LÀM GÌ NẾU KHÁCH THUÊ AIRBNB KHÔNG CHỊU RỜI ĐI 1

LÀM GÌ NẾU KHÁCH THUÊ AIRBNB KHÔNG CHỊU RỜI ĐI

Khi một vị khách của Airbnb không rời đi, điều đó có thể biến việc cho thuê ngắn hạn của bạn thành cơn ác mộng dài hạn! Là chủ nhà mới của Airbnb, mối quan tâm chính của bạn có lẽ là nhận được càng nhiều đặt phòng càng tốt và thời gian lưu trú dài ngày có thể rất sinh lợi. Trên thực tế, nhiều chủ nhà có mức tối thiểu 1 hoặc 2 đêm. Nhưng bạn có thời gian lưu trú tối đa không?

Sự nguy hiểm của thời gian lưu trú kéo dài đối với Airbnbs
Có một số lợi thế để ở lại lâu hơn. Có một khoảng thời gian dài hơn giữa các doanh thu, chi phí vệ sinh ít hơn và ít công việc hậu cần nhận phòng hơn để giải quyết. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là số đêm tối đa mà khách của bạn có thể ở lại. Nếu không, bạn có thể sẽ phải học cách đuổi khách Airbnb.

Một trong những nhược điểm của Airbnb là nếu không có hợp đồng thuê, khách ở dài hạn hơn có thể gây rắc rối pháp lý và các vấn đề tài chính cho chủ nhà Airbnb. Tất cả chúng ta đều muốn khách của mình có khoảng thời gian tuyệt vời trong thời gian lưu trú và rời đi khi hết thời gian lưu trú! Hãy chắc chắn rằng bạn biết những rủi ro của khách dài hạn trước khi đồng ý đặt phòng của họ hoặc cho phép ở lại lâu dài trong nội quy nhà của bạn .

Khách Airbnb của tôi sẽ không rời đi! Họ có những quyền gì?
Nhiều chủ nhà không nghĩ đến việc xem xét luật của chủ nhà/người thuê khi cho thuê không gian của họ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng một lợi thế khi trở thành chủ nhà của Airbnb là không phải lo lắng về các vấn đề về chủ nhà/người thuê nhà truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn cho phép khách ở lại quá lâu, họ có thể phát triển quyền của người thuê nhà.

Biết các quyền của người thuê nhà trong khu vực của bạn
Luật liên quan đến quyền của người thuê nhà là khác nhau ở mỗi tiểu bang. Tóm lại, nếu ai đó phát triển quyền của người thuê nhà, bạn có thể không thể yêu cầu họ rời khỏi tài sản của bạn trừ khi bạn thực hiện quy trình trục xuất chính thức. Điều này có thể mất vài tháng và hàng ngàn đô la.

Tìm hiểu cách đuổi khách Airbnb
Thật không may, Airbnb chưa có cách toàn diện để xử lý tình huống khách Airbnb không chịu rời đi. Do luật pháp giữa các tiểu bang khác nhau và việc giải quyết vấn đề này thường yêu cầu hỗ trợ pháp lý độc lập, nên Airbnb có thể khó tự giải quyết vấn đề này. Airbnb cố gắng hết sức để giúp các chủ nhà gặp phải tình huống này, nhưng bạn nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để tránh điều này.

Khi Airbnb không thể tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn biết quy trình trục xuất đối với tiểu bang của mình. Dưới đây là một số bước thường được thực hiện:

 • Gửi thông báo bằng văn bản cho người thuê nhà
 • Đợi người thuê nhà không dọn đi
 • Nộp đơn trục xuất tòa án với quận
 • Phán quyết của tòa án có lợi cho việc trục xuất
 • Tòa án cho phép giới hạn thời gian để người thuê nhà sơ tán
 • Thực thi pháp luật có thể giúp loại bỏ những người thuê nhà bỏ lỡ thời hạn
 • Làm thế nào để ngăn chặn khách của bạn có được quyền của người thuê nhà
 • Tin tốt là bạn có thể thực hiện rất nhiều bước để bảo vệ mình khỏi những người đang tìm cách giành quyền của người thuê nhà là những điều có thể bạn đã và đang làm. Các thực tiễn tốt nhất về dịch vụ lưu trữ của Airbnb giúp bảo vệ khỏi một loạt vấn đề.
 • Cung cấp cho người thuê nhà của bạn thông báo trục xuất và lý do cho lệnh trục xuất
 • Viện một hành động giam giữ bất hợp pháp đối với người thuê nhà
 • Nếu tòa án xác định rằng việc trục xuất được đảm bảo, họ sẽ ban hành lệnh trục xuất
 • Cơ quan thực thi pháp luật địa phương sau đó sẽ ảnh hưởng đến việc loại bỏ người thuê nhà

Hãy chắc chắn tuân theo các quy tắc này để ngăn tình huống này phát sinh và bảo vệ chính bạn nếu bạn thấy mình có một khách Airbnb không chịu rời đi:

KHÔNG GIAO TIẾP BÊN NGOÀI NỀN TẢNG AIRBNB

Không có điều gì tốt đẹp đến từ việc giao tiếp với khách bên ngoài nền tảng Airbnb. Nếu khách của bạn đặt phòng trong 15 ngày và nhắn tin cho bạn bên ngoài nền tảng yêu cầu gia hạn thêm 15 ngày nữa, thì có thể có điều gì đó đáng ngờ đang diễn ra.

Chúng tôi nghe những câu chuyện về khách nhắn tin cho chủ nhà thông qua văn bản, WhatsApp và các dịch vụ nhắn tin khác. Đôi khi khách cần có số điện thoại của bạn để gọi cho bạn trong trường hợp khẩn cấp hoặc các vấn đề khác. Nếu bạn phải liên lạc bên ngoài nền tảng, hãy nhớ gửi tin nhắn tiếp theo thông qua nền tảng xác nhận mọi cuộc trò chuyện qua điện thoại mà bạn có thể đã có với khách. Không bao giờ đồng ý nhắn tin bên ngoài nền tảng. Một vị khách đang gây áp lực buộc bạn phải giao tiếp bên ngoài nền tảng Airbnb có thể có lý do cho việc này.

Luôn nghi ngờ nếu một vị khách tiềm năng cố gắng liên lạc với bạn ngoài nền tảng Airbnb. Nền tảng Airbnb có các biện pháp bảo vệ cụ thể để bảo vệ cả chủ nhà và khách khỏi bị lợi dụng.

Bên ngoài Airbnb, một người có thể dễ dàng tạo email dùng một lần và tài khoản giả và bỏ qua quá trình xác minh thích hợp.

Chủ sở hữu Airbnb có thể truy xuất Tin nhắn trong hệ thống Airbnb để giải quyết tranh chấp hoặc hỗ trợ khiếu nại đối với hành vi của khách. Mỗi phần thư từ của bạn phải có một bản ghi về lịch sử nhắn tin Airbnb của bạn và không có lý do gì bạn nên tham gia vào hoạt động liên lạc bên ngoài nền tảng.

Nếu khách của bạn liên lạc với bạn qua tin nhắn hoặc Whatsapp (điều này có thể xảy ra trong trường hợp khẩn cấp), bạn phải luôn gửi tin nhắn tiếp theo thông qua nền tảng xác nhận cuộc trò chuyện mà bạn đã có với khách của mình.

Nếu một khách gây áp lực buộc bạn phải liên lạc bên ngoài nền tảng Airbnb thường là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn và đó phải là một dấu hiệu đáng báo động.

Xem giới hạn thời gian lưu trú của bạn- Hãy thận trọng với các tiện ích mở rộng

Một số chủ nhà nghĩ rằng họ có thể lách luật thuê nhà 30 ngày mà nhiều bang áp dụng. Họ có thể đồng ý cho khách ở lại trong 15 ngày và sau đó yêu cầu họ đặt một kỳ nghỉ riêng (hoặc gia hạn) thêm 15 ngày nữa.

Mặc dù điều này có vẻ tốt hơn một chút so với việc cho phép ở lại 30 ngày, nhưng bạn không muốn dựa vào điều này để bảo vệ mình trước tòa.

Không đồng ý với bất kỳ tiện ích mở rộng nào có thể khiến bạn trông giống như đang cố lách luật tại tiểu bang của mình. Hầu hết các hệ thống tòa án đều biết khi nào bạn đang cố gắng lách luật và họ không coi trọng loại hành vi đó. Bất kỳ nỗ lực khai thác lỗ hổng nào cũng có thể chống lại bạn.

3. Không gia hạn quá lâu nếu không khách Airbnb sẽ không rời đi

Ngoài việc từ chối các phần mở rộng đưa bạn vào lãnh thổ 30 ngày (tùy thuộc vào tiểu bang của bạn), bạn cũng không nên chấp nhận bất kỳ yêu cầu đặt phòng nào trong 30 ngày trở lên. Một số chủ nhà gặp may mắn—có nhiều khách trung thực đặt phòng ở thời gian lưu trú dài hơn 30, 35 hoặc 40 ngày và rời đi khi hết thời gian lưu trú. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn không bao giờ để khách ở lại lâu hơn 30 ngày (hoặc bất kể thời gian lưu trú ở tiểu bang của bạn là bao lâu để họ có được quyền của người thuê nhà), nếu bạn chọn cho phép điều này, bạn có thể thực hiện thêm một số biện pháp bảo vệ .

4. Nhận khóa thông minh và camera an ninh

Chúng tôi ủng hộ việc chủ nhà sử dụng khóa thông minh trong danh sách của họ. Ở mức tối thiểu, nó cải thiện sự thuận tiện cho khách. Khóa thông minh cũng có thể cải thiện tính bảo mật bằng cách cho phép Quý vị khóa nhà/phòng cho thuê từ xa và tự động thu hồi quyền truy cập đối với bất kỳ khách nào sau thời gian trả phòng được chỉ định của họ.

Các camera an ninh ở bên ngoài nhà/phòng cho thuê của bạn cũng sẽ cảnh báo bạn nếu một vị khách không tốt. Mặc dù những điều này cần được tiết lộ trong phần mô tả nhà/phòng cho thuê của bạn , nhưng chúng cho phép bạn xem có bao nhiêu người mà khách mang theo và liệu họ có tuân theo các quy tắc trong nhà của bạn hay không. Khi bạn nhận thấy họ di chuyển đồ đạc của mình trên máy ảnh, bạn có thể yên tâm cho rằng khách Airbnb của mình sẽ không rời đi đúng giờ.

5. Hãy kén chọn người mà bạn chấp nhận

Nếu bạn muốn tránh việc có một vị khách không rời đi, hãy kén chọn người mà bạn chấp thuận. Có rất nhiều lời khuyên về chủ đề này khuyến khích chủ nhà soạn thảo hợp đồng hoặc thỏa thuận và yêu cầu khách ký, đồng ý rằng họ sẽ không trở thành người thuê nhà ngay cả khi họ ở hơn 30 ngày.

Thật không may, đó thường không phải là cách tòa án sẽ xác định liệu khách có quyền của người thuê nhà hay không. Bởi vì quyền của người thuê nhà tự động có hiệu lực sau một khoảng thời gian nhất định ở nhiều nơi, nó thiên về hành vi hơn là hợp đồng. Hợp đồng sẽ không làm hại bạn, nhưng đừng để chúng mang lại cho bạn cảm giác an toàn giả tạo.

6. Kiểm tra xếp hạng

Yếu tố dự đoán tốt nhất về việc khách có gây rắc rối cho bạn hay không là những điều bạn nên xem xét: họ có bao nhiêu xếp hạng, xếp hạng của họ tốt như thế nào và ấn tượng chung của bạn về họ. Trong trường hợp chủ nhà ở California chấp thuận cho ở lại 44 ngày, vị khách này không có đánh giá nào trên Airbnb và cô ấy cũng chưa bao giờ xác minh danh tính của anh ta một cách độc lập.

Nếu bạn chọn cho phép khách lưu trú dài hạn hơn, thì việc yêu cầu họ xác minh danh tính, kiểm tra các trang mạng xã hội của họ và thảo luận lâu hơn với họ trước khi phê duyệt yêu cầu là hoàn toàn hợp lý. Nếu cẩn thận, bạn sẽ khó gặp phải trường hợp khách Airbnb không rời đi.

7. Hỏi chủ nhà khác cách đuổi khách Airbnb

Chúng tôi luôn nghe những câu chuyện từ những người chủ nhà hối hận vì đã không tin vào cảm giác ruột thịt của họ về một vị khách. Thông thường, những khách yêu cầu giảm giá trước khi bạn chấp nhận đặt phòng hoặc phàn nàn rằng nhà/phòng cho thuê của bạn có vẻ không có giá cao như hiện tại sẽ chính là những khách gây ra thiệt hại hoặc viết đánh giá tiêu cực.

Khi phê duyệt thời gian lưu trú dài hạn, rủi ro thậm chí còn cao hơn so với đánh giá không tốt hoặc đèn hỏng. Không chấp thuận yêu cầu của họ nếu bạn có bất kỳ điều gì khác ngoài cảm giác tuyệt vời về một vị khách tiềm năng dài hạn.

8. Làm cho các quy tắc rõ ràng

Danh sách, sổ chào mừng và tin nhắn của bạn với khách phải luôn bao gồm các quy tắc chung của bạn về nhận phòng/trả phòng và các tiện ích mở rộng. Mọi chủ nhà đều biết rằng nhiều khách không đọc toàn bộ danh sách của bạn và một số không đọc sổ chào mừng của bạn. Vì điều này, điều quan trọng là bạn phải viết rõ ràng các quy tắc và thông tin ở một số nơi.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên nhắc họ về chính sách trong thông báo đăng ký ban đầu của bạn bằng cách sử dụng tin nhắn tự động . Ví dụ: lưu ý rằng khách phải trả phòng trước 11:00 vào ngày cuối cùng của đợt lưu trú và không được gia hạn nếu không có sự đồng ý trước của chủ nhà.
Nếu bạn chọn đặt Alexa trong danh sách của mình , bạn có thể để Alexa tự động nhắc nhở khách về các quy tắc này.
Sử dụng Alexa của bạn để đặt lời nhắc về thời gian thanh toán.
Bạn cũng nên nêu rõ rằng sẽ không có thỏa thuận nào được thực hiện hoặc thảo luận bên ngoài nền tảng Airbnb.

Không thanh toán muộn

Nó cũng có thể giúp nhắc nhở khách rằng thời gian trả phòng là không thể thương lượng, vì bạn có thể có khách mới đến cùng ngày hôm đó. Nếu một khách trên Airbnb không rời đi và cố gắng tuyên bố rằng đã có thỏa thuận nào đó rằng họ có thể ở lại lâu hơn, thông báo của bạn và các quy tắc đã đăng về khách mới đến, cùng với chính sách của bạn đối với các tiện ích mở rộng, sẽ hữu ích.

Điều này cho thấy rằng bạn đang cho thuê ngắn hạn và không có ý định trở thành chủ nhà. Điều đó cũng cho thấy rằng bạn không cố gắng đánh lừa khách của mình để họ tin rằng họ sẽ trở thành người thuê nhà dài hạn.

Đừng tự giải quyết vấn đề khi một vị khách của Airbnb không rời đi

Nếu bạn thấy mình ở trong tình huống mà khách Airbnb của bạn không rời đi, bước đầu tiên của bạn (như mọi khi) là thông báo cho Airbnb ngay lập tức. Nếu khách đã ở đó một thời gian ngắn và chưa có quyền thuê nhà, Airbnb thường có thể giúp giải quyết tình huống.

Mọi thứ trở nên phức tạp hơn khi khách của Airbnb không rời đi và có thể có quyền của người thuê nhà. Bạn vẫn nên liên hệ với Airbnb, và nếu họ không giải quyết được, hãy gọi cho cảnh sát. Tuy nhiên, điều bạn không bao giờ nên làm là cố gắng buộc những người thuê nhà phải rời khỏi nhà của bạn.

Mặc dù bạn rất muốn tham gia và loại bỏ những người chiếm dụng Airbnb không trả tiền của mình, nhưng bạn cần tuân theo quy trình khi yêu cầu khách rời đi.

Bước đầu tiên là thông báo cho Airbnb ngay lập tức và nếu khách chỉ ở đó một thời gian ngắn, Airbnb thường sẽ giúp giải quyết vấn đề.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn không bao giờ cố gắng loại bỏ những người thuê nhà bằng vũ lực hoặc bằng bất kỳ cách nào can thiệp vào tài sản của họ, vì điều này có thể khiến bạn dễ bị phân nhánh pháp lý. Nếu khách của bạn đã ở lại lâu hơn 30 ngày, việc buộc phải đuổi người thuê nhà của bạn mà không tuân theo quy trình pháp lý sẽ khiến bạn vi phạm pháp luật.

Quyền của người thuê nhà là quyền hợp pháp
Nghe có vẻ điên rồ, nhưng nếu họ thực sự có quyền của người thuê nhà, thì bạn có thể vi phạm pháp luật trong trường hợp đó bằng cách trục xuất họ một cách bất hợp pháp mà không thông qua quy trình thích hợp. Tốt nhất, bạn đang xem một đánh giá gay gắt . Tệ nhất là bạn có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự! Khi bạn thấy mình ở vị trí đó, bạn sẽ muốn thuê một luật sư để thực hiện đúng quy trình.

Như mọi khi, hãy tin tưởng vào trực giác của bạn về tất cả các khách, bất kể thời gian lưu trú là bao lâu—và dành thời gian tìm hiểu luật pháp tại tiểu bang, đô thị địa phương hoặc quốc gia của bạn để tránh rơi vào tình huống khách Airbnb của bạn không chịu rời đi.

 

Nếu khách trên Airbnb của bạn từ chối rời đi, đây là những việc cần làm: liên hệ với khách của bạn trên cả kênh riêng tư và kênh được ghi lại của Airbnb rằng họ không còn quyền hợp pháp ở lại chỗ nghỉ của bạn nữa. Tham khảo ý kiến ​​hỗ trợ của Airbnb và khiếu nại. Nếu tranh chấp không được giải quyết, hãy liên hệ với cảnh sát địa phương của bạn.

Chủ nhà Airbnb nên tự bảo vệ mình khỏi những người tìm cách xâm phạm tài sản của bạn mà không tôn trọng quyền của bạn. Nếu trang bị cho mình kiến ​​thức về luật pháp địa phương và tiểu bang, bạn có thể chuẩn bị cho những tình huống như thế này.

Vì lý do này, chúng tôi có một số bài đăng về cách chủ nhà có thể tự bảo vệ mình khỏi những vị khách ác ý, bạn có thể xem tại đây:

Mỗi tiểu bang của Hoa Kỳ có luật liên quan đến quyền của người lấn chiếm và sở hữu bất lợi. Theo chế độ chiếm hữu bất lợi, người ngồi xổm thường có quyền sở hữu tài sản liên tục trong vài năm để có quyền đối với tài sản thuộc sở hữu tư nhân. Tuy nhiên, luật địa phương thường có thể thay thế luật tiểu bang khi nói đến quyền của người chiếm dụng đất.

 

Những cá nhân vô đạo đức có thể tìm cách lợi dụng luật chiếm dụng đất ở địa phương để ở trên tài sản cho thuê của bạn mà không trả tiền cho đến khi quá trình trục xuất kéo dài hoàn tất.

Nhiều chủ nhà Airbnb đang gặp khó khăn trong việc tìm ra cách mà khách có thể lợi dụng luật bảo vệ người thuê nhà để yêu cầu một chuyến đi miễn phí bằng chi phí của chủ nhà.

Mặc dù việc chiếm hữu bất lợi có thể xảy ra trong các tranh chấp giữa người thuê nhà/chủ nhà, nhưng thông thường, việc chiếm hữu liên tục được tính toán trong một quá trình vài năm và không có tác dụng trong tình huống cho thuê kiểu Airbnb.

Tuy nhiên, người thuê nhà có các quyền theo hiến pháp bảo vệ họ khỏi bị trục xuất và các hành động có thể vi phạm quyền của người thuê nhà của họ , thường là khi họ đã ở trong tài sản lâu hơn 30 ngày.

KHI NÀO MỘT KHÁCH CỦA AIRBNB ĐƯỢC COI LÀ KẺ XÂM PHẠM?
Luật pháp khác nhau giữa các tiểu bang ở Hoa Kỳ, nhưng thông thường, khách phạm tội xâm phạm khi ở lại tài sản của bạn mà không có sự cho phép của chủ sở hữu. Tuy nhiên, có thể hiểu được cảnh sát thận trọng khi có hành động chống lại những người thuê nhà mà không có thông tin rõ ràng về việc liệu họ có vi phạm luật bảo vệ người thuê nhà hay không.

Nếu những người thuê nhà không trả tiền của bạn không phạm tội nào khác, cảnh sát có thể khuyên bạn rằng tranh chấp của bạn là một vụ án dân sự và khuyên bạn nên tuân theo các thủ tục trục xuất chính thức, có thể mất vài tháng.

Mặc dù luật pháp khác nhau giữa các tiểu bang, chủ nhà không thể đuổi người thuê nhà mà không tuân theo các thủ tục tòa án thích hợp, bao gồm:

Nộp đơn kiện trục xuất
Xin lệnh tòa trục xuất khách của bạn
Đảm bảo rằng các cấp phó của Cảnh sát trưởng thực hiện quy trình trục xuất
TÔI NÊN LÀM THEO THỦ TỤC NÀO KHI YÊU CẦU KHÁCH RỜI ĐI?
Nếu khách của bạn ở lại quá hạn trong một khoảng thời gian ngắn, điều quan trọng là không chuyển sang tình huống xấu nhất. Nhiều sự kiện hàng ngày có thể làm chậm quá trình thanh toán, đặc biệt là những khách có con nhỏ. Hầu hết các trường hợp ở lại quá hạn là kết quả của việc giám sát hoặc chấm công kém và có thể được giải quyết nhanh chóng.

Nếu bạn đã thông báo rõ ràng về quy trình trả phòng của mình và gửi lời nhắc trước 24 giờ, bạn nên làm theo quy trình sau:

Gửi cho khách của bạn một lời nhắc thân thiện, hỏi xem họ có cần hỗ trợ trả phòng không . Nhắc họ về thời gian trả phòng đã thỏa thuận và đảm bảo rằng bạn đăng thông báo trên nền tảng Airbnb. Bạn chỉ nên giao tiếp qua hệ thống nhắn tin của Airbnb để có bản ghi cuộc trò chuyện bằng văn bản.
Gọi điện thoại cho khách của bạn và nhắc họ rằng dịch vụ dọn dẹp của bạn đang chờ để được nhận vào cho thuê để sẵn sàng chỗ cho khách tiếp theo. Tài liệu.
Nếu khách của bạn không đáp ứng yêu cầu của bạn, hãy lặp lại quy trình trên, đồng thời giữ thái độ thân thiện và bình tĩnh. Không có lý do gì để nhận được đánh giá xấu vì khách của bạn đến muộn; điều đó đã từng xảy ra với tất cả chúng ta trước đây khi ở khách sạn, mất chìa khóa hoặc những cuộc chia tay kéo dài.
Nếu khách của bạn đến trễ, hãy nhắc họ về các hình phạt trả phòng muộn được nêu trong thỏa thuận của bạn và nhắc họ rằng họ có thể phải chịu trách nhiệm về sự chậm trễ và chi phí dịch vụ dọn dẹp. Như trên, hãy luôn gửi một tin nhắn trùng lặp đến nền tảng Airbnb, chẳng hạn như: “Xin chào, tôi nhận thấy rằng bây giờ là 1 giờ chiều và một giờ đã trôi qua kể từ thời gian trả phòng mà bạn đã thống nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có vấn đề, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.”
Nếu các nỗ lực liên hệ nhiều lần không thành công và khách của bạn không phản hồi , bạn nên thông báo cho khách về quyết định liên hệ với Nhóm hỗ trợ 24 giờ của Airbnb để được hỗ trợ.
Nhóm hỗ trợ sẽ khắc phục tình hình hoặc tư vấn cho bạn nếu sự can thiệp của cảnh sát là một bước cần thiết.
LUÔN THỬ CÁCH TIẾP CẬN LỊCH SỰ TRƯỚC
Một biện pháp lành mạnh về sự tôn trọng và công bằng có thể ngăn ngừa nhiều tranh chấp pháp lý gay gắt. Trong xã hội ngày càng có nhiều kiện tụng của chúng ta, mọi người thường đưa ra quyết định trước khi có một cuộc thảo luận hợp lý và công bằng. Bạn nên ngồi xuống và nói chuyện với khách về tình hình và xác định lý do tại sao họ ở lại chỗ nghỉ của bạn.

Nếu khách của bạn gặp khó khăn về tài chính bất ngờ, bạn có thể đề xuất một kế hoạch thanh toán mà theo đó mỗi bên đều hài lòng. Mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và những vị khách không mời cũng giúp loại bỏ một số chiến thuật ‘trả thù’ có thể khiến tài sản và vật sở hữu của bạn bị hư hại.

Nếu những nỗ lực của bạn nhằm đạt được một kết luận đôi bên cùng có lợi không thành công và rõ ràng là khách của bạn có ý định lợi dụng tình hình, thì đã đến lúc tìm kiếm thêm biện pháp truy cứu pháp lý.

CHỦ SỞ HỮU AIRBNB NÊN LÀM GÌ KHI ĐUỔI KHÁCH?

Những chiến thuật “tự giúp đỡ” này là những cách phổ biến mà chủ nhà đang gặp rắc rối nghiêm trọng với pháp luật. khác bao gồm:

Tắt khóa (nếu sử dụng khóa thông minh từ xa)
Ghi đè bộ điều nhiệt từ xa đến 100 độ
Bật báo động/còi báo động lớn (nếu sử dụng thiết bị theo dõi tiếng ồn từ xa như Minut )
Trường hợp này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân theo các thủ tục pháp lý chính xác khi trục xuất khách của Airbnb. Dù rất khó chịu khi khách của bạn đã chiếm giữ tài sản của bạn và từ chối rời đi, chủ nhà nên tự bảo vệ mình khỏi những hành động hấp tấp và trách nhiệm hình sự tiềm ẩn.

Ba hành động gây tổn hại nhất mà chủ nhà có thể thực hiện đối với việc đuổi khách là:

Cắt đường dây điện hoặc các tiện ích cho tài sản . Cắt nguồn cung cấp điện hoặc nước cho một tài sản có cư dân là bất hợp pháp và gần như mọi tiểu bang đều cấm chủ nhà thực hiện các hành động như vậy đối với cả những người thuê nhà không trả tiền.
Đe dọa hoặc hăm dọa những vị khách không trả tiền của bạn . Đe dọa hoặc cố gắng đe dọa khách của bạn cũng là vi phạm pháp luật và những vị khách không mong muốn của bạn có thể kiện . Ví dụ: luật “Đề xuất M” bảo vệ người thuê nhà khỏi sự quấy rối của chủ nhà với số tiền lên tới $1000 cho mỗi lần vi phạm.
Tự mình cố gắng đuổi vị khách không trả tiền . Cố gắng cưỡng chế trục xuất mà không tuân theo các thủ tục pháp lý chính xác có thể dẫn đến việc chủ nhà không chỉ bị kiện mà còn phải đối mặt với án tù.
CHỦ SỞ HỮU AIRBNB CÓ THỂ NGĂN CHẶN NGƯỜI NGỒI XỔM BẰNG CÁCH NÀO?
Bạn với tư cách là chủ sở hữu chỗ ở Airbnb có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn chủ động loại bỏ những khách không mong muốn và không trả tiền. Chương trình Bảo vệ chủ nhà của Airbnb tốt nhất chỉ là biện pháp bảo vệ phụ và với tư cách là chủ sở hữu, bạn có quyền đảm bảo các quy trình trong quy trình đặt phòng và cho thuê của mình để ngăn cản hành vi chiếm đoạt tài sản của bạn.

Nếu bạn không biết luật địa phương bảo vệ quyền của người thuê nhà (thậm chí đối với quyền của chủ nhà), thì không có lý do gì để đưa ra tòa án và bạn có thể mất cả thu nhập cho thuê và phí pháp lý.

Cảnh báo trước được báo trước khi nói đến việc bảo vệ khoản đầu tư vào Airbnb của bạn và bạn nên đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước sau để giữ cho không gian của bạn không bị chiếm dụng.

SÀNG LỌC KHÁCH CỦA BẠN MỘT CÁCH CẨN THẬN
Điều cần thiết là phải thận trọng với những khách tiềm năng đặt phòng tại chỗ nghỉ Airbnb của bạn. Giống như việc bạn không chào đón một người lạ trên đường phố, chủ nhà của Airbnb nên thực hiện thẩm định cẩn thận trong quá trình đặt phòng để loại bỏ các mối nguy tiềm ẩn.

Các chủ nhà Airbnb đôi khi có thể lơ là hoặc quá háo hức nhận đặt phòng vào phút cuối để tránh tình trạng cho thuê của họ bị trống, nhưng đây thường là một công việc mạo hiểm.

Mặc dù luôn có những khách đăng ký Airbnb lần đầu tiên, bạn vẫn nên xem xét kỹ lưỡng những khách tiềm năng chưa có xếp hạng đã được chứng minh.

Mọi người nên dành nhiều thời gian hơn cho việc nhắn tin sơ bộ khi giao dịch với các thực thể không xác định (mà không tỏ ra thô lỗ) để đảm bảo không có lý do độc ác nào đằng sau việc họ không hiển thị lịch sử Airbnb.

Bạn phải luôn đảm bảo rằng khách tiềm năng của mình có huy hiệu xác minh Airbnb và hồ sơ Airbnb hoàn chỉnh. Airbnb hỗ trợ các máy chủ yêu cầu xác minh Airbnb và người ta có thể dễ dàng tuyên bố rằng chính sách tiêu chuẩn của bạn là loại bỏ các hành vi tranh cãi hoặc tự đề cao đối với những người đang cố gắng đặt phòng.

Xác minh là một yêu cầu hợp lý và các phản ứng hiếu chiến hoặc tự đề cao là một dấu hiệu cảnh báo đối với những kẻ lừa đảo tiềm năng hoặc những vị khách ác mộng.

Airbnb cho phép các thành viên liên kết tài khoản truyền thông xã hội với hồ sơ của họ và ngày nay khá dễ dàng để phát hiện tài khoản truyền thông giả mạo. Những kẻ lừa đảo gài bẫy những chủ nhà cho thuê ngắn hạn thiếu thận trọng không có khả năng tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội đáng tin cậy.

TRÁNH Ở LẠI DÀI HẠN BẤT CỨ NƠI NÀO CÓ THỂ
Hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ phân biệt giữa cho thuê tiêu chuẩn từ 30 ngày trở lên và cho thuê ngắn hạn dưới 30 ngày và đối xử với chúng khác nhau theo luật thuê nhà.

Khi một vị khách đã thuê nhà của bạn lâu hơn ba mươi ngày, họ sẽ nhận được một số quyền cư trú nhất định theo luật, điều này có thể khiến việc trục xuất trở thành một nỗ lực lâu dài, kiện tụng.

Xin lưu ý rằng những vị khách vô đạo đức đủ hiểu biết để không yêu cầu trước 30 ngày trở lên và thường sẽ đặt trước hai tuần và cố gắng kéo dài thời gian lưu trú của họ lâu hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể xảy ra vì những lý do chính đáng.

Sử dụng bản năng trực giác của bạn và lưu ý rằng một khi bạn cho phép khách của mình ở lại trong 30 ngày hoặc lâu hơn, bạn có thể mở lòng với những kẻ chiếm dụng Airbnb đang tìm cách tận dụng hệ thống Airbnb.

BIẾT LUẬT THUÊ NHÀ ĐỊA PHƯƠNG CỦA BẠN
Khoảng thời gian chính xác mà người thuê nhà phải ở lại để được bảo vệ bởi luật thuê nhà thay đổi theo từng tiểu bang, đó là lý do tại sao chủ nhà Airbnb phải làm quen với luật chi phối khu vực tài phán cụ thể của họ.

Các chủ sở hữu Airbnb cố gắng loại bỏ khách khi gặp khó khăn phải tuân theo giao thức trục xuất cho khu vực được chỉ định của họ và quá trình này có thể mất vài tháng.

LẬP MỘT HỢP ĐỒNG RÕ RÀNG VÀ YÊU CẦU KHÁCH CỦA BẠN KÝ TÊN
Khía cạnh quan trọng thứ hai trong việc xử lý tình trạng ‘ở lại quá hạn’ có thể xảy ra là thông báo các điều khoản và điều kiện về thời gian lưu trú của khách. Chủ nhà Airbnb có thể yêu cầu khách tiềm năng của họ ký hợp đồng cho thuê nêu rõ các quy tắc và thủ tục.

Các hợp đồng này đảm bảo rằng khách của bạn biết về thời gian nhận phòng và trả phòng cũng như các điều khoản thanh toán, cũng như các quy tắc ứng xử và trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong việc thuê nhà của bạn. Nếu bạn đã nêu rõ những kỳ vọng của mình đối với các thủ tục dành cho khách, bạn sẽ có quyền truy đòi pháp lý nếu khách của bạn cho rằng họ không biết hoặc tuyên bố sai về thỏa thuận của bạn trong thời gian lưu trú quá hạn.

Chính sách tốt nhất là đưa thông tin này vào danh sách của bạn, sách chào mừng và thông báo đăng ký ban đầu của bạn. Quý vị cũng nên đảm bảo rằng khách tiềm năng của mình xác nhận họ chấp nhận các điều khoản và điều kiện trước khi cho phép họ ở lại chỗ nghỉ của quý vị.

Với tư cách là chủ nhà, bạn nên đảm bảo rằng khách của mình ký vào hợp đồng thuê trước khi vào chỗ ở của bạn hoặc tại buổi trao đổi chìa khóa. Bạn có thể tác động đến điều này qua email hoặc gặp trực tiếp nếu có thể. Tốt nhất bạn nên làm rõ rằng việc ký kết thỏa thuận là điều kiện tiên quyết để khách của bạn lưu trú. Cả bạn và khách của bạn nên giữ một bản sao hợp đồng đã ký.

Các chủ nhà Airbnb hiểu biết cũng có một quy trình tự động , theo đó khách được nhắc nhở về thủ tục trả phòng 24 giờ trước khi thỏa thuận của họ hết hạn. Chủ nhà nên đưa những lời nhắc này lên cổng thông tin Airbnb trong trường hợp có thể xảy ra tranh chấp.

PHẦN KẾT LUẬN
Mặc dù có vô số câu chuyện kinh dị trên mạng xã hội, nhưng những kẻ ngồi xổm không phải là chuyện xảy ra hàng ngày và những người dẫn chương trình hiểu biết có thể tránh được. Nếu bạn nhận thức được các dấu hiệu của những người có khả năng lấn chiếm và tiến hành sự thẩm định của mình trong quá trình đặt phòng, thì bạn sẽ không gặp phải những vị khách không chịu rời đi.

Tránh lưu trú dài hạn như một tiêu chuẩn và dành thời gian để đảm bảo rằng những vị khách tiềm năng của bạn sẽ không trở thành cơn ác mộng lớn nhất của bạn.

Luôn duy trì các giao dịch của bạn trên nền tảng Airbnb và đảm bảo rằng trải nghiệm của bạn trên Airbnb là một trải nghiệm sinh lợi và thú vị.

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top