PHẢI LÀM GÌ KHI KHÁCH AIRBNB MANG QUÁ SỐ NGƯỜI QUY ĐỊNH 1

PHẢI LÀM GÌ KHI KHÁCH AIRBNB MANG QUÁ SỐ NGƯỜI QUY ĐỊNH

Một trong những sự đau đầu lớn mà chủ nhà Airbnb phải đối mặt là khi khách Airbnb vào nhiều người hơn số lượng họ đã đặt trước.  Khách thường cố gắng làm điều này để tránh phải trả thêm phí cho mỗi người hoặc để tận dụng, tiết kiệm được nhiều hơn sức chứa tối đa. Đó là trên phương diện khách hàng, là chủ nhà, bạn nên chủ động ngăn cản khách làm điều này. Nó sẽ gây ra những sự xáo trộn trong cung cách quản lý, làm hao mòn tài sản của bạn cũng như chi phí tiện ích.

Khi nói thêm khách, chúng tôi muốn nói đến những khách đặt phòng cho thuê kỳ nghỉ của bạn, chẳng hạn như 2 người và xuất hiện 3,4,… hoặc thậm chí 6 người! Họ là những vị khách trái phép xâm nhập vào bất động sản của bạn mà không có bất kỳ thông báo trước nào. Họ nhằm mục đích tránh giới hạn số người ở tối đa hoặc bỏ qua phí thêm người.

Các nhà quản lý cho thuê phòng ngắn hạn có ý kiến ​​​​khác nhau về những du khách bổ sung này. Một số chủ nhà, đặc biệt là những người mới quan tâm đến đánh giá tiêu cực và danh tiếng Airbnb của họ, sẽ bỏ qua chúng. Ngược lại, một số người có thể cảm thấy bị xúc phạm nặng nề và muốn đuổi tất cả khách đi ngay khi biết có thêm người trong nhà. Bạn có thể không phải lúc nào cũng biết liệu khách của Airbnb có mang theo thêm người hay không. Vậy bạn có thể làm gì khi phát hiện ra và cách phòng tránh?

TẠI SAO THÊM NGƯỜI ĐẾN LÀ KHÔNG NÊN

Ngay cả khi bạn không biết về điều đó, hay bạn thỏa thuận ngầm với khách về việc thêm người, việc để khách vi phạm các quy tắc về chỗ ở của bạn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bạn. Hầu hết các thành phố hoặc đô thị đều có giới hạn về số người có thể ở trong nhà riêng hoặc nhà cho thuê ngắn hạn. Sẽ ra sao nếu công an phường đột nhiên kiểm tra xác nhận cư trú dân cư mà phát hiện tình trạng bạn cho thuê quá người quy định? Mặc dù một số chủ nhà coi đó là việc đã rồi, nhắm mắt đưa tay vì cả nể khách, vì khoản lợi nhuận cộng thêm.

Khách bổ sung gây phiền toái ở mọi nơi, có thể là tiệc tùng, tụ tập, hoặc thậm chí là tệ nạn. Họ thường không được chào đón trong mắt chủ nhà. Tuy nhiên, đây là một vấn đề lặp đi lặp lại không thể tránh khỏi đối với các dịch vụ cho thuê ngắn hạn. Bạn hầu như không thể tổ chức một kỳ nghỉ cho thuê mà không gặp phải những kẻ gian lận này. Một số nguy cơ có thể gặp phải:

  • Bạn có nguy cơ bị trích dẫn hoặc tiền phạt.
  • Ngay cả khi không có hạn chế nào, bạn vẫn đang làm tăng hao mòn tài sản của mình.
  • Họ đang sử dụng thêm vật tư tiêu hao và tăng các tiện ích của bạn.
  • Khi số lượng khách tăng lên, nguy cơ xảy ra thương tích hoặc tai nạn đối với tài sản của bạn cũng tăng theo.

PHẢI LÀM GÌ KHI KHÁCH AIRBNB MANG QUÁ SỐ NGƯỜI QUY ĐỊNH 2

LÀM SAO TÔI BIẾT KHÁCH AIRBNB MANG THÊM NGƯỜI?

Nếu sử dụng tính năng tự nhận phòng, bạn có thể không biết khi nào khách bỏ qua các quy định và tự ý thêm người. Có thể là một ý tưởng hay nếu bạn đầu tư vào một camera an ninh cho bên ngoài bất động sản và đảm bảo cung cấp thông báo thích hợp trong mục niêm yết rằng có camera giám sát. May mắn thay, trong thời đại 4.0 Smarthome, việc setup một hệ thống an ninh luôn hoạt động cực kỳ dễ dàng. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra các camera đó từ mọi nơi trên thế giới bằng điện thoại thông minh của mình.

Một cách dễ dàng khác để tìm hiểu là hỏi dịch vụ vệ sinh của bạn. Người dọn dẹp thường có ý kiến ​​hay nếu có nhiều người ở lại hơn mức cho phép. Họ thường có thể đánh giá dựa trên lượng rác còn sót lại và số lượng đồ dùng tiêu hao hoặc khăn trải giường đã sử dụng. Người dọn dẹp có thể nhìn thấy hai hoặc ba chiếc túi rác khi họ đến để dọn dẹp. Điều này sẽ hơi đáng ngờ khi hầu hết các danh sách ngủ nhiều nhất là 5 hoặc 6. Vì vậy, đừng ngại hỏi nhà cung cấp hoặc người đồng tổ chức của bạn xem họ đã xem những gì.

Ngoài ra, những lời phàn nàn từ hàng xóm về nhạc quá to, những bóng người lén lút có thể bổ sung dẫn chứng về việc lạm dụng phòng thuê quá số lượng người.

CÁCH NGĂN CHẶN NHỮNG VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI TRÊN AIRBNB

XÂY DỰNG NỘI QUY NHÀ Ở

Việc có một danh sách chi tiết các quy tắc chung và yêu cầu khách của bạn chấp nhận nó trước khi xác nhận đặt phòng là điều không thể chối cãi để phòng ngừa hoạt động kinh doanh cho thuê ngắn hạn của bạn khỏi những vấn đề đau đầu trong tương lai.

Bạn chỉ có thể báo cáo khách cho Airbnb nếu bạn đã nêu rõ giới hạn số người tối đa. Nội quy nhà của bạn phải toàn diện, dễ hiểu và minh bạch nhất có thể. Tuyên bố rất rõ ràng và chắc chắn rằng khách thêm phải trả phí khách bổ sung và nêu rõ số tiền họ phải trả chính xác.

Hãy lịch sự nhưng mạnh mẽ cho khách của bạn biết rằng do sức chứa của ngôi nhà của bạn và quy định cho thuê ngắn hạn của địa phương, bạn sẽ chỉ chấp nhận (những) khách đã đăng ký trong đặt phòng và không có trường hợp ngoại lệ.

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ

Là một nhà quản lý cho thuê kỳ nghỉ chuyên nghiệp, bạn phải luôn ghi chép đầy đủ về khách của mình, kể cả những người đến sau. Cần phải lưu giữ hồ sơ về những vị khách của bạn mà bạn phải chịu trách nhiệm về những hành động của họ. Ở một số quốc gia, nó thậm chí còn được yêu cầu bởi pháp luật.

Bên cạnh việc nêu rõ các quy tắc về nhà cho thuê kỳ nghỉ của bạn trên trang danh sách, trang web đặt phòng trực tiếp và trên chính tài sản đó, để có quyền truy đòi pháp lý đối với các tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai, hãy lập một thỏa thuận cho thuê mạnh mẽ.

Tài liệu này phải bao gồm tất cả các chi tiết về kinh nghiệm, hướng dẫn sử dụng nhà của bạn và sổ đăng ký khách của bạn. Yêu cầu khách của bạn ký thỏa thuận tại khách sạn khi họ nhận phòng hoặc thông qua giải pháp chữ ký số.

TIỀN ĐẶT CỌC

Ủy quyền trước tiền đặt cọc để chi trả cho những đổ vỡ và hư hỏng có thể xảy ra đối với tài sản của bạn, phí dọn dẹp quá mức và phí sửa chữa bổ sung do khách thêm gây ra. Bên cạnh đó, nó có thể ngăn chặn khách của bạn vi phạm các quy tắc của bạn và đưa những khách khác đến chỗ nghỉ của bạn.

PHẢI LÀM GÌ KHI KHÁCH AIRBNB MANG QUÁ SỐ NGƯỜI QUY ĐỊNH 3

TÍNH THÊM MỘT KHOẢN PHÍ CHO KHÁCH AIRBNB

Nếu bạn thường gặp vấn đề này với phòng thuê của mình, hãy cân nhắc thêm những điều sau vào nội quy nhà:

“Bất kỳ khách Airbnb nào vượt quá số lượng được liệt kê trong mục thuê sẽ bị phạt 200 nghìn VNĐ /mỗi người /mỗi đêm. Chúng tôi có quyền chấm dứt thời gian lưu trú của bạn mà không hoàn lại tiền nếu bạn vượt quá sức chứa tối đa của x khách”

Bạn cũng có thể thêm quy tắc này vào tin nhắn đăng ký tự động của mình. Điều này có thể làm giảm đáng kể số lần bạn gặp phải tình huống tương tự. Khi bạn thỉnh thoảng gặp phải lỗi sơ suất, bộ phận hỗ trợ của Airbnb có thể giúp thực thi các quy tắc của bạn và tính phí cho khách theo mức phí bạn đã đặt. Khách có thể gọi sau khi xem tin nhắn và tiết lộ số khách bổ sung của họ để bạn có thể thay đổi đặt phòng của họ cho phù hợp.

Mặc dù việc tính thêm phí có vẻ thô lỗ, nhưng hãy nhớ rằng những vị khách lý tưởng của bạn sẽ không đắn đo suy nghĩ về điều đó và quy tắc bổ sung sẽ ở đó để bảo vệ bạn khi bạn cần.

TỐI ƯU HÓA MỤC NIÊM YẾT NHÀ

Nêu rõ quy mô tài sản của bạn và số người có thể ở trong đó. Làm nổi bật khoản phí dành cho khách bổ sung trong giá của bạn và đảm bảo rằng nó sẽ không gây nhầm lẫn hoặc hiểu sai cho khách của bạn hoặc để lại bất kỳ khoảng trống nào cho việc diễn giải sai.

Nhiều chủ nhà tin rằng việc cho phép mọi người vào ở và cho họ đi thăm quan một cách cá nhân hoặc bởi nhân viên trợ giúp đặc biệt của bạn có thể giúp bạn tạo mối quan hệ thân thiện với khách của mình và ngăn họ lẻn vào nhà. Bạn cũng có thể thăm họ giữa kỳ lưu trú để đảm bảo mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ và không có khách trái phép nào ở tại chỗ nghỉ của bạn.

Tuy nhiên, những người quản lý cho thuê kỳ nghỉ quá bận rộn với những nhiệm vụ không ngừng nghỉ là quản lý nhiều tài sản hoặc sống cách xa nơi cho thuê của họ hàng dặm nên họ không thể gặp trực tiếp khách của mình. Một số có thể không đủ khả năng dịch vụ trợ giúp đặc biệt.

LẮP CÁC THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH

Một camera an ninh ngoài trời có thể giúp bạn giám sát tài sản của mình và hoạt động như một biện pháp an ninh để bảo vệ người thuê của bạn khỏi bị trộm cắp khi nó bị bỏ trống. Bên cạnh đó, nó có thể giúp bạn thu thập bằng chứng trong trường hợp khách của bạn vi phạm các quy tắc của bạn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một sự hiện diện tích cực.

Ngoài ra, các giải pháp chuông cửa sử dụng tính năng phát hiện chuyển động để giúp bạn tìm hiểu thêm về những vị khách lưu trú tại cơ sở kinh doanh của bạn khi mọi người đến nhà bạn. Họ có thể gửi cho bạn thông báo trên điện thoại, máy tính bảng, PC và thậm chí cho phép bạn nghe và nói chuyện với khách truy cập mọi lúc mọi nơi.

Công nghệ thông minh khác có thể giúp bạn giám sát số lượng người ở trong nhà của bạn là các giải pháp giám sát tiếng ồn thông minh như Noiseaware. Thiết bị nhỏ này có thể dễ dàng lắp đặt tại chỗ ở của bạn và có thể cảnh báo ngay cho bạn nếu tiếng ồn trong chỗ ở của bạn lớn hơn một mức nhất định. Nó cũng có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho khách của bạn để giải quyết vấn đề và cứu bạn khỏi các vấn đề trong tương lai.

Lưu ý rằng Airbnb cấm camera quan sát và các thiết bị ghi hình khác quan sát bên trong nhà cho thuê trong kỳ nghỉ và khách có thể báo cáo bạn cho họ. Người tổ chức phải ghi lại mọi loại camera an ninh và các thiết bị ghi âm khác trong phần “Những điều cần biết trong Sức khỏe & An toàn”. Kiểm tra các quy tắc của Airbnb về camera an ninh và các thiết bị ghi âm khác trong danh sách trước khi bạn lắp đặt bất kỳ thiết bị giám sát nào tại địa điểm của mình.

SỬA ĐỔI MỤC ĐẶT PHÒNG

Nếu bạn làm theo tất cả các bước để ngăn chặn thêm khách mà vẫn có một số khách xuất hiện cùng với một nhóm người bổ sung không báo trước trước cửa nhà bạn, thì không có cách nào khác ngoài việc thỏa hiệp thông qua liên lạc với khách.

Giả sử tài sản của bạn có thể chứa thêm khách. Trong trường hợp đó, bạn có thể gửi tin nhắn cho khách của mình và đề xuất thay đổi đặt phòng của họ cũng như thêm vào số lượng người ở lại. Hãy lịch sự yêu cầu họ trả thêm phí cho khách.

Lưu ý rằng bạn có thể nhận được đánh giá tiêu cực từ khách của mình như một hành động trả đũa. Bạn có thể trả lời đánh giá của họ và làm rõ tình hình, nhưng bạn vẫn nhận được tỷ lệ kém.

PHẢN HỒI KHÁCH

Hầu hết các chủ nhà mới đều ngại tiếp cận một vị khách vi phạm nội quy chung vì sợ bị đánh giá không tốt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đối đầu với họ vì việc khách lợi dụng chủ nhà là thiếu tôn trọng. Mặc dù điều đó có vẻ vô hại, nhưng về cơ bản, họ đang lấy tiền từ túi của bạn cũng như vi phạm các quy tắc chung mà họ đã đồng ý khi đặt phòng. Thông thường, nếu họ viết đánh giá trả đũa, bạn có thể xóa đánh giá đó.

Khách thường phản hồi tích cực hơn nếu bạn khéo léo phản hồi. Bạn có thể nói điều gì đó như thế này:

“Tôi chắc chắn đó chỉ là một sai lầm, nhưng bạn có nhiều người ở lại hơn mức đặt phòng cho phép.”

Nếu chỉ có 1 hoặc 2 người nữa, bạn có thể cho phép họ trả thêm phí và tiếp tục, nếu bạn muốn. Khách thường xin lỗi và đồng ý với các khoản phụ phí tương đối dễ dàng khi bạn coi đó là một sai lầm. Ngay cả khi đó là cố ý, đừng tập trung vào việc buộc tội họ, hãy tập trung vào giải pháp xử lí. Hãy chắc chắn, rõ ràng và súc tích. Đây là một ví dụ điển hình:

“Có nhiều người ở đây hơn lượng đặt phòng cho phép. Có một khoản phí bổ sung cho khách đến thêm, không được liệt kê. Đây là cách bạn có thể trả khoản phí đó.”

BÁO CÁO VỚI AIRBNB

Nếu bạn không đủ may mắn để khiến khách xác nhận thay đổi đặt phòng hoặc trả thêm phí cho khách, thì biện pháp cuối cùng là bạn phải báo cáo họ với Airbnb hoặc bất kỳ kênh nào khác mà từ đó có đặt phòng.

Bạn chỉ có thể báo cáo những vị khách đưa thêm người đến chỗ nghỉ của mình bằng cách gửi yêu cầu giải quyết cho Airbnb tại trung tâm giải quyết của Airbnb nếu bạn có đủ bằng chứng để chứng minh hành vi xâm phạm.

Khách sẽ nhận được thông báo về báo cáo trung tâm giải quyết của bạn và sẽ được yêu cầu trả lời. Nếu họ bỏ qua hoặc từ chối yêu cầu của bạn, bạn có thể yêu cầu Airbnb thực hiện hành động thay cho bạn sau 72 giờ.

Không có cách nào bạn có thể ngừng nhận khách thuê Airbnb trái phép hoặc giải quyết tất cả các vấn đề với khách lưu trú tại cơ sở kinh doanh mà không có sự đồng ý. Tuy nhiên, các bước được đề xuất ở đây sẽ giúp bạn giảm thiểu cơ hội nhận thêm khách của Airbnb và xử lý lượng khách bổ sung mà không gặp nhiều khó khăn.

PHẢI LÀM GÌ KHI KHÁCH AIRBNB MANG QUÁ SỐ NGƯỜI QUY ĐỊNH 4

ẢNH HƯỞNG KHI KHÁCH AIRBNB MANG THÊM NGƯỜI

Nhìn chung khách đến thêm có nhiều khả năng xuất hiện trong danh sách có nhiều không gian so với sức chứa tối đa của họ. Du khách nghĩ rằng họ có thể mang theo “File đính kèm” mà vẫn có nhiều không gian.

Xem xét lại chiến lược giá phòng
Nó cũng xảy ra với danh sách có giá thấp hơn danh sách khác trên thị trường. Bởi vì họ đã cố gắng để có được mức giá tốt nhất cho hầu hết mọi người. Cân nhắc tăng giá tối thiểu để tránh những vị khách như thế này.

Không quảng cáo tùy chọn thêm khách
Nếu bạn đang tính thêm phí trong nhà, phòng cho thuê của mình đối với những khách thêm, hãy cân nhắc xóa khoản phí đó. Bạn sẽ có thể tăng phí hàng đêm của mình và loại bỏ lời mời mở đó để khách nói dối. Chiến lược này làm giảm số lượng các biến số trong việc định giá của bạn và làm cho việc đo lường xếp hạng tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy nhớ rằng phí dành cho khách thêm chỉ nên là phương án dự phòng, không phải là thứ mà bạn luôn đưa ra.

Bất kể quan điểm của chủ nhà và lý do khách chưa đăng ký ở lại chỗ nghỉ của bạn là gì, khách thêm Airbnb phải được xử lý nghiêm khắc vì:

  • Có giới hạn số người ở tối đa cho mỗi bất động sản theo quy định cho thuê ngắn hạn của một số quốc gia hoặc tiểu bang. Bên cạnh đó, chủ nhà cần biết ai sẽ ở lại chỗ của họ.
  • Khách trái phép bị cấm bởi Airbnb và phải chịu phụ phí. Chủ nhà có quyền từ chối bất kỳ khách nào chưa đặt chỗ qua Airbnb, những khách chưa đăng ký bổ sung không trung thực và lợi dụng tài sản của bạn. Nếu bạn không thể tin tưởng một vị khách với quy tắc cơ bản nhất trong nhà của mình, thì họ sẽ làm những việc gì khác nữa khi ở trong nhà bạn?
  • Họ có thể buộc bạn phải trả thêm chi phí hao mòn, hóa đơn bổ sung, phí dọn dẹp bổ sung và các tài nguyên khác.
  • Họ có thể làm phiền hàng xóm của bạn bằng cách gây ra tiếng động lớn hoặc liên tục ra vào nhà.

Cuối cùng bạn sẽ tăng khả năng bị đánh giá xấu. Nếu họ đưa nhiều người hơn sức chứa tối đa, hãy liên hệ với Airbnb và yêu cầu hủy đặt phòng. Họ thường sẽ hỗ trợ yêu cầu khách rời đi.

5/5 - (4 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top