QUẢN LÝ VÀ KHẤU TRỪ THUẾ LƯU TRÚ TRÊN AIRBNB 1

QUẢN LÝ VÀ KHẤU TRỪ THUẾ LƯU TRÚ TRÊN AIRBNB

Với sự phổ biến ngày càng tăng của Airbnb và các nền tảng cho thuê khác, ngày càng có nhiều chủ nhà tìm hiểu về một loạt vấn đề thuế mới đi kèm với nó. Khi bạn cho thuê nhà hoặc phòng dưới dạng cho thuê ngắn hạn thông qua các dịch vụ như Airbnb, HomeAway, VRBO, FlipKey và nhiều dịch vụ khác, bạn giảm thiểu thuế đối với thu nhập này và đôi khi loại bỏ hoàn toàn nếu bạn làm theo một số lời khuyên hữu ích về thuế này.

Làm thế nào để báo cáo thu nhập và nộp thuế Airbnb trên tờ khai thuế của bạn? Đây là một trong những câu hỏi lớn nhất mà chủ nhà Airbnb mới phải đối mặt. Các chủ nhà Airbnb chuyên nghiệp đang kiếm được số tiền đáng kể từ nền tảng này nên chủ động trong việc khai thuế Airbnb để họ không bị động khi mùa quyết toán thuế đến.

TÔI CÓ PHẢI TRẢ THUẾ AIRBNB KHÔNG

Câu trả lời ngắn gọn là có trừ khi bạn thuê nhà dưới 14 ngày và bản thân đã sử dụng nó hơn 14 ngày. Nếu bạn đã thuê nó dưới 14 ngày và bạn không trả thuế cho nó, bạn cũng không cần khấu trừ bất kỳ khoản nào. Bất chấp điều đó, Airbnb và các nền tảng cho thuê ngắn hạn khác sẽ yêu cầu bạn điền vào biểu mẫu thuế để nhận toàn bộ khoản thanh toán mà không bị giữ lại. Airbnb sẽ chỉ cấp biểu mẫu nếu bạn nhận được hơn 20.000 USD/năm dương lịch. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không nhận được biểu mẫu từ Airbnb, bạn vẫn nợ thuế thu nhập khi cơ quan thuế có hồ sơ.

Một bất lợi của việc cho thuê ngắn hạn là bạn cũng có thể phải trả thuế cho thành phố của mình đối với các khoản cho thuê lưu trú. Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên khi thời gian tính thuế đến gần và bạn đã bỏ lỡ 3-4 khoản thanh toán hàng quý! Thuế có thể có tác động rất lớn đến việc tài sản của bạn có sinh lãi hay không.

QUẢN LÝ VÀ KHẤU TRỪ THUẾ LƯU TRÚ TRÊN AIRBNB 2

THEO DÕI CHI PHÍ AIRBNB THẾ NÀO

Nếu bạn có nhiều tài sản, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sổ tay hoặc file Excel để theo dõi tất cả các khoản khấu trừ và thuế Airbnb của mình. Nó sẽ liên kết với tất cả các tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết với tài sản của mình, tự động phân tách chi phí theo tài sản và thậm chí phân loại các giao dịch cho bạn! Khi bạn sử dụng File quản lý cho tất cả công việc kế toán của mình, bạn chỉ cần mời kế toán của mình bằng cách gửi lời mời qua email và sau đó họ có thể tải xuống tất cả các giao dịch của bạn và dễ dàng chuẩn bị tờ khai thuế cho bạn.

Nếu bạn chỉ có một tài sản hoặc không muốn trả tiền cho bất kỳ phần mềm nào, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng bảng tính để theo dõi tất cả chi phí của mình. Chúng tôi có một bảng tính miễn phí bao gồm các phân loại thuế phổ biến cũng như tính năng theo dõi chi phí cho nhiều nhà đầu tư!

Chủ nhà được phép khấu trừ bất kỳ chi phí hợp lý nào được sử dụng trong việc điều hành, bảo trì và quản lý tài sản cho thuê của mình. Điều đó bao gồm:

  • Dịch vụ vệ sinh, quản lý, nhân viên bảo trì.
  • Thợ điện và thợ sửa ống nước.
  • Người làm vườn
  • Sửa chữa cần thiết và hợp lý cho tài sản.
  • Chi phí đi lại phát sinh trong quá trình kinh doanh

Nếu bạn không cho thuê toàn bộ tài sản và bạn thuê một hoặc nhiều phòng riêng trong hơn 14 ngày trong năm, bạn sẽ phải tính một số phép toán để chia sẻ chi phí với những phòng bạn sử dụng cho mục đích cá nhân. Đây là lúc bạn được hưởng lợi từ việc có một kế toán viên có thể giúp tính toán các khoản khấu trừ thuế của Airbnb.

TÌM HIỂU QUY TẮC 14 NGÀY

Luật thuế có rất nhiều trường hợp ngoại lệ, nhưng quy tắc 14 ngày đôi khi được gọi là ngoại lệ vì nó là quy tắc quan trọng nhất đối với bất kỳ ai đang cân nhắc cho thuê nhà Airbnb. Theo quy tắc này, bạn không báo cáo bất kỳ khoản thu nhập cho thuê nào mà bạn kiếm được từ việc cho thuê ngắn hạn, miễn là bạn: Cho thuê tài sản không quá 14 ngày trong năm và tự mình sử dụng nhà nghỉ 14 ngày trở lên trong năm.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu của quy tắc 14 ngày, bạn không phải báo cáo thu nhập về thuế của mình và bạn không khấu trừ bất kỳ chi phí nào dưới dạng chi phí thuê nhà.

Ngày nay, Alice cẩn thận giữ tổng thời gian thuê dưới 14 ngày—một chiến thuật được đề xuất cho những người khác.

Chan nói: “Năm đầu tiên, tôi nhận khách cho hai đợt lưu trú kéo dài một tuần, cộng thêm 10 ngày vào dịp Giáng sinh. “Cuối cùng, tôi đã phải trả những khoản thuế khổng lồ và đầu tư rất nhiều thời gian để cố gắng tính toán các khoản khấu trừ thuế và tài chính của mình. Bây giờ, tôi chỉ tuân theo giới hạn 14 ngày.”

QUẢN LÝ VÀ KHẤU TRỪ THUẾ LƯU TRÚ TRÊN AIRBNB 3

TÌM HIỂU VỀ NHỮNG NGOẠI LỆ

Nếu bạn chỉ cho thuê một phòng trong nhà, quy tắc 14 ngày sẽ được áp dụng giống như khi bạn cho thuê cả căn nhà của mình. Mười bốn ngày hoặc ít hơn, bạn thậm chí không phải báo cáo thu nhập về thuế của mình, nhưng bạn cũng không thể khấu trừ chi phí thuê nhà.

ĐỪNG HOẢNG SỢ NẾU CỤC THUẾ LIÊN HỆ

Quy tắc rất đơn giản: Bạn không phải báo cáo thu nhập cho thuê nếu bạn trong diện quy tắc 14 ngày. Tuy nhiên, do luật báo cáo, các công ty như Airbnb, HomeAway và VRBO có thể báo cáo cho tổng cục thuế tất cả thu nhập bạn nhận được từ các khoản cho thuê ngắn hạn, ngay cả khi bạn cho thuê dưới hai tuần. Nếu được báo cáo, thu nhập này có thể sẽ được phản ánh trên Biểu mẫu thuế thu nhập cá nhân.

Nếu điều này xảy ra và bạn không bao gồm thu nhập trên tờ khai thuế của mình, bạn có thể nhận được thông tin từ cục thuế. Không hoảng loạn, bạn chỉ cần chứng minh thu nhập đủ điều kiện cho ngoại lệ 14 ngày.

HỒ SƠ RÕ RÀNG VỀ THỜI GIAN THUÊ AIRBNB

Bạn sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề về thuế đối với khoản cho thuê kỳ nghỉ ngắn hạn nếu bạn coi đó là công việc kinh doanh ngay từ đầu và lưu giữ hồ sơ tỉ mỉ.

Nếu bạn cho thuê chỗ ở của mình trong hai tuần hoặc ít hơn, hãy theo dõi cẩn thận cả ngày thuê và những ngày bạn tự sử dụng nơi ở. Còn khi bạn cho thuê lâu hơn thời hạn ngoại lệ 14 ngày, hãy nêu chi tiết ngày tháng một cách chính xác để bạn có thể phân chia hợp lý các chi phí cá nhân và kinh doanh, chẳng hạn như tiền sinh hoạt phí.

GHI LẠI TẤT CẢ CÁC CHI PHÍ KINH DOANH

Bạn có quyền khấu trừ tất cả các chi phí “thông thường và cần thiết” để vận hành công việc kinh doanh cho thuê của mình. Giống như “B&B” trong Airbnb, hãy coi tiền thuê nhà của bạn như một nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng. Nếu bạn mua khăn tắm mới cho khách, sơn lại phòng khách hoặc đặt một chai rượu trên bàn cho khách mới đến, bạn có thể khấu trừ những chi phí này vào thu nhập cho thuê của mình.

Bằng cách giữ hồ sơ rõ ràng và ghi lại tất cả số tiền bạn chi tiêu cho doanh nghiệp, bạn sẽ không phải sao kê thẻ ngân hàng để làm bằng chứng cho cục thuế.

CHIA TIỀN LÃI VÀ THUẾ NẾU BẠN CHỈ CHO THUÊ PHÒNG

Nếu bạn cho thuê một căn phòng, chứ không phải toàn bộ ngôi nhà, trong hơn 14 ngày, bạn sẽ tính thu nhập vào thuế của mình và bạn có thể tính các chi phí kinh doanh. Tuy nhiên, bạn không thể khấu trừ 100% chi phí như tiền lãi thế chấp và thuế bất động sản khi bạn thuê 100% căn nhà. Những thứ này phải được phân bổ giữa việc sử dụng cá nhân và kinh doanh lưu trú.

QUẢN LÝ VÀ KHẤU TRỪ THUẾ LƯU TRÚ TRÊN AIRBNB 4

ĐIỀN MẪU NGƯỜI NỘP THUẾ

Airbnb, HomeAway, VRBO, FlipKey và các công ty tương tự phải giữ lại 28% thu nhập cho thuê của bạn nếu bạn không cung cấp cho họ biểu mẫu thuế. Trong hầu hết các trường hợp, thuế thu nhập cho thuê của bạn sẽ thấp hơn 28%.

Không có lý do gì để cơ quan thuế giữ khoản thanh toán vượt mức của bạn cả năm, vì vậy hãy điền mẫu thuế. Sau khi bạn làm như vậy, công ty cho thuê có thể ngừng khấu trừ thu nhập của bạn, cho phép bạn tiếp cận ngay với số tiền thu nhập cho thuê tối đa.

KHẤU TRỪ PHÍ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Airbnb, FlipKey và các công ty cho thuê ngắn hạn khác thường tính một khoản phí theo tỷ lệ phần trăm, được gọi là phí dịch vụ khách hoặc phí dịch vụ chủ nhà được trừ vào tiền thuê mà khách phải trả. Khi các công ty này gửi cho bạn, nó sẽ phản ánh thu nhập cho thuê nhà của bạn trong năm, bao gồm số tiền phí dịch vụ.

Nếu bạn cho thuê nhà hoặc căn hộ của mình hơn 14 ngày trong năm, bạn có thể và nên khấu trừ khoản phí này từ thu nhập cho thuê được báo cáo của mình. Vì 100% phí liên quan trực tiếp đến việc sử dụng tài sản cho thuê nên bạn có thể khấu trừ toàn bộ số tiền đã trả.

TÌM HIỂU CÁC LOẠI THUẾ HIỆN HÀNH

Dù là trực tiếp hay gián tiếp, tất cả chúng ta đều đang phải đóng thuế. Cách hiểu đơn giản nhất, thuế là khoản tiền mà người dân nộp cho ngân sách Nhà nước để giúp quản lý, điều hành đất nước.

Thuế là khoản tiền phải nộp, mang tính bắt buộc mà tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân phải nộp cho nhà nước theo quy định của pháp luật. Dựa vào mỗi cách phân loại khác nhau, thuế sẽ được chia thành các loại khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, thuế được chia thành 02 loại sau theo hình thức thu: Thuế trực thu và thuế gián thu.

NỘP THUẾ TỰ DOANH AIRBNB

Khi bạn cho thuê nhà, đặt chỗ và cung cấp các tiện nghi hoặc dịch vụ, chẳng hạn như cà phê hoặc bữa sáng, Cục thế có thể coi bạn là người tự kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú.

Nếu bạn tự kinh doanh, bạn phải đóng thuế tư doanh, cũng như thuế thu nhập. Thuế tự doanh bao gồm các khoản đóng góp An sinh xã hội đối với thu nhập bạn kiếm được khi tự kinh doanh.

CÓ NÊN THỬ TỰ NỘP THUẾ AIRBNB KHÔNG

Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên tự khai thuế Airbnb trừ khi bạn chỉ có một tài sản. Nếu bạn chỉ có một tài sản, bạn có thể dễ dàng nhập tất cả thu nhập và các khoản khấu trừ của mình vào một dịch vụ khai thuế trực tuyến có thể liên kết ngay với các tài khoản Quản lý kinh doanh và nhập tất cả chi phí cho từng tài sản rất nhanh chóng. Họ biết chính xác những câu hỏi cần hỏi và những khoản khấu trừ thuế Airbnb mà bạn có thể thiếu. Chúng tôi không thể nhấn mạnh hết tầm quan trọng của việc sử dụng một chuyên gia để khai thuế cho Airbnb.

Còn đối với các đối thủ cạnh tranh của Airbnb sẽ gửi cho bạn những tài liệu tương tự. Nó có thể được gửi qua thư, nhưng hầu hết các nền tảng đều cung cấp báo cáo trực tuyến.

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top