KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ AIRBNB LÀ GÌ 1

KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ AIRBNB LÀ GÌ

Khi Airbnb tiếp tục mở rộng các dịch vụ của mình, mọi người tự hỏi làm thế nào họ có thể kiếm tiền dựa trên nền tảng này. Một quan niệm sai lầm là bạn phải sở hữu tài sản để tạo thu nhập từ Airbnb. Có cách để tránh rủi ro khi mua và nắm giữ tài sản là sử dụng chênh lệch giá cho thuê của Airbnb. Thông qua mô hình kinh doanh này, bạn vẫn có thể trở thành chủ nhà của Airbnb ngay cả khi bạn không sở hữu một ngôi nhà hoặc căn hộ nào. Đó là một kỹ thuật có thể mang lại lợi ích, nhưng điều đó cũng đi kèm với những rủi ro của nó.

Kinh doanh chênh lệch giá về cơ bản là mua thứ gì đó ở mức giá thấp và sau đó bán nó ở mức giá cao hơn để kiếm lời. Bạn có thể đã thấy loại hình kinh doanh này trong các mô hình kinh doanh trực tuyến khác như kinh doanh chênh lệch giá bán lẻ của Amazon (thường được kết hợp với thực hiện bởi Amazon – FBA) và thuê nhà Airbnb cũng tương tự như vậy.

Kinh doanh chênh lệch giá cho thuê là một trong những hình thức kinh doanh chênh lệch giá trong mảng bất động sản. Nói tóm lại, điều đó có nghĩa là bạn thuê một bất động sản dài hạn và sau đó cho những người khác thuê lại với sự cho phép của chủ nhà và hưởng tiền chênh lệch.

TÌM HIỂU VỀ KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ AIRBNB

Kinh doanh chênh lệch giá Airbnb là hoạt động thuê tài sản và cho thuê lại chúng trên nền tảng Airbnb, sau đó hưởng lợi nhuận chênh lệch. Đó là lý do tại sao chiến lược này cho phép bạn xây dựng dòng tiền mà không gặp căng thẳng và thách thức khi sở hữu nhà.

Hãy tưởng tượng bạn thuê một căn hộ với giá 5triệu VNĐ/tháng. Nếu bạn cho thuê lại căn hộ đó trên Airbnb trong tháng với giá 200 nghìn VNĐ/ngày, bạn có thể trả hết tiền thuê nhà sau 25 ngày và khoảng lợi nhuận 5 ngày còn lại sẽ chảy vào ví của bạn. Khi bạn đã trả hết tiền thuê nhà, phần còn lại của tháng là tiền lãi thuần túy. Với khả năng kiếm lợi nhuận trong ví dụ trên, sau khi trừ đi các khoản phí bảo trì và chi phí chung tiềm năng, chênh lệch giá cho thuê ngắn hạn cho phép bạn tăng thu nhập và tiết kiệm mà không cần sở hữu tài sản, nó là một nguồn thu nhập thu động đúng nghĩa. Tất nhiên, đó là một sự đơn giản hóa quá mức, đếm cua trong lỗ~.

Kinh doanh chênh lệch giá cho thuê Airbnb là một chiến thuật có thể hoạt động tốt ở một số thị trường. Đó là một cách tuyệt vời mà nhiều nhà đầu tư sử dụng với tài sản cho thuê giá rẻ để kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, bạn cần rất nhiều sự cẩn trọng trước khi đặt hết trứng vào chung một giỏ. Để kiếm lợi nhuận với chênh lệch giá cho thuê, bạn cần có thu nhập từ Airbnb vượt quá chi phí liên quan. Chúng bao gồm chi phí thuê, trang trí nội thất, quản lý tài sản và các chi phí phát sinh.

“Bạn có thể làm việc với chủ nhà để thuê tài sản của họ và sau đó niêm yết trên Airbnb. Điều tốt nhất về kinh doanh chênh lệch giá cho thuê của Airbnb là nó cho phép bạn có được thu nhập thụ động mà không cần vốn lớn.”

Về cơ bản, quy mô thu nhập của bạn phụ thuộc vào hiệu quả hoạt động của bạn. Bạn cần cố gắng hết sức để thực hiện những điều sau:

 • Danh sách niêm yết của bạn xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm của Airbnb.
 • Nhận được đánh giá tốt liên tục.
 • Tận dụng tối đa cơ hội đặt phòng.
 • Đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời của khách và không bao giờ mắc lỗi lưu trú.
 • Upsell dịch vụ khi có phát sinh.

KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ AIRBNB LÀ GÌ 2

KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ AIRBNB HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Kinh doanh chênh lệch giá Airbnb  là một trong những cách tốt nhất để đầu tư và kiếm tiền trên Airbnb mà không cần mua bất động sản. Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu với kinh doanh chênh lệch giá Airbnb cho thuê? Dưới đây là các bước cần thiết.

 1. Bắt đầu với nghiên cứu thị trường vững chắc để xác định các khu vực và thành phố có lợi nhuận, chẳng hạn như ở các điểm du lịch nổi tiếng, các khu văn phòng,… Tìm kiếm các bất động sản gần đó và kiểm tra giá của các sản phẩm tương tự trong vùng lân cận. Bằng cách này, bạn sẽ có thể ước tính thu nhập của mình và chọn tùy chọn tốt nhất.
 2. Làm quen với các quy định và luật pháp địa phương vì trong những năm gần đây, nhiều thành phố đã tăng cường hạn chế đối với việc cho thuê nhà ngắn hạn. Xác định số tiền bạn cần để bắt đầu kinh doanh chênh lệch giá cho thuê. Các chi phí ban đầu phổ biến bao gồm phí đăng ký, tiền đặt cọc, bảo hiểm, trang bị nội thất, thiết bị, phí giấy phép pháp lý,…
 3. Niêm yết tài sản của bạn trên Airbnb, bao gồm lịch trình, giá hàng ngày và các yêu cầu đối với khách. Tối ưu hóa hồ sơ của bạn bằng cách thêm ảnh chất lượng cao và bao gồm các từ khóa phù hợp trong mô tả tài sản cho thuê. Bằng cách này, bạn sẽ tăng khả năng hiển thị danh sách của mình và tạo ra nhiều cơ hội đặt phòng hơn.

Chỉ cần nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, xin tất cả các giấy phép và đăng tài sản trên Airbnb. Bạn sẽ có thể trả tiền thuê nhà và có cơ hội trở thành chủ nhà toàn thời gian thịnh vượng. Nhưng đó chỉ là bước đầu tiên. Quản lý nhiều tài sản chênh lệch giá cho thuê trên Airbnb đòi hỏi rất nhiều công việc. Vì vậy, bạn nên hiểu biết nhiều hơn về công nghệ và tự động hóa doanh nghiệp của mình. Bằng cách tự động hóa doanh nghiệp của mình, bạn có thể nâng cao trải nghiệm của khách và tiết kiệm nhiều thời gian cho các hoạt động thường ngày. Điều đó sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn để phát triển doanh nghiệp của bạn và tăng thu nhập cho thuê.

KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ AIRBNB CÓ HỢP PHÁP KHÔNG

Kinh doanh chênh lệch giá Airbnb có hợp pháp không? Về phía Airbnb, hoạt động này là hoàn toàn hợp pháp và được cho phép theo điều khoản dịch vụ của họ. Nhưng trước khi bắt đầu cho thuê trên Airbnb, bạn nên thông báo cho chủ nhà về kế hoạch của mình. Nếu chủ nhà của bạn đồng ý, bạn nên ký một thỏa thuận rõ ràng.

Hoạt động chênh lệch tiền thuê nhà của Airbnb là hợp pháp, tùy thuộc vào các quy định cho thuê nhà ngắn hạn tại nơi bạn sinh sống. Vì vậy, tìm hiểu về luật pháp địa phương là điều phải làm đầu tiên. Luật cho thuê lưu trú đang phát triển ở hầu hết các thành phố lớn trên thế giới. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các dịch vụ cho thuê dựa trên công nghệ như Airbnb được cho phép ở thành phố mà bạn quan tâm hoặc không có số lượng hạn chế cho khách thuê. Trong trường hợp cho thuê kỳ nghỉ được cho phép trong khu vực của bạn, bạn cũng sẽ phải kiểm tra xem thành phố, thị trấn, hoặc tỉnh của bạn có yêu cầu bạn xin giấy phép lưu trú hay không. Sau đó, hãy đảm bảo rằng chủ nhà mà bạn tìm thuê có cho phép chênh lệch tiền thuê lại hay không. Một số chủ nhà nói rõ ràng trong hợp đồng thuê của họ rằng điều này không được phép hoặc chỉ được phép trong từng trường hợp cụ thể.

Khi bạn đã có thỏa thuận với chủ nhà, hãy chắc chắn rằng bạn được bảo vệ và bảo hiểm trong trường hợp thiệt hại, thương tích đối với tài sản hoặc thậm chí là thiên tai. Airbnb cung cấp Bảo hiểm bảo vệ chủ nhà để giúp bạn bắt đầu hoặc bạn có thể duyệt qua một số tùy chọn khác để sàng lọc khách và mua bảo hiểm.

KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ AIRBNB LÀ GÌ 3

THUYẾT PHỤC CHỦ NHÀ CHẤP NHẬN AIRBNB

Bạn đã thực hiện nghiên cứu về khu vực của mình, hiểu các quy tắc và quy định và tìm thấy một địa điểm mà bạn cho là sẽ thu hút với khách du lịch. Bạn có một ý tưởng tốt cho thuê Airbnb của bạn sẽ có lãi. Bây giờ bạn cần thuyết phục chủ nhà chấp nhận, đầu tiên là cho thuê nhà, cà sau đó là cho phép thuê lại.

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Tham gia bất kỳ nhóm mạng xã hội cho thuê kỳ nghỉ nào và tìm kiếm chủ đề chênh lệch giá. Bạn sẽ phát hiện ra rằng việc thuyết phục chủ nhà là thách thức lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh chênh lệch giá Airbnb cho thuê. Rốt cuộc, bạn luôn gặp rủi ro là sau khi bạn nói với chủ nhà về kế hoạch cho thuê thông qua Airbnb, đồng nghĩa bạn đã gợi ý một chiến lược kinh doanh cho chủ nhà. Họ có thể quyết định tự làm Airbnb và tất nhiên không cho bạn thuê nữa. Hoặc sau một thời gian thấy việc kinh doanh chênh lệch giá thành công, họ sẽ đột ngột chấm dứt hợp đồng mà tự làm, dựa trên những nền tảng, công sức PR của bạn (Điều này đã thường gặp ở các quán cafe, khi chủ nhà cắt hợp đồng, và làm kinh doanh quán, lúc này mọi nỗ lực, hình ảnh, lượng khách hàng bạn cố công xây dựng đều nằm trong tay chủ nhà~) Vì vậy, hãy làm cho nó có lợi cho chủ nhà. Dưới đây là một vài chủ đề thảo luận để thử với một chủ nhà:

 1. Đầu tiên, có một điểm thuận lợi là bạn sẽ quan tâm đến căn hộ nhiều như chủ nhà. Tường bị trầy xước, sàn nhà cũ nát và nói chung là không giữ sạch sẽ nơi ở sẽ không mang lại đánh giá 5 sao. Và điều đó không tốt cho doanh nghiệp của bạn. Nói cách khác, bạn có quyền lợi trong việc đảm bảo căn hộ luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Đó là một lời hứa quan trọng hơn những gì một người thuê nhà dài hạn có thể thực hiện.
 2. Thứ hai, bạn sẽ điều hành việc cho thuê như một công việc kinh doanh béo bở. Chủ nhà sẽ luôn được trả tiền đúng hạn hàng tháng với bạn là người thuê nhà. Họ sẽ không phải lo lắng về việc luôn chạy theo người thuê trễ hạn thuê.
 3. Thứ ba, kinh doanh cho thuê lưu trú hoàn toàn không đơn giản, đặc biệt là với những chủ nhà lớn tuổi. Tuy nhiên, nếu họ đồng ý với chênh lệch giá, họ sẽ không phải chịu gánh nặng với công việc quản lý nó, giữ cho đơn vị sạch sẽ hoặc tiếp thị danh sách trên Airbnb. Nói tóm lại, bạn sẽ chăm sóc địa điểm một cách xuất sắc, tạo ra lợi nhuận, họ nhận được tiền thuê nhà và đó là lợi ích đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người, win-win.

Chủ nhà đôi khi đưa ra vấn đề khiếu nại về tiếng ồn và các bữa tiệc tại gia. Đó là một mối quan tâm hợp lệ. Nếu việc cho thuê ngắn hạn của bạn làm phiền những người thuê dài hạn khác, điều đó có thể có nghĩa là chủ nhà yêu cầu với doanh thu cao hơn. Sau đó là vấn đề bảo hiểm…

KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ AIRBNB LÀ GÌ 4

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ AIRBNB THÀNH CÔNG

Giả sử bạn đã chọn thành phố hoàn hảo cho khoản đầu tư chênh lệch giá cho thuê kỳ nghỉ của mình và chủ nhà đã đồng ý với điều đó. Bạn thấy một ngành công nghiệp không khói đang bùng nổ. Các bước tiếp theo cần thực hiện để đảm bảo rằng việc kinh doanh cho thuê ngắn hạn của bạn thành công là gì?

ĐÁNH GIÁ QUÁ THẤP CÁC CHI PHÍ PHÁT SINH

Với bất kỳ khoản đầu tư bất động sản cho thuê nào đều có chi phí ban đầu, chi phí cố định, phát sinh. Mặc dù sẽ không phá vỡ ngân sách nhiều như mua một tài sản, nhưng bạn sẽ cần tính đến những điều sau đây để đảm bảo rằng bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp cho thuê ổn định:

 1. Phí thuê nhà (thường là 6 tháng – 1 năm)
 2. Tiền đặt cọc
 3. Chính sách bảo hiểm
 4. Phí bảo trì và trang trí nhà cửa
 5. Đồ nội thất tất cả các phòng
 6. Cá trang thiết bị công nghệ: Modem, smarthome,…
 7. Phí dịch vụ vệ sinh
 8. Chi phí tiện ích hàng tháng
 9. Đồ dùng vệ sinh và đồ dùng nhà bếp

Nếu đây là lần đầu tiên bạn quản lý cho thuê lưu trú, hãy soạn sẵn các kịch bản khác nhau. Điều gì xảy ra nếu tỷ lệ lấp đầy phòng thấp hơn 10% so với ước tính trong sáu tháng đầu tiên? Tương tự, hãy tạo các tình huống trong đó chi phí dọn dẹp định kỳ, chi phí trang bị nội thất và tiện ích đắt hơn 10-20% so với dự kiến.
Giai đoạn này của quy trình kinh doanh chênh lệch giá Airbnb liên quan nhiều đến trang trí hơn là tự động hóa trên quy mô lớn, vì vậy chúng ta sẽ tua nhanh một chút. Chỉ cần nhớ trả tiền cho (hoặc nâng cấp) những tiện nghi mà khách sẵn sàng trả tiền.

NIÊM YẾT RỘNG RÃI CƠ SỞ LƯU TRÚ CỦA BẠN

Mục tiêu của bạn là quảng cáo tài sản của mình trên tất cả các trang web niêm yết chính và các đại lý du lịch trực tuyến (OTA). Chúng tôi đã và đang sử dụng thuật ngữ “Kinh doanh chênh lệch giá Airbnb”. Nhưng thực sự, chúng ta không nên quên Vrbo, Booking.com, HomeToGo và TripAdvisor, đó chỉ là những trang web bắt đầu. Có những trang web du lịch thích hợp mà bạn cũng nên liệt kê. Chiến lược này được gọi là phân phối đa kênh và mục tiêu là tăng cường tiếp thị trên các trang web này bằng tự động hóa.  Tại sao điều đó lại quan trọng? Phân phối rộng rãi sẽ góp phần vào tỷ lệ trống thấp. Khi bạn liên tục đặt 90% số đêm có sẵn, bạn có thể bắt đầu tăng giá hàng đêm của mình.

XEM XÉT VIỆC XÂY DỰNG MỘT TRANG WEB RIÊNG

Sau khi bạn nhận được đặt phòng thông qua các trang web niêm yết và OTA, đã đến lúc xây dựng một trang web đặt phòng trực tiếp. Đây là một giải pháp tuyệt vời để hạn chế trả tiền hoa hồng cho các trang web niêm yết. Đó cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập lặp lại và củng cố nguồn thu nhập của bạn. Với điều này, bạn nắm quyền kiểm soát tòa nhà của mình và loại bỏ Airbnb ra khỏi “kinh doanh chênh lệch giá Airbnb”. Kết hợp với việc sử dụng mạng xã hội nữa. Ngày nay có khá nhiều khách du lịch tiềm kiếm phòng thuê qua Facebook, trực tiếp gọi điện đến chủ nhà mà đặt phòng, không qua trung gian. Vừa nhanh, gọn mà tối đa doanh thu nhưng bạn cũng cần kiểm tra khách kĩ hơn.

SỬ DỤNG CÔNG CỤ QUẢN LÝ, TỰ ĐỘNG HÓA

Các doanh nghiệp kinh doanh chênh lệch giá có chi phí quản lý đáng kể: Chi phí thuê. Bạn có thể sẽ cần một số đơn vị chạy cùng một lúc để kiếm sống. Vấn đề bạn sẽ gặp phải là việc tự mình quản lý nhiều dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ là về hậu cần. Thuê nhân viên không phải là một lựa chọn cho đến khi bạn có lãi. Để vượt qua hai thách thức này, bạn sẽ cần các công cụ tự động hóa . Dưới đây là những ứng dụng cơ bản bạn nên xem xét:

 1. Hệ thống quản lý tài sản: Để phân phối đa kênh, tự động hóa giao tiếp với khách, phân công nhiệm vụ và phân tích (và nhiều hơn nữa). Một PMS tốt như Hostful cũng sẽ cho phép bạn tích hợp phần mềm khác vào đó. PMS sẽ là trung tâm điều hành của doanh nghiệp bạn.
 2. Ứng dụng định giá động: Tối ưu hóa giá cho thuê theo động lực của thị trường. Phần mềm này tích hợp vào PMS. Đó là một ứng dụng “cài đặt và quên nó đi” tự trả tiền cho chính nó nhiều lần.
 3. Phần mềm điều phối công việc dọn dẹp: Nếu bạn định thuê người dọn dẹp hoặc ký hợp đồng thực hiện quy trình này, những loại ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ làm việc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng tự động hóa của PMS để có được kết quả tương tự.
 4. Bộ xử lý thanh toán: Bạn sẽ cần một bộ xử lý để chấp nhận thanh toán từ một số trang web niêm yết. Một bộ xử lý thanh toán như Momo hoặc PayPal cũng cần thiết để chấp nhận đặt phòng trực tiếp.
 5. Sách hướng dẫn kỹ thuật số: Rẻ và dễ kết hợp. Đây là cách bạn sẽ truyền đạt các hướng dẫn nhận phòng, quy tắc chung và các đề xuất.

Tất nhiên, nhiều tiện ích bổ sung phần mềm khác sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Danh sách trên chỉ là một sự khởi đầu. Bạn có thể làm được nhiều điều hơn nữa với tự động hóa sau khi doanh nghiệp của bạn đi vào hoạt động và bạn có thêm kinh nghiệm.

Theo thời gian, bạn có thể sẽ muốn có được ngày càng nhiều tài sản để tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn phải làm việc 70 giờ mỗi tuần để làm như vậy. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để giúp tự động hóa công ty của mình và để nó thực hiện công việc cho bạn.
Phần kết luận

Kiếm tiền từ việc cho thuê ngắn hạn không dành riêng cho những người đã sở hữu tài sản. Kinh doanh chênh lệch giá Airbnb cho thuê là một chiến lược kinh doanh cho phép bạn bắt đầu hoạt động cho thuê ngắn hạn trên Airbnb mà không cần sở hữu một ngôi nhà.

Phần tuyệt vời của chiến lược này là không cần trả trước quá nhiều tiền, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tham gia và trở thành chủ nhà Airbnb có lãi. Bạn có thể sử dụng chiến lược này để huy động tiền để bắt đầu kinh doanh cho thuê ngắn hạn của mình.

5/5 - (7 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top