, vì vậy sẽ không có vấn đề gì khi giới thiệu cho khách xung quanh nhà và họ cũng có thể sẽ biết mọi thứ trong kì nghỉ của họ như thế nào.
Nhưng giống như dựa dẫm vào một người hàng xóm, điều này có một số vấn đề. Người dọn dẹp của bạn có thể đang làm việc với một lịch trình dày đặc – và họ sẽ không có thời gian để đợi những vị khách đến muộn và không chắc người dọn dẹp của bạn sẽ ở đó để chào đón những vị khách đến rất muộn vào ban đêm.
Giống như dựa vào hàng xóm, dựa vào người dọn dẹp là một giải pháp không quá đáng tin cậy nếu bạn thường xuyên đặt phòng.

DÙNG HỘP KHÓA

Hộp khóa có lẽ là giải pháp rẻ nhất để lấy chìa khóa cho khách nhận phòng Airbnb của bạn. Việc sử dụng chúng khá dễ hiểu – hầu hết mọi người đã sử dụng chúng trước đây. Nhưng chúng có giá ở các khu vực khác – có thể là tùy chọn kém an toàn nhất trong danh sách này.

Để quên chìa khóa của bạn trong hộp khóa có thể khiến nó trở thành mục tiêu dễ dàng của bọn tội phạm, hộp khóa chỉ có thể trì hoãn việc đột nhập trong 60 giây @@. Việc ngăn khách quay lại và truy cập lại vào chìa khóa của bạn có nghĩa là mã cũng cần được thay đổi sau mỗi lần sử dụng – điều này không lý tưởng nếu bạn đang đi nghỉ dài ngày và có nhiều đặt phòng.

SMART KEY

Smartkey – Khóa thông minh là một giải pháp giúp bạn yên tâm hơn một chút so với hộp khóa. Chúng cho phép bạn theo dõi trạng thái khóa cửa của mình và chúng thường tạo mã mới sau mỗi lần sử dụng – vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc một vị khách có mã cũ có thể truy cập vào ổ khóa lại lần nữa. Hầu hết các khóa thông minh đều đi kèm với một ứng dụng cung cấp thông báo cho bạn và cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập khi đang di chuyển.

Với khóa thông minh, chủ nhà Airbnb có thể tạo một mã riêng cho mỗi đặt phòng. Mã đó có thể được tùy chỉnh để hết hạn vào ngày trả phòng, do đó khách sẽ không thể vào chỗ nghỉ sau khi đợt lưu trú của họ hoàn tất. Với hộp khóa tiêu chuẩn hoặc két có chìa khóa, mã sẽ phải được thay đổi theo cách thủ công. Khóa thông minh là cách tốt nhất để khách nhận phòng dễ dàng và giúp chủ nhà yên tâm. Vừa giúp chủ nhà ghi điểm với khách hàng rằng mình là một chủ nhà tận tâm, hiện đại mà còn dễ dàng quản lý.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng khóa thông minh – trừ khi bạn sở hữu toàn bộ tòa nhà, bạn không thể lắp chúng vào cửa trước của một khu chung cư. Khóa thông minh cũng có chi phí trả trước cao nhất so với bất kỳ giải pháp nào trong danh sách này – vì vậy chúng không phải là lựa chọn tốt nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Khách của bạn cũng không có cảm giác cá nhân khi không có ai đó chào đón và trao chìa khóa nhận phòng Airbnb cho họ.

Có một bản sao lưu:

Ngay cả khi bạn đang sử dụng khóa thông minh, bạn nên có một hộp khóa với chìa khóa dự phòng trong trường hợp mất điện hoặc mã lỗi không hoạt động. Sau đó, bạn có thể cho khách biết vị trí của hộp khóa dự phòng và mã để truy cập. Họ có thể lấy chìa khóa và sử dụng nó để mở khóa theo cách thủ công. Nếu bạn đang sử dụng hộp khóa làm phương thức chuyển giao chìa khóa chính, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có hộp khóa sơ cua, phòng trường hợp vị khách trước đó quên trả lại chìa khóa.

CHÌA KHÓA TRAO TAY - RỦI RO KHI NHẬN PHÒNG AIRBNB 3

DỊCH VỤ GIỮ CHÌA KHÓA NHẬN PHÒNG AIRBNB

Nếu bạn đang cho thuê ở khu vực thành thị, thì dịch vụ trao đổi khóa như KeyNest là cách tốt nhất để chuyển giao khóa. Giống như với khóa thông minh, bạn có thể theo dõi trực tuyến trạng thái chìa khóa của mình và nhận thông báo bất cứ khi nào khách của bạn lấy hoặc đánh rơi chìa khóa của bạn – mà không phải trả chi phí trả trước quá đắt.
Khách của bạn có thể nhận chìa khóa 24/7 tại hầu hết các Cửa hàng KeyNest, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc nhận phòng trễ. Người bán hàng tại cửa hàng cũng chào đón khách của bạn và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của họ về khu vực địa phương của bạn. KeyNest hiện có sẵn ở mọi thành phố lớn ở Vương quốc Anh, cũng như Hoa Kỳ và bảy quốc gia khác trên khắp Châu Âu. Đây là một giải pháp tuyệt vời để chào đón khách của bạn. Những người chào hỏi thân thiện, chuyên nghiệp và sẽ giúp mang lại dấu ấn cá nhân khiến kỳ nghỉ của khách của bạn thực sự đáng nhớ.
Ngoài ra, còn có dịch vụ Hello thường được sử dụng bởi các công ty quản lý tài sản điều hành các căn hộ cao cấp và nếu bạn đang điều hành một cơ sở Airbnb sang trọng, khách của bạn có thể mong đợi chúng. Nhưng Hello không hề rẻ – trừ khi danh sách của bạn là cao cấp, giải pháp này có thể quá đắt để khả thi.
Cần phải cân nhắc vì cả 2 dịch vụ trên chỉ phổ biến ở phương Tây, Việt Nam thì ở một số thành phố lớn mới xuất hiện. Hơn nữa việc bạn sử dụng càng nhiều dịch vụ cho hoạt động thuê phòng Airbnb thì sẽ càng “cắn” nhiều vào khoản lợi nhuận bạn có được, thậm chí là thua lỗ.

CHÌA KHÓA TRAO TAY - RỦI RO KHI NHẬN PHÒNG AIRBNB 4

ĐƠN  GIẢN HÓA QUY TRÌNH NHẬN PHÒNG AIRBNB

Khách muốn linh hoạt về thời gian giao nhận phòng Airbnb khi đi du lịch và thường háo hức bắt đầu kỳ nghỉ của mình và ổn định cuộc sống theo cách riêng của họ – giống như họ sẽ làm nếu họ đến nhà.

Họ không muốn điền vào biểu mẫu, ký vào biểu mẫu, giao thẻ hoặc xem qua tất cả các điều khoản – họ không muốn bị đau đầu. Họ muốn vào bên trong phòng và nghỉ ngơi, ai có thể đổ lỗi cho họ – Họ là thượng đế cơ mà!

Trao đổi thông tin chi tiết
Chúng tôi khuyên bạn nên gửi một tin nhắn tự động vào ngày đăng ký với tất cả thông tin về quy trình giao nhận phòng Airbnb hoạt động như thế nào. Bao gồm các chi tiết như địa chỉ & hướng dẫn của tài sản, hướng dẫn truy cập và bất kỳ nội quy nào mà bạn muốn nhắc nhở họ. Bạn cũng có thể thêm các mẹo hữu ích như mật khẩu Wi-Fi và thông tin liên hệ với chủ nhà.

An ninh, an toàn
Để đảm bảo khách của bạn cảm thấy an toàn, bạn nên có một con đường đủ ánh sáng dẫn đến lối vào nhà/phòng cho thuê của mình. Điều này sẽ giúp khách nhận phòng dễ dàng hơn khi đến vào ban đêm. Nó cũng tốt hơn cho các mục đích trách nhiệm pháp lý vì khách sẽ không quen với môi trường xung quanh và có thể dễ bị vấp hoặc ngã.

Sẵn sàng liên hệ
Bạn nên là người sẵn sàng trả lời các câu hỏi hoặc giải quyết các vấn đề mọi lúc, nhưng đặc biệt là trong thời gian nhận phòng. Nếu bàn giao chìa khóa không thành công và khách không thể nhận phòng hoặc liên hệ với bạn, họ có thể gọi cho Airbnb và hủy đặt phòng. Bạn sẽ muốn có một liên hệ dự phòng trong trường hợp bạn không có mặt vì trường hợp khẩn cấp hoặc không lường trước được.

Điều thực sự quan trọng là việc nhận phòng diễn ra suôn sẻ cho khách của bạn để bạn có thể duy trì đánh giá 5 sao. Chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu quy trình tự nhận phòng để không phải đối mặt với sự bất tiện khi sắp xếp thời gian gặp khách của mình. Mặc dù điều này có vẻ không mang tính cá nhân, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng khách thích đến thẳng chỗ nghỉ để tự nhận phòng mà không phải gặp người lạ sau nhiều giờ di chuyển.

5/5 - (6 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top