KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG TRÊN AIRBNB CHI TIẾT 1

KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG TRÊN AIRBNB CHI TIẾT

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hàng đầu của tôi để đặt phòng trên AirBnB. Đối với những người bạn có thể chưa quen thuộc với nó, AirBnB là một thị trường trực tuyến kết nối khách du lịch với chủ nhà muốn thuê phòng trống và toàn bộ ngôi nhà, và bạn có thể tìm thấy một số thông tin khá hay.

Lần đầu tiên tôi bắt đầu sử dụng AirBnB là khoảng năm 2016, toàn bộ khái niệm về các trang web chia sẻ chỗ ở chỉ mới bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam và chúng tôi dần nhận thấy mình đang chuyển từ việc ở trong các nhà nghỉ, ký túc xá và khách sạn sang ở trong các khu nhà có nhiều không gian hơn, giá cả tốt hơn và đưa chúng tôi vào các khu dân cư.

Airbnb và các công ty cho thuê kỳ nghỉ khác đã trở nên phổ biến hơn nhiều trong vài năm qua và vì lý do chính đáng. Tôi đã sử dụng nền tảng Airbnb với tư cách là khách và với tư cách là Chủ nhà siêu cấp của Airbnb – có một số mẹo dành cho Airbnb mà bạn nên biết trước khi thuê Airbnb. Cho dù bạn là khách Airbnb lần đầu hay đã sử dụng Airbnb nhiều năm, những mẹo cần thiết sau đây sẽ giúp bạn hiểu cách đặt phòng trên Airbnb.

BIẾT TRƯỚC NHỮNG GÌ CẦN ĐẶT PHÒNG TRÊN AIRBNB

Bạn đang lướt Airbnb vì bạn muốn có nhiều không gian hơn khi đi du lịch cùng gia đình? Tìm kiếm một sự thay đổi cảnh quan hoặc một kỳ nghỉ nơi bạn có thể xa cách xã hội? Bạn đang tìm kiếm một thỏa thuận hoặc tìm kiếm một trải nghiệm địa phương hoặc độc đáo hơn? Có lẽ bạn chỉ muốn xem tất cả những ồn ào đó là gì…

Dịch vụ cho thuê trên Airbnb có thể được quảng cáo là một lựa chọn rẻ hơn so với khách sạn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng – và chính sách hủy của Airbnb có thể nghiêm ngặt hơn so với khách sạn. Hãy suy nghĩ về việc ở trong một Airbnb so với một khách sạn, sau đó lập kế hoạch tìm kiếm của bạn trong khi vẫn ghi nhớ các đặc điểm chỗ ở mong muốn.

Theo kinh nghiệm của tôi, Airbnbs chất lượng cao không có khả năng rẻ hơn so với khách sạn, đặc biệt là đối với hai người thanh toán cùng nhau. Tuy nhiên, chúng có thể mang lại giá trị lớn cho các nhóm mà các cá nhân trả tiền riêng, nhiều không gian hơn cho các gia đình (hãy nghĩ đến phòng ngủ riêng cho trẻ em), các tiện nghi riêng như hồ bơi, bồn tắm nước nóng hoặc sân thượng và tổng thể tiết kiệm chi phí đi lại.

Đây nghe có vẻ là một lời khuyên rõ ràng, nhưng những danh sách tuyệt vời được đặt trước, thậm chí còn hơn thế nếu đó là mùa cao điểm hoặc có một sự kiện hoặc lễ hội đặc biệt diễn ra ở thành phố cụ thể đó. Bạn càng đặt trước, bạn càng có nhiều lựa chọn tốt hơn. Tôi muốn đặt phòng với AirBnB ngay khi tôi đã ấn định ngày đi và phương tiện đi lại đã được xác nhận. Nếu tôi đi du lịch đến một điểm đến nổi tiếng trong mùa cao điểm, tôi sẽ đặt trước nhiều tháng.

KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG TRÊN AIRBNB CHI TIẾT 2

SỬ DỤNG CÁC BỘ LỌC

Một câu hỏi khác để tự hỏi mình là, những điều cần thiết cần thiết để làm cho điều này là một kỳ nghỉ tốt là gì?

 • Bạn có cần truy cập WiFi để luôn cập nhật công việc của mình không?
 • Bạn có cần nhiều hơn một phòng tắm cho nhóm của mình không?
 • Bạn có cần một máy giặt để giặt quần áo trong thời gian của bạn?
 • Bạn có cần điều hòa để không tan chảy trong cái nóng mùa hè?
 • Bạn cần máy sưởi để không bị lạnh cóng trong chuyến du lịch mùa đông?

Nếu có một tiện nghi nhất thiết phải có đối với bạn và nhóm của bạn, hãy đánh dấu vào ô đó bên dưới ‘bộ lọc khác’ và đảm bảo rằng bạn chỉ đang xem xét những chỗ nghỉ có những gì bạn cần.

AirBnB có nhiều loại tài sản khác nhau và đây là điều mà bạn cần kiểm tra thật kỹ khi đặt chỗ.

Bạn có thể chọn từ:

 • Entire place: Nơi bạn có cả ngôi nhà cho riêng mình.
 • Phòng riêng: Nơi bạn có phòng ngủ riêng nhưng chia sẻ không gian chung như nhà bếp, phòng khách và khu vực ăn uống.
 • Phòng chung: Nơi bạn sẽ ngủ trong một khu vực chung như phòng khách.
 • Phòng khách sạn: Một lựa chọn mới cho các khách sạn nhỏ và ký túc xá niêm yết tài sản của họ thông qua AirBnB.

Như bạn có thể thấy, việc quên đánh dấu vào loại bất động sản bạn muốn có thể là sự khác biệt giữa việc có căn hộ riêng của bạn hoặc có khả năng chia sẻ một nơi với chủ sở hữu. Tôi thích đánh dấu vào ô ‘toàn bộ địa điểm’ trước khi bắt đầu tìm kiếm và kiểm tra kỹ trước khi nhấn ‘đặt phòng’.

SỬ DỤNG BẢN ĐỒ ĐỂ DUYỆT QUA CÁC VÙNG LÂN CẬN

Bất cứ khi nào tôi đi du lịch đến một thành phố mới, tôi muốn nghiên cứu những khu phố tốt nhất để ở cho du khách. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là một vị trí dễ tiếp cận với phương tiện giao thông công cộng, có thể đi bộ đến một số quán ăn và không quá xa các điểm tham quan của thành phố. Khi tôi có ý tưởng về nơi tôi muốn ở trong thành phố, tôi sẽ tìm kiếm các mục niêm yết AirBnB trong các khu vực lân cận đó.

Khi đặt phòng với AirBnB, bạn có thể sử dụng bản đồ để duyệt qua các chỗ nghỉ nằm trong vùng lân cận ưa thích của mình. Khi bạn phóng to một khu vực cụ thể trên bản đồ, nhiều danh sách sẽ xuất hiện, vì vậy bạn nên dành thời gian cho việc này.

DUYỆT ĐẾN TRANG THỨ 3:

Bạn rất dễ bị mắc kẹt ở trang đầu tiên của danh sách vì đây là những chỗ nghỉ có xếp hạng cao nhất, giá tốt nhất và có nhiều đánh giá nhất, tuy nhiên, nếu bạn nhấp qua trang đầu tiên, bạn có thể tìm thấy một số ứng viên phù hợp thật sự.

Qua trang đầu tiên, bạn có thể tìm thấy một số thuộc tính mới hơn với ít đánh giá hơn, nhưng thường có những giao dịch tuyệt vời.

ĐẶT PHÒNG TRÊN AIRBNB VỚI CHỦ NHÀ SIÊU CẤP (NẾU CÓ THỂ)

Một cách khác để đảm bảo một kỳ nghỉ tuyệt vời khi đặt phòng với AirBnB là tìm những chỗ nghỉ có biểu tượng Chủ nhà siêu cấp. Xếp hạng Chủ nhà siêu cấp cho biết chủ nhà phản hồi nhanh cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao cho nhà, phòng cho thuê của họ. Khi nói đến việc tìm kiếm Airbnb tốt nhất, điều này rất quan trọng! Airbnb có các yêu cầu và quy tắc cụ thể mà chủ nhà cần tuân theo để đạt được và duy trì trạng thái Chủ nhà siêu cấp.

Chủ nhà siêu cấp là chủ nhà có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xuất sắc cho khách và có điểm xếp hạng tổng thể từ 4,8/5 trở lên. Chủ nhà siêu cấp được kiểm tra hiệu suất hàng quý để đảm bảo họ đang duy trì các tiêu chuẩn này.

Khi một chủ nhà Airbnb có “dấu phê duyệt” của Airbnb, họ sẽ được liệt kê là Chủ nhà siêu cấp, được ghi chú trong danh sách của họ và bằng một biểu tượng đặc biệt trên ảnh hồ sơ của họ.

Tôi sẽ không loại trừ hoàn toàn một danh sách không phải là Chủ nhà siêu cấp (mặc dù nó thực sự không được ưu tiên), nhưng nếu bạn đang sắp xếp một số lượng lớn các danh sách và vẫn muốn thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình, thì bộ lọc Chủ nhà siêu cấp sẽ giúp ích cho việc này.

ĐỌC QUA CÁC ĐÁNH GIÁ ĐẶT PHÒNG TRÊN AIRBNB CỦA KHÁCH CŨ

Nghiêm túc mà nói, hãy đọc các đánh giá của khách trên Airbnb và toàn bộ bài đăng mà chủ nhà niêm yết. Tôi không thể nhấn mạnh điều này cần thiết như thế nào. Airbnb dựa trên thông tin đầu vào lẫn nhau từ chủ nhà và khách, vì vậy nhiệm vụ của chủ nhà là liệt kê chính xác không gian của họ và nhiệm vụ của khách là đọc tất cả thông tin được cung cấp để hiểu những gì được và không được bao gồm.

Các bài đánh giá rất quan trọng để xem phản hồi từ những khách đặt phòng trên Airbnb trước đó, nhưng cũng để hiểu rõ hơn về các chi tiết cho thuê Airbnb của bạn. Điều này bao gồm những thứ như bãi đậu xe, Wi-Fi, dụng cụ nhà bếp, tiếng ồn, tương tác với chủ nhà,…

Nói như vậy, cũng như với tất cả các đánh giá, hãy nhớ rằng mọi câu chuyện đều có hai mặt, vì vậy hãy đọc đủ các đánh giá để rút ra các chủ đề về trải nghiệm của khách trong quá khứ. Hãy dành thời gian xem qua các bức ảnh để chứng thực những gì văn bản danh sách nói và để cảm nhận về không gian.

Tôi luôn luôn đọc qua các bài đánh giá mà những vị khách trước đó đã để lại để tôi biết mình có thể mong đợi điều gì từ AirBnB mà tôi đang đặt.

Tôi cũng thích tìm kiếm từ khóa thông qua các ý kiến. Ví dụ: nếu tôi đặt AirBnB ở một khu vực đông đúc, tôi có thể tìm kiếm từ khóa “ồn ào” và “tiếng ồn” để xem liệu những khách trước đó có thấy địa điểm đó quá ồn ào để ngủ qua đêm hay không. Nếu tôi biết mình cần bắt kịp công việc khi đang đi du lịch, tôi có thể tìm kiếm ‘WiFi’ và ‘lag’ để xem liệu có khách nào gặp vấn đề với tốc độ Internet trong thời gian lưu trú của họ hay không,…

Nói như vậy, tôi nghĩ điều quan trọng là đừng để một đánh giá tiêu cực nào làm bạn sợ hãi. Nếu tôi thấy một cơ sở lưu trú có vẻ tuyệt vời nhưng lại có một đánh giá tiêu cực, tôi sẽ đọc qua các đánh giá khác để xem có ai phàn nàn về những vấn đề tương tự không. Nếu đánh giá tiêu cực đó không thực sự phù hợp với những gì mọi người đang nói, tôi sẽ loại bỏ đó là một vị khách khó tính hoặc ai đó đã có khoảng thời gian tồi tệ trong chuyến đi của họ.

CHỈ ĐẶT NHÀ THUÊ AIRBNB VỚI MỨC ĐÁNH GIÁ TỪ 4 SAO

Nếu một ngôi nhà Airbnb có chất lượng cao, không có lý do gì để có các đánh giá dưới 4 sao. Như đã đề cập ở trên, câu chuyện nào cũng có hai mặt và khách dễ dàng viết đánh giá không tốt. Tuy nhiên, xếp hạng sao trung bình sẽ tính đến những thứ đó, vì vậy vui lòng đặt chỗ cho những địa điểm có xếp hạng cao và nhận xét tích cực!

Hãy thật thận trọng với danh sách đặt phòng không có đánh giá của chủ nhà Airbnb. Tuy nhiên, một ngoại lệ đối với đề xuất này sẽ là một bản niêm yết mới được đăng lên bởi Chủ nhà siêu cấp. Trạng thái Chủ nhà siêu cấp được gán cho chủ nhà trên tất cả nhà, phòng cho thuê của họ, vì vậy, nếu chủ nhà Airbnb có nhà, phòng cho thuê mới, thì trạng thái Chủ nhà siêu cấp của họ sẽ hiển thị và mang lại độ tin cậy cho nhà, phòng cho thuê.

KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG TRÊN AIRBNB CHI TIẾT 3

KIỂM TRA CÁC KHOẢN PHÍ BỔ SUNG

Một điều tôi luôn làm trước khi đặt phòng với AirBnB là so sánh giá cuối cùng. Khi bạn đã thu hẹp nó xuống còn một vài bất động sản mà bạn thích, hãy so sánh giá cuối cùng và xem giá nào tốt hơn. Đôi khi một nơi có thể có mức giá theo ngày thấp hơn nhưng phí dọn dẹp cao, trong khi một nơi khác có thể có mức giá theo ngày cao hơn nhưng không có phí dọn dẹp nên rẻ hơn!

Giá cho thuê cũng có thể phụ thuộc vào số lượng khách lưu trú trong AirBnB. Đôi khi có một khoản phí bổ sung cho bất kỳ khách bổ sung nào, điều này có thể ảnh hưởng đến tổng số tiền của bạn. Ngoài ra, còn có phí dịch vụ cần xem xét, đây là khoản phí do AirBnB thu để cung cấp nền tảng giúp bạn đặt chỗ.

Biết cách đặt phòng trên Airbnb bao gồm việc hiểu cấu trúc giá, điều không may là có thể hơi phức tạp. Việc trình bày giá bắt đầu với giá cơ bản được hiển thị trong quá trình tìm kiếm ban đầu của bạn, nhưng giá đó không bao gồm phí dọn dẹp có thể có và tất cả các loại thuế và phí dịch vụ. Điều này rất quan trọng vì nền tảng Airbnb (không phải chủ nhà) kiểm soát cách niêm yết giá.

Điều này gây khó chịu cho cả khách và chủ nhà. Để tìm tổng chi phí (bao gồm thuế, phí vệ sinh và các khoản phí khác), hãy chọn chính xác ngày bạn sẽ đi du lịch và nhớ tiếp tục nhấp cho đến khi bạn đến màn hình hiển thị “chi tiết giá”. Bằng cách này, bạn sẽ thấy toàn bộ chi phí lưu trú của mình.

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG NỘI THẤT

Các bức ảnh là cơ hội tốt để bạn làm quen với chỗ nghỉ trước khi đặt phòng. Ví dụ, một thứ mà tôi luôn quan tâm là phòng tắm:

 • Nó có vòi hoa sen hoặc bồn tắm không?
 • Nếu là bồn tắm, liệu nó có cái vòi hoa sen cầm tay không?

Khi tôi đang tìm kiếm đặt phòng trên Airbnb với tư cách là khách, việc sắp xếp chỗ ngủ là tính năng quan trọng nhất mà tôi xem xét. Ngôi nhà có thể chứa được 8 người, nhưng những chiếc giường được bố trí như thế nào? Có bao nhiêu giường trong mỗi phòng ngủ? Có ghế sofa ngủ hoặc đệm hơi trong phòng sinh hoạt chung không? Bạn có sẵn sàng ngủ chung giường hay ngủ trên giường tầng trên không?

Để có trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch theo nhóm, tôi khuyên bạn nên thảo luận trước về sắp xếp chỗ ngủ và vệ sinh phòng tắm.

ĐỪNG NGẠI GIAO TIẾP TRƯỚC VỚI CHỦ NHÀ AIRBNB

Tốt hơn hết là bạn nên thảo luận trước bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào với chủ nhà để bạn hiểu trước nội dung của nhà, phòng cho thuê. Nếu Airbnb mà bạn đang tìm kiếm đã bật cài đặt Đặt phòng tức thì, điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt trước Airbnb ngay lập tức mà không cần liên lạc với chủ nhà. Nếu cài đặt này không được bật, bạn sẽ phải gửi yêu cầu đặt phòng trước, vì vậy hãy giới thiệu bản thân (và những người bạn đồng hành) rồi bắt đầuthoải mái đặt bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ cho thuê trên Airbnb.

Hãy nhớ rằng nền tảng Airbnb được thiết kế dựa trên cộng đồng, vì vậy hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trước và trong thời gian lưu trú của bạn. Điều này cũng có thể dẫn đến các đánh giá tích cực hoặc phản hồi hữu ích cho cả hai bên.

Trước khi đi nghỉ, hãy nhớ tải ứng dụng Airbnb về điện thoại thông minh của bạn và đăng nhập vào tài khoản Airbnb để bạn có thể xem các tin nhắn, hướng dẫn của Airbnb và liên lạc với chủ nhà theo cách dễ dàng nhất có thể. Nếu tôi ở lại AirBnB lâu hơn, chẳng hạn như một tháng, tôi muốn nhắn tin cho chủ nhà với một số câu hỏi bổ sung để đảm bảo rằng dịch vụ sẽ phù hợp.

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải đặt câu hỏi nếu bạn dự định ở lại AirBnB lâu hơn. Thật dễ dàng để bỏ qua một số vấn đề nhỏ khi bạn chỉ ở một nơi trong vài đêm, nhưng khi ở lâu dài, bạn muốn đảm bảo rằng mình sẽ cảm thấy thoải mái.

KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG TRÊN AIRBNB CHI TIẾT 4

ĐỌC KỸ CHÍNH SÁCH HỦY PHÒNG

Đây cũng là lúc bạn nên đọc kỹ chính sách hủy đối với các tùy chọn đặt phòng trên Airbnb của mình. Mỗi nhà, phòng cho thuê có chính sách hủy riêng do chủ nhà đặt (họ chọn từ một số tùy chọn tiêu chuẩn đặt trước), vì vậy hãy đảm bảo bạn có thể chấp nhận chính sách đó trước khi thực hiện quy trình đặt phòng.

Chính sách hủy bỏ luôn được nêu trong danh sách, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhấp qua và đọc nó để xem điều này sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào nếu kế hoạch thay đổi. Nếu chuyến đi của bạn không cố định và có khả năng hành trình du lịch có thể thay đổi, thì tốt nhất bạn nên chọn chỗ nghỉ có chính sách hủy linh hoạt để có thể dao động.

Một số chủ nhà có thể cho phép bạn hủy 24 giờ trước khi nhận phòng và vẫn hoàn tiền cho bạn khi lưu trú, trong khi những chủ nhà khác có thể không hoàn lại tiền nếu bạn hủy sau một ngày nhất định.

XÁC NHẬN HƯỚNG DẪN NHẬN PHÒNG

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên liên hệ với chủ nhà vài ngày trước chuyến đi của bạn để xác nhận địa chỉ và quy trình nhận phòng. Một số chủ nhà gặp trực tiếp bạn để dẫn bạn đi tham quan, những chủ nhà khác nhắn tin hướng dẫn và một số chủ nhà thậm chí có thể giấu chìa khóa trong chậu hoa (câu chuyện có thật)!

Đảm bảo rằng bạn biết cách thức nhận phòng và có sẵn số điện thoại của chủ nhà đề phòng trường hợp bạn gặp bất kỳ rắc rối nào và cần liên hệ ngay lập tức.

Không phải tất cả các thành phố đều cho phép các dịch vụ cho thuê ngắn hạn như Airbnbs hoặc VRBO, vì vậy hãy lưu ý các quy định tại điểm đến của bạn trước khi đặt phòng. Một cơ sở Airbnb không có giấy phép không nhất thiết có nghĩa là không gian quá tệ, nó chỉ đơn giản có nghĩa là chủ sở hữu chưa được thành phố cho phép hoạt động.

Trong tình huống này, chủ nhà Airbnb chịu phần lớn rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn đặt một trong những dịch vụ cho thuê trên Airbnb này, thì có khả năng chủ nhà sẽ bị phát hiện trước khi bạn đặt phòng hoặc bạn có thể phải che giấu sự thật rằng bạn đang cho thuê qua Airbnb (chẳng hạn như với hàng xóm) trong thời gian lưu trú.

Bây giờ bạn đã học được cách đặt phòng trên Airbnb, Nếu bạn không chắc nên ở trong Airbnb hay khách sạn thì bài đăng trên blog này sẽ giúp bạn chọn được chỗ ở phù hợp. Tôi hy vọng bạn thấy chúng hữu ích và cảm thấy sẵn sàng hơn để đặt phòng cho kỳ nghỉ của mình.

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top