LÀM SỔ NỘI QUY NHÀ THUÊ AIRBNB 1

LÀM SỔ NỘI QUY NHÀ THUÊ AIRBNB

Sổ tay chào mừng của Airbnb cung cấp một cách tuyệt vời để chủ nhà gây ấn tượng với khách và nó cho thấy rằng bạn muốn họ trải nghiệm nhà thuê những điều tốt nhất mang lại.

Đây là thứ mà nhiều chủ nhà nghĩ rằng không nên có khi họ chuẩn bị cho ngôi nhà của mình để cho thuê ngắn hạn. Khi chúng tôi bắt đầu quản lý danh sách nhà của những người khác, chúng tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng khoảng 50% chủ nhà không có bất kỳ loại sách chào mừng hoặc bìa hồ sơ nào.

Sổ tay chào mừng với các nội quy không cần phải quá cầu kỳ, đảm bảo rằng nó được đặt ở nơi dễ thấy, chẳng hạn như bàn ăn hoặc bàn cà phê, nơi mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, hãy nhớ dán nhãn “Sổ tay nội quy” để khách của bạn biết nó là gì! Hãy chắc chắn ép các trang hoặc đặt chúng trong giấy bóng kính, nếu không chúng sẽ bị bẩn hoặc rách theo thời gian. Tìm hiểu một số mẹo giúp bạn tạo sổ lưu bút Airbnb hiệu quả và thú vị cho khách của mình!

TẠI SAO BẠN CẦN SỔ TAY NỘI QUY THUÊ NHÀ AIRBNB

Đối với chủ nhà, sổ tay là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với khách. Điều đó cho thấy rằng bạn muốn họ trải nghiệm những gì tốt nhất mà bạn cung cấp. Điều này cũng chứng tỏ với khách rằng bạn là một chủ nhà hữu ích và bạn muốn kỳ nghỉ của họ thoải mái nhất có thể.

Đối với khách, sổ tay nội quy Airbnb là nơi hoàn hảo để tìm tất cả thông tin họ cần để lưu trú. Vì mỗi dịch vụ cho thuê đều khác nhau nên khách cần biết tất cả thông tin chi tiết sau khi họ đến và sổ tay là nguồn thông tin đầu tiên họ muốn tham khảo.

LÀM SỔ NỘI QUY NHÀ THUÊ AIRBNB 2

CÁCH VIẾT SỔ NỘI QUY NHÀ THUÊ AIRBNB

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết lý do tại sao cuốn sách chào mừng của Airbnb lại quan trọng đến vậy đối với chỗ nghỉ của mình, bạn cần biết chính xác cách viết một cuốn. Tin tốt là hầu hết thông tin có thể được in ra từ internet hoặc lấy từ trung tâm du lịch địa phương.

Vì thông tin này có thể ở các định dạng khác nhau, bạn nên sử dụng bìa hồ sơ hoặc sổ lưu niệm để sắp xếp tất cả các tờ rơi, trang in và tài liệu quảng cáo khác nhau. Đảm bảo bao gồm các điểm đánh dấu từng phần để khách có thể bao quát nhanh hơn.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước bao gồm những điều quan trọng nhất cần đưa vào sổ chào mừng của bạn:

TRANG CHÀO MỪNG

Đảm bảo rằng Trang Chào mừng đầu tiên trong sổ tay nội quy chứa thông tin quan trọng nhất mà khách của bạn cần biết khi đến nơi. Hãy coi trang này là hướng dẫn giới thiệu cơ sở kinh doanh của bạn.

Một số chi tiết quan trọng mà bạn nên đảm bảo bao gồm:

 • Thông tin liên lạc của bạn
 • Thông tin bãi đậu xe.
 • Mật khẩu Wi-Fi
 • Dịch vụ khẩn cấp

Bạn nên bao gồm các số điện thoại địa phương quan trọng trong hồ sơ chào mừng Airbnb của mình. Điều này sẽ bao gồm các số điện thoại khẩn cấp và an toàn như sở cảnh sát và cứu hỏa địa phương cũng như vị trí của bệnh viện gần nhất. Chúng tôi cũng muốn cung cấp số điện thoại của dịch vụ lâm nghiệp, cùng với số điện thoại của chủ nhà trong trường hợp khẩn cấp.

NỘI QUY NHÀ THUÊ AIRBNB

Có thể bạn đã cung cấp nội quy nhà cho khách trước khi đến. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nhắc lại những gì bạn đã chia sẻ trong sổ chào mừng Airbnb để khách có thể đọc bất kỳ lúc nào trong thời gian lưu trú của họ.

Chúng tôi thường liệt kê các quy tắc của ngôi nhà trên trang đầu tiên của tập hồ sơ chào mừng của chúng tôi, bao gồm các quy tắc liên quan đến tiền đặt cọc. Chắc chắn, chúng cũng được bao gồm trong mô tả nhà, phòng cho thuê. Ngoài ra, nếu có tranh chấp với khách về việc vi phạm quy tắc chung , bạn sẽ rất vui vì đã đưa quy tắc đó vào tập hồ sơ chào mừng. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn phải chuyển vấn đề lên Airbnb. Bạn cũng sẽ muốn bao gồm một bản tóm tắt các quy tắc quan trọng nhất trong thông báo đăng ký và trả phòng tự động của mình.

Khách của bạn sẽ thích nhà có lò sưởi gas, bếp nướng hoặc spa, nhưng họ có thể không quen với việc sử dụng các tiện nghi mà họ không có ở nhà riêng của họ. Hãy ghi nhớ điều này khi tập hợp thông tin. Bao gồm các hướng dẫn về cách sử dụng bất kỳ mục nào không phải là tiêu chuẩn trong hầu hết các gia đình. Bạn không cần nói cho họ biết cách sử dụng lò vi sóng hoặc máy pha cà phê, nhưng bạn nên cho họ biết cách mở ống khói hoặc tắt khí gas cho lò nướng.

LÀM SỔ NỘI QUY NHÀ THUÊ AIRBNB 3

Cách sử dụng thiết bị Smart home

Bạn đã biết cách sử dụng tất cả các vật dụng được lắp đặt trong nhà, nhưng còn những vị khách của bạn thì sao? Đừng để khách của bạn cảm thấy thất vọng vì họ không thể tìm ra cách điều chỉnh điều hòa.

Đối với những vị khách lớn tuổi hơn, việc bật TV thông minh có thể là một thách thức. Đặc biệt nếu bạn cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hoặc phát trực tuyến trong danh sách Airbnb của mình. Bạn chắc chắn sẽ muốn bao gồm các hướng dẫn để truy cập ứng dụng đầu vào cáp hoặc phát trực tuyến trong tập hồ sơ chào mừng Airbnb.

Nếu bạn có các thiết bị thông minh khác như đèn thông minh, khóa thông minh hoặc bộ điều hòa thông minh, bạn cũng sẽ cần cung cấp hướng dẫn để vận hành chúng. Khi được sử dụng đúng cách, những thiết bị này có thể mang lại trải nghiệm rất thú vị và thuận tiện cho khách – họ sẽ ca ngợi về các tính năng trong bài đánh giá. Loa kéo bluetooth là thứ được nhắc đến nhiều nhất trong các bài đánh giá 5 sao. Ngược lại, nếu không được hướng dẫn đúng cách, các thiết bị này có thể khiến khách thất vọng và cảm giác tiêu cực khi đến lúc viết đánh giá.

Nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào trong số này, bạn nên cân nhắc mua Alexa, sẽ giúp việc điều khiển các thiết bị thông minh mà không cần ứng dụng dành cho thiết bị di động trở nên dễ dàng hơn đối với khách. Khi bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ, bạn sẽ thấy rằng sự tiện lợi được thêm vào sẽ cải thiện xếp hạng giá trị của bạn trên Airbnb.

Dưới đây là một vài mục quan trọng để viết hướng dẫn cho:

 1. Điều hòa
 2. Cách sử dụng khóa thông minh
 3. Máy giặt và máy sấy
 4. Dụng cụ nhà bếp
 5. Wifi
 6. Điều khiển TV hoặc Netflix

Bằng cách bao gồm các hướng dẫn cách sử dụng cho tất cả các thiết bị điện tử khác nhau trong cơ sở lưu trú, bao gồm mọi yêu cầu cần thiết để mọi thứ hoạt động, quý vị có thể tránh phải trả lời các cuộc điện thoại lặp đi lặp lại từ những vị khách bối rối. Nó cũng sẽ giúp bạn tránh bị đánh giá xấu bất ngờ về một vấn đề lẽ ra có thể dễ dàng giải quyết.

Các hoạt động lễ hội
Khách của Airbnb thường đến từ bên ngoài thành phố và muốn thư giãn ở một khu vực mới và thú vị. Họ sẽ đánh giá cao bất kỳ sự giúp đỡ nào bạn có thể cung cấp khi quyết định cách dành kỳ nghỉ của họ. Cung cấp cho khách của bạn thông tin về các điểm tham quan địa phương, công viên, hồ, bãi biển và bất kỳ hoạt động nào bạn sẽ thích nếu bạn tự mình ở lại đó. Nếu bạn có thể bao gồm các tài liệu quảng cáo và thông tin liên hệ cho các hoạt động này trong hoặc gần bìa chào mừng, điều đó thậm chí còn tốt hơn! Chúng thường được cung cấp miễn phí tại trung tâm du lịch hoặc phòng thương mại. Nếu bạn có thiết bị Alexa trong danh sách của mình , bạn có thể sử dụng Ứng dụng hướng dẫn khách thuê nhà nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, còn có thể là:

 • Điểm tham quan du lịch (công viên địa phương, bảo tàng, địa điểm lịch sử)
 • Điểm mua sắm
 • Chuyến tham quan (thu thập thông tin trong quán bar, chuyến tham quan ma, chuyến tham quan bằng xe đạp)
 • Hội chợ và lễ hội (hội chợ đường phố Chủ nhật, chợ nông sản, sự kiện thường niên)
 • Cuộc sống về đêm (quán bar, nhà máy bia, câu lạc bộ, nhà hát, nhạc sống)

Nhà hàng, quán cafe

Hầu hết mọi người đều đói sau một chuyến bay dài hoặc lái xe. Một trong những điều đầu tiên mà khách của bạn sẽ làm khi họ đến là cố gắng tìm địa điểm ăn uống. Cung cấp cho họ nhiều lựa chọn và đề xuất trong sổ chào mừng Airbnb của bạn. Cố gắng cung cấp cho họ các đề xuất về các loại thực phẩm khác nhau và các nhà hàng trang trọng cũng như các lựa chọn ăn uống bình dân. Khách cũng thích những đề xuất cá nhân cho thấy bạn hiểu rõ về khu vực này. Chúng tôi thích chọn thực đơn từ các nhà hàng địa phương để đưa vào tập hồ sơ chào mừng của mình và chúng tôi có một phần dành cho các tùy chọn giao hàng trong trường hợp họ quá mệt để ra ngoài.

“Hãy cho khách của bạn biết về những trải nghiệm địa phương. Nhưng lý do chính khiến khách mở sổ tay hướng dẫn là để đến nhà hàng, quán bar hoặc thậm chí tiệm gội đầu do bạn giới thiệu. Bạn biết khu phố của mình và khách của bạn cũng muốn biết điều đó.”

Tất cả khách du lịch thích nhận được lời giới thiệu từ người dân địa phương. Mặc dù khách của bạn có thể có kế hoạch của riêng họ, nhưng họ có thể sẽ thay đổi chúng khi họ thấy các đề xuất cá nhân của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đưa vào sổ lưu bút Airbnb nhiều loại hoạt động có thể thu hút mọi kiểu khách. Trên hết, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm trang web, địa chỉ và số điện thoại của từng địa điểm hoặc hoạt động được đề xuất để khách của bạn có thể tìm thấy chúng.

Quy định riêng của địa phương

Một số khu vực có các sắc lệnh và quy tắc địa phương rất cụ thể áp dụng cho các dịch vụ cho thuê ngắn hạn. Ví dụ, tại nơi cho thuê chính của chúng tôi, không được phép đổ rác ngoài trời và khách phải mang rác đến điểm tập kết. Một số khu vực cũng cấm đốt lửa ngoài trời hoặc bắn pháo hoa. Điều quan trọng là làm cho khách của bạn biết các quy tắc địa phương này để tránh các vấn đề khi họ lưu trú.

Dịch vụ đưa đón
Đảm bảo rằng sổ lưu bút Airbnb cũng bao gồm thông tin liên hệ, lịch trình, chỉ đường và các thông tin khác liên quan đến giao thông địa phương trong khu vực của bạn. Một số tùy chọn bạn có thể muốn xem xét bao gồm:

 • Lịch trình xe buýt và xe lửa
 • Bản đồ của các khu vực địa phương

Thông tin này đặc biệt hữu ích nếu bạn ở bên ngoài thành phố nơi dịch vụ điện thoại di động có thể không dễ tiếp cận. Nó cũng giúp chia sẻ bất kỳ mẹo nào mà chỉ người dân địa phương mới biết về việc đi lại trong khu vực của bạn.

Cuối cùng, hãy cân nhắc đưa thông tin trả phòng vào phần này vì khách có nhiều khả năng sẽ xem phần này khi quyết định kế hoạch khởi hành của họ.

LÀM SỔ NỘI QUY NHÀ THUÊ AIRBNB 4

Phần kết luận
Sổ chào mừng không chỉ là một cách tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm của khách mà còn hữu ích để phác thảo các quy tắc mà khách cần tuân theo khi lưu trú tại cơ sở kinh doanh của quý vị. Giữ cho các dịch vụ cho thuê nhà của bạn ở tình trạng tốt đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách là điều cần thiết để doanh nghiệp của bạn tồn tại lâu dài.

Tuy nhiên, quản lý cho thuê kỳ nghỉ có thể trở thành vấn đề đau đầu thực sự khi bạn có quá nhiều nhiệm vụ phải giải quyết. Để đối phó với các hoạt động hàng ngày của bạn hiệu quả hơn, hãy cân nhắc sử dụng phần mềm tự động hóa. Ví dụ: phần mềm cho thuê kỳ nghỉ iGMS sẽ giảm bớt khối lượng công việc của bạn bằng cách giúp bạn:

 • Xử lý các dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ của bạn và đồng bộ hóa nhiều tài khoản của bạn trên Airbnb, Booking.com và Vrbo/HomeAway. Quản lý danh sách của bạn trên các kênh khác bằng cách thêm chúng qua iCal.
 • Sắp xếp các tin nhắn dành cho khách trong một hộp thư đến hợp nhất và tạo các câu trả lời tự động để gửi vào ngày và giờ định sẵn.
 • Tự động hóa quy trình để lại đánh giá cho khách.
 • Sử dụng các công cụ quản lý đăng ký trực tiếp để quản lý các đăng ký mà bạn nhận được từ trang web doanh nghiệp, ứng dụng nhắn tin hoặc các kênh khác.
 • Quản lý thanh toán bằng cách tích hợp tài khoản Stripe với iGMS.
 • Tạo lịch dọn vệ sinh tự động và điều phối hoạt động hiệu quả.
 • Tạo các báo cáo chuyên nghiệp để theo dõi hiệu suất kinh doanh.
5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top