SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯƠNG TỰ AIRBNB ĐỂ TĂNG DOANH THU 1

SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯƠNG TỰ AIRBNB ĐỂ TĂNG DOANH THU

Airbnb là một trong những trang web niêm yết hàng đầu về dịch vụ cho thuê ngắn hạn hiện có. Nó có số lượng cho thuê kỳ nghỉ cao nhất so với bất kỳ trang web cùng phân khúc và hàng trăm triệu người dùng đang hoạt động. Tuy nhiên, Airbnb không độc quyền trong ngành cho thuê kỳ nghỉ và có nhiều trang web khác cạnh tranh với Airbnb cung cấp chỗ ở và hơn thế nữa.

Sự vươn lên nhanh chóng của Airbnb để thống trị thế giới trong ngành cho thuê lưu trú hộ gia đình đã khởi động một cuộc chạy đua toàn cầu nhằm giành càng nhiều thị phần trong lĩnh vực này càng tốt, với việc Booking.com đã chi hơn 5 tỷ đô la vào năm 2019 cho tiếp thị.

Có rất nhiều lựa chọn thay thế cho Airbnb. Các đối thủ cạnh tranh của Airbnb đang ở ngoài đó, và trong một số trường hợp, chúng cũng hoạt động khá tốt! Chúng tôi đã thử nghiệm với các đối thủ cạnh tranh của Airbnb và tìm ra những sự thật mà hầu hết các chủ nhà Airbnb cần biết. Dù có tỷ lệ lấp đầy gần 100% trên Airbnb, bạn không nhất thiết phải niêm yết trên các nền tảng khác, nhưng đây có thể là cơ hội tốt để tránh trường hợp đặt trứng vào 1 giỏ.

XU HƯỚNG NGÀNH THUÊ NHÀ AIRBNB

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19, khiến các kế hoạch du lịch bị hủy bỏ, đã gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngành Airbnb và tạm dừng tăng trưởng doanh thu ổn định hàng năm của công ty. Nhưng Airbnb đã điều hướng thành công môi trường hoạt động đầy thách thức này và tăng thị phần của mình trong thời gian này.

Vào lúc cao điểm của đại dịch, lượng đặt phòng mới đã giảm khoảng 80% và ngày càng có nhiều chủ nhà cho thuê ngắn hạn chuyển sang cho thuê trọ dài hạn. Airbnb đã xoay chuyển thành công và ra mắt “thời gian lưu trú hàng tháng” để cạnh tranh với các dịch vụ cho thuê truyền thống nhưng không có thỏa thuận cho thuê hàng năm tiêu chuẩn.

Khi nhiều người đăng tài sản của họ cho thuê khi giá thuê ngắn hạn tăng trong đại dịch COVID-19, các danh sách của Airbnb đã tăng vọt. Theo AirDNA, tính đến tháng 9 năm 2022, 54% danh sách niêm yết đang hoạt động đã được đăng lên kể từ năm 2020 và khi du lịch quốc tế đang quay trở lại mức trước đại dịch, công ty kỳ vọng nhu cầu về Airbnb sẽ tăng mạnh.

THỊ PHẦN CỦA AIRBNB SO VỚI CÁC ĐỐI THỦ

Kể từ năm 2010, thị phần của Airbnb đã tăng lên đáng kể và rất có thể sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Họ hiện đang hoạt động ở 220 quốc gia khác nhau trên toàn cầu và có khoảng 78 triệu khách truy cập hàng tháng, khiến họ trở thành một công ty thực sự được quốc tế công nhận.

Airbnb có một dấu ấn khổng lồ trong thị phần ngành cho thuê kỳ nghỉ. Người ta ước tính rằng thị phần của Airbnb chiếm khoảng 20% ​​toàn bộ thị trường cho thuê kỳ nghỉ, mang lại giá trị khoảng 93 tỷ USD. 80% thị trường còn lại được chia cho hàng chục đối thủ cạnh tranh, với Vrbo, TripAdvisor, Expedia và Booking.com chiếm phần lớn thị trường sau Airbnb.

Mặc dù Airbnb hoạt động trong ngành lưu trú du lịch cạnh tranh gay gắt, nhưng thị phần của công ty đã tăng lên đáng kể kể từ năm 2010.

Người ta ước tính rằng Airbnb hiện chiếm tới 20% toàn bộ ngành cho thuê kỳ nghỉ và tạo ra một nửa doanh thu từ các danh sách bên ngoài Hoa Kỳ. Với hơn 6,1 triệu danh sách vào tháng 9 năm 2022, Airbnb đã vượt qua giai đoạn trước đại dịch vào tháng 9 năm 2019 thêm 19,2%.

Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy tùy chọn cho thuê ngắn hạn phù hợp với nhu cầu đi lại của mình trên Airbnb. Cho dù đó là ở khu vực thành thị hay nông thôn, trên bãi biển hay trong rừng, nhà ở chung hoặc tài sản của riêng bạn, Airbnb đều có.

Airbnb đã có thể chiếm được thị phần rộng lớn trong ngành cho thuê kỳ nghỉ, nhưng họ không phải là những người duy nhất hoạt động tốt hiện nay. Trên thực tế, có rất nhiều công ty khác cung cấp các dịch vụ tương tự và thậm chí đang tìm đủ thành công để cạnh tranh với Airbnb.

Đối thủ cạnh tranh của Airbnb là ai? Với tư cách là chủ nhà, bạn nên biết các công ty khác trong cùng ngành là gì để có thể mở rộng đối tượng của mình và nhận được nhiều đặt phòng hơn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ so sánh Airbnb với một số trang web niêm yết phổ biến khác, vì vậy chúng ta hãy điểm qua các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Airbnb.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯƠNG TỰ AIRBNB ĐỂ TĂNG DOANH THU 2

KHI NÀO BẠN NÊN NIÊM YẾT NHÀ TRÊN NHIỀU NỀN TẢNG KHÁC

Chủ nhà Airbnb chắc chắn có thể liệt kê dịch vụ cho thuê ngắn hạn của họ trên các nền tảng khác ngoài Airbnb. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, các chủ nhà mới nên được liệt kê trên nhiều nền tảng cùng một lúc chỉ vì đó là mức độ hiển thị bổ sung. Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm định giá cao hơn trên các nền tảng khác mà không gặp rủi ro với thứ hạng tìm kiếm trên Airbnb của mình.

Nếu bạn gặp sự cố khi nhận được nhiều đặt phòng trên Airbnb, có lẽ hãy cân nhắc xem xét chiến lược giá hoặc thứ hạng tìm kiếm trước khi thực hiện chuyển đổi hoặc thêm nhà, phòng cho thuê trên một nền tảng khác. Nếu bạn đã chán ngấy với cách Airbnb từ chối một trong những yêu cầu của bạn, có lẽ hãy cố gắng hiểu rõ hơn về chính sách của họ đối với tiền đặt cọc trước khi từ bỏ. Lượt xem trên Airbnb thấp và bạn nản lòng? Có nhiều cách để làm cho bài đăng của bạn nổi bật. Hãy xem những danh sách khác đang làm gì trong thị trường, cố gắng xem các xu hướng khiến chúng thành công.

Đó là một thị trường khó khăn ngoài kia và bạn cần tăng lượng đặt phòng của mình bằng cách niêm yết với các đối thủ cạnh tranh của Airbnb. Trước tiên, hãy tìm một công cụ định giá cho phép bạn quản lý giá của mình trên mọi nền tảng ở một nơi, nếu không việc quản lý từng nền tảng sẽ là một cơn ác mộng. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên định giá cao hơn trên các nền tảng có phí cao hơn.

SO SÁNH AIRBNB VỚI CÁC NỀN TẢNG LƯU TRÚ KHÁC

Là chủ sở hữu cho thuê ngắn hạn, điều quan trọng là phải biết và khám phá các tùy chọn trang web niêm yết khác nhau để đảm bảo rằng tài sản của bạn đang được hiển thị trên các trang web phù hợp để đạt được mục tiêu kinh doanh. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều đối tượng hơn, hãy tham gia Expedia. Nếu bạn muốn một trang web khác chuyên về cho thuê kỳ nghỉ, hãy tham gia Vrbo hoặc 9flats. Nếu bạn có một tài sản sang trọng, hãy tham gia Plum Guide.

Như chúng ta đã thấy, Airbnb sở hữu phần lớn nhất trong thị trường cho thuê kỳ nghỉ, nhưng có một số đối thủ cạnh tranh đang thách thức sự thống trị của nó. Chúng ta hãy xem xét một số lực lượng lớn nhất được tính đến.

BOOKING.COM

Booking.com được thành lập vào năm 1996 với tư cách là một công ty khởi nghiệp ở Amsterdam. Ngoài chỗ ở, nó còn cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay, thuê ô tô, các điểm tham quan, taxi sân bay và cả các giao dịch kết hợp giữa chuyến bay và khách sạn. Ban đầu nó chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú tại khách sạn, nhưng giờ đây, nó đã đầu tư vào việc phát triển kho dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ.

Booking.com cung cấp hơn 28 triệu đăng ký chỗ ở, với khoảng 6,2 triệu trong số đó là nhà riêng, căn hộ và các dịch vụ cho thuê ngắn hạn độc nhất. Nó có sẵn ở 224 quốc gia và tự hào có 20,1 triệu khách truy cập hàng tháng.

Booking.com là một trong những đối thủ cạnh tranh khác của Airbnb, nhưng nó có phí chủ nhà cực kỳ cao. Booking.com tính một khoản tới 15% thu nhập của chủ nhà, cộng thêm 3% phí xử lý thẻ tín dụng nữa. Nó có một lượng lớn người dùng, với lưu lượng truy cập web cao hơn nhiều so với Airbnb và HomeAway, nhưng nó rất phức tạp để sử dụng. Đồng bộ hóa lịch với Airbnb, HomeAway và TripAdvisor không dễ dàng, cần có nền tảng của bên thứ ba để hỗ trợ.

Trong thời gian gần đây, công ty du lịch trực tuyến (OTA) này đã đầu tư số tiền lớn vào việc tiếp thị và tăng cường nhận diện thương hiệu, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Nói như vậy, Booking.com dự kiến ​​sẽ phát triển và cạnh tranh để giành được phần lớn thị phần hơn.

Airbnb so với Booking.com
Airbnb và Booking.com đều đã tạo được tên tuổi trong ngành du lịch; tuy nhiên trọng tâm chính của họ khác nhau một chút. Airbnb luôn nói về việc chủ nhà có thể liệt kê các phòng trống hoặc tài sản của họ để kiếm lợi nhuận, trong khi Booking.com chủ yếu vẫn là để đặt phòng khách sạn.

Xét về thị trường, Airbnb có lợi thế hơn Booking.com ở Hoa Kỳ, nhưng Booking.com lại có chỗ đứng vững chắc ở châu Âu. Người ta ước tính rằng Booking.com có ​​67% thị phần ở Châu Âu.

Ngoài ra, Booking.com cung cấp các dịch vụ thuộc mọi danh mục du lịch và kỳ nghỉ, chẳng hạn như khách sạn, chuyến bay và thuê xe hơi, trong khi Airbnb chủ yếu tập trung vào dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ. Booking.com hiện đang cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê kỳ nghỉ với nhà trọ, nhưng chỉ thời gian mới biết liệu họ có thể bắt kịp Airbnb trong danh mục này hay không.

VRBO

Là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Airbnb với hơn 2 triệu danh sách và dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ ở 190 quốc gia và còn tiếp tục tăng, Vrbo là trang web quan trọng tiếp theo, sau Airbnb, quen thuộc đối với hoạt động kinh doanh cho thuê kỳ nghỉ của bạn.

Nó khởi đầu là một công ty độc lập của riêng mình vào năm 1995, nhưng đã được mua lại bởi HomeAway vào năm 2006, và sau đó là gã khổng lồ trong ngành du lịch Expedia Group vào năm 2015.

Là một phần của thương hiệu mẹ Expedia Group, những người đăng ký Vrbo có quyền truy cập vào toàn bộ mạng Expedia. Bất cứ khi nào bạn liệt kê cơ sở kinh doanh của mình trên Vrbo, cơ sở kinh doanh đó sẽ tự động được liệt kê trên Expedia. Điều này làm tăng khả năng hiển thị của bạn từ 15,9 triệu khách truy cập hàng tháng duy nhất mỗi tháng trên Vrbo lên 730 triệu khách truy cập hàng tháng trên Expedia Group.

Airbnb so với Vrbo
Airbnb và Vrbo có rất nhiều điểm chung. Tương tự như Airbnb, Vrbo là một nền tảng cho thuê kỳ nghỉ, nơi chủ nhà liệt kê tài sản của họ trực tiếp trên trang web. Cả hai đều cung cấp chỗ ở độc đáo, từ những ngôi nhà trên bãi biển, cabin trên núi, nhà trên cây, biệt thự, thuyền,…

Cả hai cũng cung cấp các tính năng tương tự là tốt. Họ cho phép các chủ nhà tư nhân và thương mại thuê tài sản của họ, thực hiện các giao dịch, nhận hoa hồng từ mỗi lần đặt phòng và cung cấp sự khác biệt đặc biệt cho các chủ nhà cung cấp dịch vụ đặc biệt.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Airbnb và Vrbo là Vrbo chỉ cung cấp toàn bộ tài sản cho thuê, đó là toàn bộ căn hộ, nhà ở, biệt thự hoặc chung cư. Trên Vrbo, bạn sẽ luôn có chỗ cho riêng mình so với Airbnb, nơi có tùy chọn chia sẻ nhà. Vì điều này, Vrbo có xu hướng thu hút các tài sản cho thuê lớn hơn và cao cấp hơn. Đổi lại, họ phục vụ nhiều hơn cho các gia đình, nhóm bạn bè và khách du lịch có ngân sách cao hơn.

EXPEDIA

Expedia là một OTA lâu đời cung cấp các dịch vụ từ đầu đến cuối cho kỳ nghỉ như chuyến bay, ô tô, lưu trú, hoạt động giải trí, du lịch trên biển và các gói trọn gói.

Nói chung, Expedia không mạnh dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ, nhưng họ cung cấp tùy chọn bằng cách lọc theo loại tài sản trên trang web thông qua nhiều đối tác của họ. Tập đoàn Expedia sở hữu Expedia, Vrbo, Hotels.com, Hotwire.com, Orbitz, Travelocity, trivago và CarRentals.com.

Tổng cộng, Expedia Group có khoảng 3 triệu chỗ ở có sẵn với 2 triệu trong số đó là chỗ ở thay thế và 875.000 là khách sạn. Tập đoàn này cũng sở hữu hơn 200 website ngành du lịch có mặt tại hơn 70 quốc gia. Họ có khoảng 18,8 triệu khách truy cập hàng tháng, chỉ sau Booking.com.

Airbnb so với Expedia
Do Expedia có nhiều loại dịch vụ nên họ có đối tượng rộng hơn Airbnb. Tương tự như Booking.com, trọng tâm lưu trú chính của Expedia trước đây là khách sạn, trong khi Airbnb là cho thuê ngắn hạn.

Điều này có thể có nghĩa là nhà nghỉ cho thuê của bạn sẽ ít cạnh tranh hơn trên Expedia so với trên Airbnb, nhưng điều đó cũng có nghĩa là mọi người có thể không tìm kiếm nhà nghỉ cho thuê cụ thể trên Expedia.

Airbnb cũng thích điều hành tất cả các hoạt động của mình dưới thương hiệu Airbnb, trong khi Expedia là một tập đoàn vận hành các công ty con dưới tên thương hiệu ban đầu của họ. Khi Airbnb tiếp tục phát triển, nó có thể bắt đầu lấy đi các công ty con của Expedia với khả năng nhận diện thương hiệu yếu hơn.

Tuy nhiên, cả Expedia và Airbnb đều đang và sẽ tiếp tục là những thương hiệu rất dễ nhận biết trong ngành du lịch nghỉ dưỡng.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯƠNG TỰ AIRBNB ĐỂ TĂNG DOANH THU 3

TRIPADVISOR

TripAdvisor là một công ty nổi tiếng được biết đến với việc cung cấp xếp hạng và phản hồi về ngành du lịch, chỗ ở, hoạt động và các lựa chọn giải trí. Không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu đáng tin cậy này cũng là một OTA thành công cung cấp khách sạn, nhà nghỉ cho thuê, hoạt động giải trí, nhà hàng, diễn đàn du lịch, chuyến bay, du lịch trên biển,…

TripAdvisor hỗ trợ 490 triệu khách du lịch mỗi tháng và có hơn 800 triệu đánh giá. Có 8,7 triệu tùy chọn được liệt kê trên TripAdvisor, hiện đang hoạt động ở 48 quốc gia và bằng 28 ngôn ngữ khác nhau. Khi bạn liệt kê dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ của mình trên trang web, nó sẽ tự động được dịch sang từng ngôn ngữ, đưa danh sách của bạn ra quốc tế.

TripAdvisor là một trong những đối thủ cạnh tranh mới hơn của Airbnb, họ có mức phí thấp hơn nhiều so với mạng HomeAway, nhưng họ vẫn ngang bằng với Airbnb, chỉ tính 3% tổng phí cho chủ nhà. TripAdvisor có hệ thống xếp hạng sao rất giống với Airbnb và thành thật mà nói, chúng rất giống nhau trong cách hoạt động. Hệ thống định giá của họ không trực quan lắm, nhưng họ có thể kết nối với Wheelhouse để định giá tự động. Đồng bộ hóa lịch với Airbnb và VRBO dễ dàng.

Airbnb so với TripAdvisor
Tương tự như Booking.com và Expedia, TripAdvisor là một OTA thực sự so với thị trường cho thuê kỳ nghỉ. Vì vậy, nếu bạn liệt kê dịch vụ cho thuê ngắn hạn của mình trên TripAdvisor, thì bạn đang cạnh tranh với các khách sạn thay vì chỉ với các dịch vụ cho thuê khác như trên Airbnb. TripAdvisor có tab kỳ nghỉ cho thuê trực tiếp trên menu trang chủ, vì vậy, kỳ nghỉ cho thuê vẫn hiển thị cao.

Vì TripAdvisor sở hữu các thương hiệu cho thuê kỳ nghỉ khác, chẳng hạn như FlipKey, nên khi bạn niêm yết trên TripAdvisor, hồ sơ của bạn sẽ tự động được xuất bản trên các trang thương hiệu khác của họ. Airbnb không kiểm soát loại trang web độc lập này, vì vậy khi bạn niêm yết trên Airbnb, chỗ nghỉ của bạn sẽ chỉ được niêm yết trên Airbnb.

Cả hai trang web này đều có các huy hiệu đặc biệt mà họ trao cho chủ nhà để thưởng cho các dịch vụ hoặc chỗ ở xuất sắc. Những huy hiệu này đều được cộng đồng công nhận như những giải thưởng uy tín giúp danh sách của bạn trở nên khác biệt.

FLIPKEY

Flipkey là công ty con của TripAdvisor. Nó được thành lập vào năm 2007 với tư cách là một nền tảng hoán đổi nhà và được mua lại bởi TripAdvisor vào năm sau. Nó hiện chỉ tập trung vào cho thuê kỳ nghỉ.

Ngày nay, Flipkey có hơn 830.000 danh sách tại hơn 179 quốc gia trên toàn thế giới. Được hỗ trợ bởi TripAdvisor, bạn có thể xem xếp hạng từ công ty mẹ trực tiếp trên hồ sơ khi duyệt, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận được xếp hạng và đánh giá từ khách.

Airbnb so với Flipkey
Cả Airbnb và Flipkey đều tập trung chủ yếu vào dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ. Trong khi trên Airbnb, bạn có thể đặt phòng hoặc nhà để chia sẻ, Flipkey chỉ cung cấp toàn bộ chỗ ở. Cả hai trang web đều cung cấp các tùy chọn nhà ở tuyệt vời trải dài trên nhiều địa hình và có các bộ lọc để tìm nhà cho thuê trong kỳ nghỉ mơ ước của bạn tốt hơn.

Mặc dù cả hai đều là trang web cho thuê kỳ nghỉ, Flipkey có quyền truy cập vào đối tượng rộng hơn Airbnb do có kết nối với TripAdvisor. Điều này làm cho đối tượng mục tiêu của họ cũng hơi khác một chút. Nếu ai đó đang tìm kiếm tất cả các phần trong kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ, nhiều khả năng họ sẽ truy cập Flipkey và TripAdvisor hơn là trên Airbnb.

9FLATS

Được thành lập vào năm 2011, 9flats là đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn của Airbnb nhưng cũng không thể bỏ qua. Nó có khoảng 50.000 thành viên và 30.000 máy chủ tại 104 quốc gia. Nó cung cấp dịch vụ cho thuê ngắn hạn để thuê hoặc cho thuê.

Airbnb so với 9flats
Cả Airbnb và 9flats đều hoạt động giống nhau với việc lọc các ngày có sẵn cho các chỗ ở, từ căn hộ bình thường hoặc ngôi nhà bên bãi biển của bạn đến các tùy chọn thích hợp hơn như lều tuyết hoặc nhà trên cây.

Điều quan trọng cần lưu ý là Airbnb tự quảng cáo là trang web cho thuê kỳ nghỉ, trong khi 9flats tuyên bố là nền tảng cho thuê ngắn hạn. Mặc dù dường như không có sự khác biệt lớn giữa cho thuê theo kỳ nghỉ và cho thuê ngắn hạn, nhưng sự khác biệt này có thể có nghĩa là 9flats cũng muốn thu hút những người thuê không dành riêng cho kỳ nghỉ, điều này thể hiện với tùy chọn cho thuê của họ.

Airbnb đã tạo được dấu ấn trên khắp thế giới, mặc dù nó có trụ sở tại Hoa Kỳ

PLUM GUIDE

Plum Guide là một trang web cho thuê kỳ nghỉ sang trọng tương đối mới được thành lập vào năm 2015. Gần đây, trang web này đang tạo ra cuộc thảo luận trong ngành cho thuê kỳ nghỉ vì mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó.

Plum Guide vẫn là một doanh nghiệp nhỏ với chỉ 12.000 danh sách trên 17 quốc gia ở Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và Mexico. Số lượng danh sách nhỏ này có thể được thiết kế để thu hút cảm giác độc quyền cho trang web.

Để được liệt kê trên Plum Guide, các chủ nhà phải vượt qua bài kiểm tra nghiêm ngặt sử dụng thuật toán và các chuyến khảo sát thực tế của các chuyên gia khách sạn để đánh giá xem tài sản cho thuê ngắn hạn của bạn có đủ sang trọng để tham gia trang web hay không.

Airbnb so với Plum Guide
Airbnb và Plum Guide cạnh tranh trong cùng một thị trường, nhưng Plum Guide cố gắng đi sâu hơn nữa bằng cách chỉ nhắm mục tiêu khách du lịch muốn có trải nghiệm sang trọng thay vì đối tượng chung.

Airbnb không có nhiều hạn chế khi liệt kê tài sản của bạn, vì vậy nó khá cởi mở với tất cả mọi người. Mặt khác, Plum Guide chỉ cho phép 1% ngôi nhà hàng đầu vào sổ sách của mình. Trên thực tế, chỉ có 3% những ngôi nhà đăng ký Plum Guide vượt qua được bài kiểm tra. Plum Guide sắp xếp những ngôi nhà mà nó đã liệt kê và Airbnb để người dùng tự sắp xếp chuyến đi của họ như mong muốn.

Plum Guide đặt ra mối đe dọa cho các địa điểm sang trọng và người dùng trên Airbnb. Nếu Plum Guide có đủ lực kéo, nó có thể cướp những khách hàng đó khỏi gã khổng lồ cho thuê kỳ nghỉ.

HOME AWAY

Là một nhóm các đối thủ cạnh tranh của Airbnb chiếm thị phần cho thuê ngắn hạn lớn thứ hai bên cạnh Airbnb. Đăng ký trên bất kỳ trang web nào cũng sẽ đưa danh sách của bạn lên phần còn lại của mạng HomeAway. Chúng tôi thường được hỏi về VRBO thường xuyên hơn nhiều so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác của Airbnb.

HomeAway so với Airbnb

Theo chúng tôi, người chiến thắng rõ ràng là Airbnb. VRBO tính phí cho chủ nhà cao hơn rất nhiều so với Airbnb. Và khi tính phí, họ cũng lấy chúng ra khỏi tiền đặt cọc! Nếu bạn muốn trả các khoản phí tương tự như trên Airbnb, bạn phải đăng ký tư cách thành viên cao cấp với giá $500/năm.

Chủ nhà có khiếu nại về các quyết định của Trung tâm giải quyết tranh chấp của Airbnb có thể thích mạng HomeAway hơn vì chủ nhà có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tiền đặt cọc của khách. Mặc dù Airbnb có thể yêu cầu biên lai hoặc bằng chứng về thiệt hại, nhưng HomeAway cung cấp cho chủ sở hữu nhà cho thuê ngắn hạn khả năng hoàn trả tiền đặt cọc theo quyết định của họ. Các bài đánh giá do khách để lại cũng có thể được khách sửa đổi hoặc gỡ xuống, không giống như chính sách đánh giá rất nghiêm ngặt của Airbnb.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯƠNG TỰ AIRBNB ĐỂ TĂNG DOANH THU 4

LƯU Ý KHI BẢN SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 NỀN TẢNG AIRBNB

Bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa tất cả các đặt chỗ và lịch của mình trong một bảng điều khiển tập trung bằng cách sử dụng trình quản lý kênh cho thuê kỳ nghỉ. Nó không chỉ giúp bạn tránh chuyển từ kênh này sang kênh khác để quản lý đặt phòng và trả lời các câu hỏi của khách, mà còn ngăn bạn nhận được các đặt phòng trùng lặp.

Đồng bộ lịch với nhiều nền tảng
Đảm bảo rằng bạn liên kết lịch của mình giữa từng dịch vụ mà bạn đang sử dụng để tránh đặt trước hai lần. Làm điều này sẽ tự động chặn ngày đặt trên mọi nền tảng bất cứ khi nào bạn nhận được đặt chỗ trên bất kỳ nền tảng nào mà bạn đã liệt kê. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập lịch trên bất kỳ nền tảng nào và tìm liên kết lịch “Xuất”. Bạn sẽ lấy liên kết này và truy cập lịch của mình trên các nền tảng khác, sau đó “Nhập” liên kết. Cần phải làm điều này Nhập mọi liên kết lịch khác trên mọi nền tảng.

Nhập lịch Airbnb của bạn vào VRBO là không đủ. Bạn cũng phải làm ngược lại và nhập lịch VRBO của mình vào Airbnb. Kiểm tra xem nó có hoạt động chính xác hay không bằng cách chờ đăng ký hoàn tất. Sau đó, kiểm tra các nền tảng khác để đảm bảo những ngày đó được hiển thị là bị chặn. Có thể mất vài giờ để đăng ký xuất hiện. Nếu quá 12 giờ, bạn có thể đã không liên kết lịch chính xác.

Sử dụng tin nhắn tự động
Khi bạn liệt kê trên các nền tảng khác, bạn sẽ có nhiều hộp thư đến hơn để cập nhật. Điều này có thể gây mệt mỏi, vì vậy chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn có sẵn giải pháp tốt trước khi chuyển sang các lựa chọn thay thế cho nhà, phòng cho thuê trên Airbnb. Tự động hóa việc nhắn tin và có một hộp thư đến duy nhất sẽ cực kỳ quan trọng khi giúp bạn giữ được sự tỉnh táo và trả lời mọi câu hỏi.

Phần kết luận
Airbnb đã tấn công thị trường cho thuê kỳ nghỉ như một cơn bão, thay đổi hoàn toàn cục diện trong lịch sử ngắn ngủi của nó. Tuy nhiên, khi thị trường đang bão hòa, các đối thủ cạnh tranh của Airbnb cũng đang theo sát họ.

Liệu Airbnb có vượt qua tất cả và trở thành độc quyền trên thị trường cho thuê kỳ nghỉ? Ai biết…Tuy nhiên, có một điều chúng tôi biết là sự cạnh tranh đang nóng lên, cạnh tranh trên thị trường tự do là một điều tốt cho chủ nhà cũng như khách – giảm giá và giảm phí.

Tuy nhiên, thật may mắn là bạn có thể phòng ngừa rủi ro bằng cách niêm yết tài sản của mình trên nhiều nền tảng khác nhau một cách liền mạch.

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top