NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI GIAO TIẾP VỚI KHÁCH THUÊ AIRBNB 1

NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI GIAO TIẾP VỚI KHÁCH THUÊ AIRBNB

Tham gia vào thị trường cho thuê Airbnb đòi hỏi những chuẩn mực giao tiếp nghiêm ngặt. Trải nghiệm tốt của khách là yếu tố bắt buộc đối với sự thành công của nền tảng của bạn và cách bạn đối xử với mọi người có thể quyết định liệu bạn có kiếm được lợi nhuận hay không và xây dựng một doanh nghiệp bền vững hay không.

Khi bạn mới sử dụng dịch vụ thuê phòng của Airbnb hoặc ngay cả khi bạn đã cho thuê phòng một thời gian, bạn sẽ có những kỳ vọng nhất định về hành vi của khách. Ngay cả khi bạn muốn tránh hành vi xấu của khách và đặt ra những kỳ vọng hợp lý về phép xã giao khi khách ở nhà bạn, bạn phải đảm bảo rằng kỳ nghỉ của mọi người đều thú vị. Trong vai trò chủ nhà, điều quan trọng là đảm bảo khách cảm thấy thoải mái.

Mọi chủ nhà tham gia nền tảng Airbnb đều mơ ước đạt được trạng thái “Super host”. Bạn có thể mắc lỗi trên Airbnb và điều này có thể cản trở quá trình nâng hạng. Có một loạt tiêu chí được tuân theo khi chọn chủ nhà hàng đầu trên Airbnb và bạn có thể mất trạng thái  top chỉ với một sai lầm. Do đó, hãy chuẩn bị trước cho bản thân và cố gắng phạm phải càng ít sai lầm càng tốt. Bạn hãy chú ý những điều sau:

TỰ Ý HỦY ĐẶT PHÒNG THUÊ AIRBNB

Không bao giờ, vì bất kỳ lý do gì để làm gì, tự hủy đặt phòng sẽ luôn theo kèm với một hình phạt. Tác động đến Tỷ lệ cam kết của bạn có thể khiến mất tư cách là Super host trong cả năm, chưa kể điều đó ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm. Nếu bạn bắt buộc phải hủy, có một số cách nhẹ nhàng hơn, như liên hệ với khách để họ hủy chẳng hạn.

Nếu bạn tổ chức đủ lâu, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những vị khách vô lý, thiếu tôn trọng và hết sức thô lỗ. Airbnb thường sẽ ủng hộ bạn nếu họ thấy rằng bạn đại diện cho nền tảng của họ một cách chuyên nghiệp và hòa nhã. Bạn – chủ nhà chính là người đại diện cho Airbnb, do đó hãy giữ vững vàng trong các lập luận của bạn, nhưng đừng ác ý, trịch thượng hoặc hủy mai. Thời gian giao tiếp thông qua nền tảng nhắn tin Airbnb để ghi lại tất cả các hoạt động tương tác, nhờ đó, bạn có thể chứng minh rằng mình luôn quản lý khách hàng một cách hợp lý.

CÁ NHÂN HÓA TIN NHẮN

Khi xác nhận đặt phòng, hãy đảm bảo bao gồm ít nhất tên và ngày họ lưu trú của khách. Sử dụng Smartbnb là một cách tuyệt vời để giúp tin nhắn tự động. Những khách hàng đang ở Airbnb thay vì khách sạn mong muốn có trải nghiệm cá nhân hơn. Đừng chỉ gửi cho họ một mẫu mỗi lần mà không thêm một số thông tin của họ vào đó.

Mỗi nhà, phòng cho thuê trên các trang kết quả tìm kiếm của Airbnb được xếp hạng bằng các chỉ số chính, giúp xác định xem nhà, phòng cho thuê có xuất hiện ở vị trí cao trên trang hay không. Một trong những số liệu này là thời gian phản hồi của bạn.

Là chủ nhà của Airbnb, mục tiêu của bạn là phản hồi càng sớm càng tốt khi khách yêu cầu lưu trú tại cơ sở kinh doanh của bạn. Ngay cả khi bạn quyết định từ chối yêu cầu của khách, việc không phản hồi ngay lập tức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhà, phòng cho thuê Airbnb về lâu dài. Bạn luôn muốn tỏ ra hữu ích và phản hồi khách khi sử dụng nền tảng Airbnb.

Nếu phản hồi chậm với khách, theo thời gian, bạn có thể nhận thấy mình ngày càng ít được chú ý hơn và điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng chỗ nghỉ của bạn trên Airbnb.

Trong thời đại tin nhắn, thật hấp dẫn khi trả lời các câu hỏi của khách hàng chỉ bằng “có” hoặc “không”. Tuy nhiên, khách hàng sẽ thường thấy điều này khi bạn chê bai họ đi. Đây là một ví dụ điển hình về cách tổ chức dịch vụ Airbnb thất bại. Hãy dành thời gian để cảm ơn họ vì câu hỏi của họ và giải thích chi tiết trong câu trả lời với càng nhiều chi tiết càng tốt. Họ sẽ nghĩ rằng bạn hữu ích hơn và điều này sẽ giúp đánh giá khả năng giao tiếp của bạn.

NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI GIAO TIẾP VỚI KHÁCH THUÊ AIRBNB 2

ĐẶT TRẢI NGHIỆM KHÁCH LÊN HÀNG ĐẦU

Có tiện nghi nào được quảng cáo, nhưng không có sẵn vì nó bị hỏng hoặc đang được bảo dưỡng? Thông báo cho khách hàng càng nhiều càng tốt rằng nó sẽ không có sẵn và làm việc với họ để giảm thiểu sự thất vọng bằng một khoản tín dụng hoặc tiện nghi thay thế. Khách hàng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn. Bảo đảm kiểm tra với khách hàng sau đêm đầu tiên của họ để họ có cơ hội cho bạn biết nếu có điều gì không ổn với chỗ ở.
Để lại những đánh giá trung thực nhưng khách quan về Airbnb cho khách. Cộng đồng chủ nhà cho bạn biết sự thật về khách hàng. Đừng cảm thấy có tính hay ác ý trong các đánh giá, ngay cả khi khách hàng cũng đối xử với bạn như vậy. Nêu rõ sự thật, điều này cũng được áp dụng cho bất kỳ phản hồi công khai nào mà bạn có thể viết cho những lời phàn nàn của khách hàng. Ngay cả khi họ chỉ trích dẫn bạn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tiếp tục, nhưng bạn cũng có thể cố gắng xóa các bài đánh giá trên Airbnb. Phản hồi công khai của bạn đối với đánh giá của khách hàng có thể được sử dụng để nói chuyện với khách hàng tương lai bằng cách trả lời một cách thân mật và cảm ơn đã thông báo về những lo lắng và giải thích cách bạn đã giải quyết chúng.

ĐỪNG XEM NHẸ NHỮNG ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH THUÊ

Tầm quan trọng của các bài đánh giá trên Airbnb là không thể bàn cãi! Điều đầu tiên mọi người nhìn vào khi sử dụng một nền tảng là các bài đánh giá, bất kể họ đang tiếp đón hay ở cùng ai đó. Một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn với tư cách là chủ nhà thuê Airbnb là để lại đánh giá. Hãy cho những người tổ chức khác biết suy nghĩ của bạn về khách của mình thông qua phần phản hồi này, cho dù bạn muốn giới thiệu họ với người khác hay cảnh báo họ.

Việc bạn thường xuyên nhận được đánh giá tốt từ khách của mình cũng rất quan trọng. Cơ hội thành công của bạn trên Airbnb tăng lên khi bạn nhận được nhiều đánh giá hơn. Hãy để khách của bạn biết rằng bạn sẽ để lại đánh giá trong các tương tác cuối cùng của họ và khuyến khích họ làm như vậy. Mỗi lời phản hồi tích cực chính là một lời PR khách quan về dịch vụ lưu trú của bạn.

NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI GIAO TIẾP VỚI KHÁCH THUÊ AIRBNB 3

TRÁNH HÀNH VI THIẾU CHUYÊN NGHIỆP

Luôn luôn đối xử với khách của bạn với sự tôn trọng. Thành công của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cách bạn tương tác với những người khách. Những kỳ vọng mà bạn dành cho khách của mình cũng chính là những kỳ vọng mà họ dành cho bạn. Luôn hành động chuyên nghiệp và duy trì giao tiếp thân thiện ở mức cao nhất. Thái độ của bạn có liên quan trực tiếp đến loại đánh giá mà bạn sẽ nhận được và do đó ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ hoạt động kinh doanh Airbnb.

Một vị khách cảm thấy bị lừa dối thường cảm thấy buộc phải cảnh báo những vị khách khác về trải nghiệm của họ. Điều đó có nghĩa là một đánh giá xấu cho danh sách của bạn. Sự say mê của khách bằng cách vẽ một bức tranh chính xác về những gì lưu trú tại nhà, phòng cho thuê Airbnb.
Airbnb khác với khách sạn bởi vì, với tư cách là chủ nhà, chúng tôi bán trải nghiệm nhiều hơn là chỉ chỗ ở. Sự hiếu khách là chìa khóa, và chìa khóa của sự hiếu khách là suy nghĩ trước một vài bước. Khách đến khu vực của tôi sẽ muốn gì? Họ đang tìm kiếm thư giãn? Các hoạt động? Sang trọng? Điều rất quan trọng là bạn hiểu những gì khách du lịch đến khu vực của bạn sẽ muốn. Chuẩn bị sẵn sàng những thứ này cho khách hàng trước cả khi họ nhận ra mình muốn hoặc cần nó là chìa khóa để nhận được đánh giá 5 sao. Thực hiện một nghiên cứu số liệu nghiên cứu thị trường và xem những gì Airbnb hàng đầu trong khu vực của bạn cung cấp và điều gì làm cho họ trở nên độc đáo.

NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI GIAO TIẾP VỚI KHÁCH THUÊ AIRBNB 4

KHÔNG XÂM PHẠM QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA KHÁCH THUÊ AIRBNB

Nếu bạn là người lo lắng về việc có người lạ trong nhà, đây là điều bạn nên cân nhắc nghiêm túc trước khi đăng nhà của mình trên Airbnb. Để trở thành chủ nhà Airbnb thành công, một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho chính mình và cho khách của mình là đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi cho thuê nhà Airbnb.

Khi chủ nhà Airbnb xâm phạm quyền riêng tư của khách, thường là do họ không thoải mái khi tiếp đón, nhưng họ vẫn làm vậy. Tất cả các chủ nhà đều có trách nhiệm đảm bảo chỗ nghỉ của mình sẵn sàng chào đón khách. Khách sẽ để lại những đánh giá không tốt cho chủ nhà nếu họ cảm thấy không thoải mái trong thời gian lưu trú. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên cho khách nhiều không gian để vui chơi khi ở nhà bạn. Hãy luôn nhớ rằng, mặc dù bạn đã cho phép họ ở lại nhưng họ vẫn phải trả tiền để làm như vậy.

Làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được sự an tâm, cho dù điều đó có nghĩa là giấu bất kỳ vật dụng đặc biệt nào hay hình thành rõ ràng các quy tắc chung trong hồ sơ chủ nhà. Không có cách nào khác để trở thành một chủ nhà tốt!

Vậy, Bạn có trách nhiệm chăm sóc khách của mình với tư cách là chủ nhà. Trong thời gian lưu trú của khách, bạn không nên làm phiền họ, nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật để được quản lí ổn thỏa.

Khía cạnh giao tiếp của dịch vụ lưu trú Airbnb là rất quan trọng. Các kênh liên lạc phải luôn cởi mở và rõ ràng từ yêu cầu ban đầu đến đánh giá cuối cùng.

5/5 - (4 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top