ĐIỀU KHIỂN TỪ XA KINH DOANH NHÀ THUÊ AIRBNB 1

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA KINH DOANH NHÀ THUÊ AIRBNB

Nhiều chủ nhà thuê Airbnb có thể tự hỏi làm thế nào họ sẽ kiếm tiền bằng cách bắt đầu kinh doanh Airbnb trong khi vẫn có thể tay ngang làm việc khác. Quản lý Airbnb từ xa có khó không? Sẽ không sai nếu bạn dành thời gian xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp và doanh nghiệp địa phương sẵn sàng giúp đỡ bạn!

Ý tưởng làm việc từ xa đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Kết quả là, nhiều công ty đang áp dụng phương pháp này; Dịch vụ cho thuê nhà Airbnb không nằm ngoài xu hướng. Có những công ty quản lý Airbnb sẽ xử lý mọi khía cạnh của việc quản lý lưu trú ngắn hạn. Các công ty như Evolve, Vacasa và TurnKey sẽ cung cấp dịch vụ quản lý đầy đủ, nhưng với mức hoa hồng cao thường vượt quá 30% Điều này sẽ nhanh chóng ăn mòn lợi nhuận của bạn, và thường chỉ phố biến ở nước ngoài. Còn ở Việt Nam, bạn có thể quản lý Airbnb từ xa và giữ lại tất cả thu nhập của mình.

Do hậu quả của đại dịch Covid-19, Airbnb đã áp dụng sáng kiến ​​làm việc từ xa. Nhân viên và chủ nhà của Airbnb đều có thể sống và quản lý tài sản của họ từ bất cứ đâu.

Dưới đây chúng tôi đã liệt kê các bước về cách điều hành doanh nghiệp lưu trú Airbnb từ xa – đảm bảo bạn đã đọc đến cuối để biết các mẹo hàng đầu của chúng tôi nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Bắt đầu bằng cách tìm một khu vực không quá khó để lái xe đến một hoặc hai lần một tháng. Điều đó không quan trọng, nhưng thỉnh thoảng nên kiểm tra khoản đầu tư của bạn và đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục tin tưởng những người bạn đang làm việc cùng.

BẠN CẦN ĐỦ BAO QUÁT ĐỂ QUẢN LÝ TỪ XA

Đôi khi bạn quá bận rộn để quản lý mọi khía cạnh của việc thuê nhà Airbnb. Có thể bạn cần ai đó xử lý tin nhắn. Trước tiên, hãy cân nhắc tự động hóa việc nhắn tin, nhưng bạn cũng có thể tìm một người quản lý độc lập làm “Người đồng tổ chức” cho mình trên Airbnb. Bạn có thể tìm thấy người đồng tổ chức trực tiếp trên nền tảng Airbnb và có thể trợ giúp những công việc cụ thể mà bạn không thể xử lý khi quản lý từ xa. Việc thương lượng mức giá thấp hơn với người đó sẽ dễ dàng hơn nhiều so với với dịch vụ quản lý Airbnb.

Người môi giới hoặc người kiểm tra nhà của bạn sẽ rất hữu ích khi chọn một người siêng năng đáng tin cậy nhưng có giá tốt. Hỏi người tiềm năng này nếu họ có bất kỳ kinh nghiệm nào với các dịch vụ cho thuê ngắn hạn như Airbnb.

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA KINH DOANH NHÀ THUÊ AIRBNB 2

KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Là chủ nhà, bạn sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc khách tại nơi cho thuê trên Airbnb của mình. Chăm sóc khách của bạn liên quan đến việc giữ cho ngôi nhà sạch sẽ đồng thời quản lý các nhu cầu khác của họ. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng thời gian lưu trú của họ thật dễ chịu và thoải mái, vì vậy bạn cần chú ý đến các vấn đề bảo trì, chẳng hạn như thiết bị bị hỏng hoặc đường ống bị rò rỉ.

Tuy nhiên, là chủ nhà từ xa, rất có thể bạn sẽ không có mặt để tiếp khách hoặc các vấn đề bảo trì khác. Điều này có thể gây ra sự cố vì tài sản phải được kiểm tra thực tế thường xuyên trước khi khách đến.

Bây giờ, sau khi xác định rằng bạn cần một nhóm mà bạn có thể dựa vào, sau đây là những người bạn nên cân nhắc khi thành lập một nhóm:

 • Quản gia: Để đảm bảo rằng nhà thuê Airbnb của bạn vẫn ở tình trạng tốt nhất khi bạn đi vắng hoặc sau khi khách của bạn rời đi, bạn nên thuê một quản gia.  Họ phải có kỹ năng trong nhiều lĩnh vực sửa chữa và bảo trì nhà cửa để xử lý mọi vấn đề, bất kể nó xảy ra khi nào.
 • Thợ bảo trì: Nhiệt, thông gió, Điều hòa, điện nước là những thành phần dịch vụ cơ bản mà bạ phải luôn lưu vào danh bạ. Điều cần thiết là phải có một thợ điện, người có thể xử lý mọi vấn đề phát sinh.
 • Công ty vệ sinh chuyên nghiệp: Nhiều dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp sẽ chăm sóc những khu vực thường bị bỏ qua như vết bẩn trên mặt bàn hoặc mạng nhện. Khi tìm một công ty vệ sinh, hãy đảm bảo cho họ biết bản chất công việc kinh doanh của bạn, các dịch vụ cho thuê ngắn hạn và hỏi họ xem họ có thể giúp cung cấp lại những thứ cần thiết cho danh sách hay không. Hỏi họ xem họ có thể thông báo cho bạn về bất kỳ thiệt hại hoặc thiếu đồ tồn kho nào không và cung cấp ảnh một cách nhanh chóng.

Lưu ý rằng để cộng tác với nhóm từ xa một cách hiệu quả, bạn phải sẵn sàng giao tiếp suốt ngày đêm. Điều quan trọng là họ có thể liên hệ với bạn 24/7 trong trường hợp họ cần hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào về tài sản. Nếu khách đang sử dụng tài sản của bạn 24/7, bạn cần phải có mặt để cung cấp trải nghiệm Airbnb tốt nhất.

Ngoài ra, hãy chia sẻ những kỳ vọng của bạn đối với mọi nhiệm vụ với các nhà cung cấp dịch vụ để họ biết những gì được mong đợi ở họ và cách họ có thể tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách.

TỰ ĐỘNG HÓA NHÀ THUÊ AIRBNB

Bạn sẽ không thể biết điều gì đang diễn ra tại nhà và hỗ trợ khách từ xa mà không phụ thuộc nhiều vào các thiết bị nhà thông minh. Chúng tôi sử dụng khóa thông minh tương thích với Airbnb, camera an ninh thông minh lưu trữ trên đám mây và bộ điều nhiệt thông minh để đảm bảo nhà, phòng cho thuê của thoải mái, an toàn cho khách. Trong khi quản lý Airbnb từ xa, chúng tôi có thể đảm bảo rằng các quy tắc trong nhà luôn được tuân thủ, không vượt quá sức chứa tối đa và không có bất kỳ sự đe dọa nào. Những thiết bị này gây ấn tượng với khách và cũng có tác động lớn đến các đánh giá 5 sao sau này.

Bạn nên sử dụng phần mềm quản lý cho thuê kỳ nghỉ để cho phép xem tất cả các đặt phòng của mình ở một nơi. Bằng cách này, bạn không phải mất thời gian đăng nhập vào từng nền tảng. Tự động hóa tin nhắn và đánh giá cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Việc sử dụng công cụ định giá tự động đảm bảo rằng ngôi nhà được định giá cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận của mình.

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA KINH DOANH NHÀ THUÊ AIRBNB 3

TỰ NHẬN PHÒNG HOẶC KHÓA THÔNG MINH

Bạn có thể đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho khách của mình bằng cách lắp khóa thông minh. Khi bạn sử dụng hệ thống ổ khóa thông thường, hãy đảm bảo có khóa dự phòng trong trường hợp khách quên trả lại chìa khóa. Nếu bạn sử dụng khóa thông minh, bạn nên có một khóa dự phòng vật lý ở đâu đó trong trường hợp hết pin hoặc mã không được cập nhật chính xác.

Với hệ thống ra vào không cần chìa khóa, khách có thể dễ dàng nhận và rời khỏi chỗ nghỉ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc luôn có mặt khi họ đến hoặc rời đi.

Các hệ thống ra vào không cần chìa khóa phổ biến hoặc tùy chọn tự nhận phòng dành cho khách bao gồm bàn phím, ổ khóa và khóa thông minh.Với cách này, khách phải nhập mã để có thể vào nhà. Bạn có thể gửi cho khách mã của họ trước khi họ đến và bạn có thể sử dụng cùng một mã cho toàn bộ thời gian lưu trú của họ. Sau đó có thể thay đổi mã sau khi mỗi khách rời đi.

Khóa thông minh không yêu cầu sử dụng bất kỳ chìa khóa vật lý nào. Khóa thông minh cho phép khách mở cửa bằng ứng dụng di động hoặc bàn phím có sẵn. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa khóa thông minh với tài khoản Airbnb của mình bằng phần mềm của bên thứ ba. Bằng cách này, khách của bạn sẽ nhận được email có mã và quyền truy cập vào chỗ nghỉ của bạn.

ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN

Bạn không muốn khách của mình cảm thấy không an toàn khi ở cơ sở lưu trú vì điều này sẽ khiến họ để lại đánh giá xấu trên hồ sơ. Đảm bảo rằng các biện pháp an ninh được áp dụng là ưu tiên hàng đầu khi nâng cao trải nghiệm của khách. Một số hành động bạn có thể thực hiện bao gồm:

 • Chiếu sáng thích hợp: Lắp đủ đèn là một cách tuyệt vời để ngăn chặn tội phạm. Đảm bảo tài sản luôn được chiếu sáng rực rỡ và kiểm tra đèn ngoài trời để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.
 • Camera an ninh: Bạn có thể lắp đặt camera ở lối vào trước và sau, hành lang và bất kỳ nơi nào khác mà bạn cho là cần thiết. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng không có hành vi vi phạm quyền riêng tư và bạn nên thôg báo với Airbnb rằng bạn đã gắn camera an ninh cho cơ sở lưu trú của mình. Việc có camera còn cho phép bạn theo dõi 24/7 mọi động tĩnh diễn ra, liệu rằng có rủi ro hay bất hợp pháp nào đang diễn ra, từ đó có hành động đối ứng kịp thời.
 • Không gian quanh nhà quang đãng: Đảm bảo không có vật cản xung quanh lối vào có thể đe dọa đến sự an toàn của khách. Chẳng hạn như đường dây điện, cành cây rậm rạp,…
 • Gửi email hoặc đặt các số điện thoại khẩn cấp trên bảng thông báo trong trường hợp khách cần trợ giúp. Các số khẩn cấp có thể bao gồm bệnh viện, sở cảnh sát địa phương, sở cứu hỏa và quan trọng nhất là số liên lạc của chủ nhà thuê Airbnb.
 • Lắp các cảnh báo và cảm biến sẽ được kích hoạt khi có bất kỳ hoạt động bất thường nào xảy ra trong khu vực. Ví dụ: Hệ thống cảm biến bảo mật cho phép bạn giám sát bất kỳ chuyển động nào xảy ra, hay cảm biến khói để phát hiện cháy nổ.

LÀM CUỐN SỔ QUY ĐỊNH

Nếu muốn điều hành hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trữ Airbnb của mình từ xa, thì bạn cần cung cấp cho khách một sổ quy định toàn diện. Đây là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với khách và giúp họ có kỳ nghỉ thoải mái tại cơ sở kinh doanh của quý vị.

Sổ nội quy không chỉ là một cách tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm của khách mà còn hữu ích trong việc thông báo cho khách về các quy tắc họ cần tuân theo để giúp họ giữ chỗ nghỉ của bạn trong tình trạng tốt.

Đảm bảo rằng sổ nội quy được viết chi tiết và toàn diện. Điều này cũng sẽ góp phần tăng trải nghiệm của khách khi ở tại cơ sở kinh doanh của bạn. Một sổ nội quy hoàn chỉnh phải có:

 • Các điểm tham quan địa phương, nhà hàng , quán cafe trong khu vực.
 • Dịch vụ đưa rước
 • Thủ tục check-in và check-out
 • Hướng dẫn cho các thiết bị
 • Gia quy
 • Pass WiFi và thông tin khắc phục sự cố.

Để thuận tiện cho khách của bạn, hãy đặt sổ lưu bút ở một vị trí nổi bật như phòng khách hoặc bàn cà phê trong bếp. Bạn cũng có thể làm các loại sổ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu bạn muốn từ khách của mình hoặc thời gian họ ở lại. Ví dụ: Nếu bạn muốn mọi người để lại đánh giá về kỳ nghỉ của họ, thì hãy đưa tùy chọn đó vào sổ lưu bút.

ĐẢM BẢO TIỆN ÍCH ĐẦY ĐỦ

Nếu bạn muốn điều hành nhà thuê Airbnb của mình từ xa, bạn sẽ cần cung cấp các tiện nghi trên mức cơ bản cho khách. Tiện nghi cơ bản là gì? – Chúng là những thứ mang lại cảm giác nhà thuê Airbnb giống như một ngôi nhà thứ hai cho khách.

“Theo khảo sát của Airbnb  tiện nghi là ưu tiên hàng đầu đối với khách. Trong khi quản lý Airbnb từ xa, hãy đảm bảo rằng khách của bạn không dùng hết những vật dụng cần thiết mà họ cần.”

Dưới đây là một số nhu yếu phẩm bạn có thể kể đến:

 • Giấy vệ sinh, khăn giấy, khăn ăn và các vật dụng phòng tắm khác (chẳng hạn như xà phòng rửa tay hoặc sữa tắm). Bạn cũng có thể muốn bao gồm dầu gội, dầu xả, sữa tắm, nước thơm hoặc dao cạo, đặc biệt nếu bạn đang tìm trạng thái Chủ nhà siêu cấp.
 • Đồ dùng nhà bếp như bộ lọc cà phê, túi trà và gói đường. Đây là những lợi ích nếu bạn cung cấp dịch vụ bữa sáng hoặc đồ ăn nhẹ. Bạn cũng có thể cung cấp lọ muối và hạt tiêu, miếng bọt biển rửa bát đĩa để rửa bát đĩa (cũng có ích khi thanh toán!)
 • Các vật dụng làm sạch như bột giặt, bình xịt hoặc khăn lau bề mặt, xà phòng rửa chén, túi đựng rác, v.v. Một số khách tự giác sẽ muốn dọn dẹp không gian trong thời gian lưu trú.
 • Một chai rượu vang nhỏ hoặc một hộp sôcôla cũng có thể là một điểm nhấn thú vị. Điều này không cần thiết, nhưng nó sẽ thêm một số cá nhân hóa vào không gian của bạn, giúp khách cảm thấy như ở nhà hơn.

Bạn có thể đặt những mặt hàng này từ một cửa hàng địa phương và chúng sẽ tự động được giao đến nhà hoặc quản gia có thể giúp bạn mua và bày biện chúng.

HỢP TÁC VỚI CÔNG TY QUẢN LÝ NHÀ THUÊ AIRBNB

Không giống như một nhóm, một công ty quản lý Airbnb chuyên nghiệp sẽ đảm nhận tất cả các nhiệm vụ liên quan đến việc quản lý tài sản của bạn mà không cần gọi cho bạn ở mọi vấn đề nhỏ. Họ kiểm tra khách của bạn, dọn dẹp sau khi họ và đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Họ hiểu cách thức hoạt động của Airbnb đối với chủ sở hữu và cũng sẽ đảm bảo rằng khách của bạn để lại đánh giá tích cực về thời gian lưu trú để nhiều người hơn có thể đặt phòng cho chính họ trong tương lai. Hơn nữa, họ giúp đăng tin và quảng cáo Airbnb để bạn có thể có được khả năng hiển thị cao và tối đa hóa thu nhập của mình.

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA KINH DOANH NHÀ THUÊ AIRBNB 4

MẸO NHỎ KHI QUẢN LÝ NHÀ THUÊ AIRBNB TỪ XA

 • Giao tiếp thân thiện với khách: Điều này có vẻ khó khăn nhưng bạn nên biết cách thức và thời điểm giao tiếp với khách của mình vì điều này sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ tốt với họ. Khi duy trì giao tiếp tốt, bạn sẽ thúc đẩy tính chuyên nghiệp, tạo dựng lòng tin và gây ấn tượng với khách theo cách mà rất có thể họ sẽ đặt phòng lại bạn nếu họ từng ghé thăm lại khu vực. Một cách phổ biến để duy trì liên lạc với khách là thông qua tin nhắn Airbnb. Tin nhắn tự động thậm chí có thể được cá nhân hóa và bạn cũng có thể chia sẻ các tài liệu quan trọng với khách. Tuy nhiên, đây chỉ là sau khi họ đã đặt trước với bạn.
 • Thuê nhà là kinh doanh: Trở thành chủ nhà thuê Airbnb không chỉ là cung cấp cho khách của bạn một căn hộ hoặc ngôi nhà thoải mái. Bạn phải xem xét toàn bộ trải nghiệm của khách và cung cấp dịch vụ chất lượng cao. Là chủ nhà, bạn luôn phải cạnh tranh với hàng triệu chủ nhà Airbnb khác, vì vậy điều quan trọng là bạn phải nổi bật so với những người khác. Trải nghiệm tốt hơn đồng nghĩa với đánh giá tốt hơn và đánh giá tốt hơn đồng nghĩa với nhiều đặt phòng hơn. Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo điều này là gì? Bằng cách tạo trải nghiệm hiếu khách độc đáo cho khách trên Airbnb, chẳng hạn như cung cấp phòng tập yoga tại nhà, rạp chiếu phim, hoặc bể bơi.

Phần kết luận
Học cách điều hành một cơ sở lưu trú Airbnb từ xa không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. Airbnb có sự linh hoạt phù hợp cho người lao động làm việc từ bất cứ đâu.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể điều hành doanh nghiệp Airbnb từ xa. Trên thực tế, Airbnb đã chuyển toàn bộ hoạt động công ty của họ từ xa! Điều này có nghĩa là điều khiển từ xa là một phần văn hóa của họ, cho phép bạn, với tư cách là chủ sở hữu tài sản, cũng có thể điều hành hoạt động kinh doanh Airbnb của mình từ xa.

5/5 - (4 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top