TẠI SAO BẠN NÊN CHO THUÊ NHÀ AIRBNB 1

TẠI SAO BẠN NÊN CHO THUÊ NHÀ AIRBNB

Airbnb là một nền tảng trực tuyến cho phép mọi người cho khách du lịch thuê tài sản của họ, bao gồm nhà, phòng. Đây là một trong những trang web cho thuê kỳ nghỉ lớn nhất trên thế giới, cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn cho nhu cầu chỗ ở của họ. Khi nhắc đến thuê nhà ngắn hạn, người ta thường nghĩ ngay đến thuê nhà Airbnb.

Nó đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho khách du lịch trong những năm gần đây và đã mở rộng ra hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nền trảng này không chỉ thuận tiện cho khách du lịch mà còn mang đến cho chủ sở hữu tài sản cơ hội kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn là chủ sở hữu bất động sản và chưa xem xét đăng tài sản của mình trên Airbnb, đây là một số biện luận tại sao bạn nên làm như vậy.

LÝ DO ĐỂ BẠN CHO THUÊ NHÀ AIRBNB

 1. Thu nhập linh hoạt và có tính thụ động: Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc cho thuê bất động sản của bạn trên Airbnb là nó mang lại nguồn thu nhập bổ sung và linh hoạt. Bạn có thể chọn thuê tài sản của mình trong một vài ngày/ một tháng hoặc thời gian dài hơn. Nó cho phép bạn quyết định khi nào thuê tài sản và tần suất cho thuê. Thu nhập thêm từ việc cho thuê nhà Airbnb có thể giúp trang trải các khoản nợ cá nhân hoặc các chi phí khác. Nó giúp tăng doanh thu vì đây là trang web cho thuê kỳ nghỉ lớn nhất cho phép mọi người đi du lịch khắp nơi và tìm chỗ ở.
 2. Xây dựng cộng đồng: Một lý do khác để Airbnb làm tiền đề cho cơ sở kinh doanh lưu trú của bạn là xây dựng cộng đồng khách du lịch có chung trải nghiệm. Là chủ nhà, bạn có thể kết nối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và tạo mối quan hệ lâu dài. Bằng cách xây dựng cộng đồng khách du lịch đã từng lưu trú tại cơ sở kinh doanh của mình, bạn có thể khẳng định mình là chủ nhà đáng tin cậy và hiếu khách, đồng thời tăng khả năng hút khách quay trở lại.
 3. Du lịch thế giới: Airbnb cho phép chủ nhà đi du lịch khắp thế giới và ở tại các chỗ nghỉ khác. Bằng cách cho thuê nhà Airbnb của mình, bạn có thể kiếm được tiền để đi du lịch và ở trong các căn hộ khác và trải nghiệm các nền văn hóa, lối sống và điểm đến khác nhau. Hơn nữa, Airbnb cung cấp một dịch vụ để kết nối với khách du lịch và các chủ nhà khác, đồng thời trao đổi các mẹo và đề xuất du lịch.
 4. Tỷ lệ lấp đầy phòng tốt hơn: Bạn có khả năng tăng tỷ lệ lấp đầy bằng cách niêm yết phòng của mình trên Airbnb. Điều này đặc biệt đúng đối với các tài sản nằm ở các điểm du lịch nổi tiếng. Cho thuê tài sản của bạn thông qua Airbnb có thể giúp bạn lấp đầy khoảng trống trong lịch của mình khi tài sản của bạn không có người ở.
 5. Giá trị tài sản được cải thiện: Khi đăng bất động sản của bạn trên Airbnb có khả năng tăng giá trị của nó. Việc cho thuê tài sản của bạn thông qua Airbnb không chỉ tạo thêm thu nhập mà còn cho thấy rằng tài sản của bạn có giá trị. Nó có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn định bán nhà của mình.

TẠI SAO BẠN NÊN CHO THUÊ NHÀ AIRBNB 2

MỘT SỐ ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI THUÊ NHÀ AIRBNB

Trước khi xem xét mô hình kinh doanh này, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian nghiên cứu các quy định của địa phương cũng như hiểu những rủi ro liên quan đến nó. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng mình có thể quản lý nhà, phòng cho thuê của mình một cách hiệu quả và phản hồi nhanh chóng các câu hỏi của khách tiềm năng.

Kinh doanh cho thuê nhà Airbnb cần có thời gian và công sức, nhưng đây có thể là một mô hình kinh doanh sinh lợi cho những người bền bỉ, cầu tiến. Với một kế hoạch được xây dựng tốt, làm việc chăm chỉ và dịch vụ khách hàng xuất sắc, bạn có thể chắc chắn đạt được kết quả tích cực với hoạt động cho thuê của Airbnb!

Đăng căn hộ, cabin, nhà thuyền, nhà trên cây hoặc nhà trên bãi biển của bạn trên Airbnb có thể mang lại lợi tức đầu tư rất tốt. Tuy nhiên, trước khi bạn đầu tư vào bất động sản Airbnb, điều rất quan trọng là phải hiểu những ưu và nhược điểm của việc cho thuê nhà Airbnb.

ƯU ĐIỂM CỦA AIRBNB

 • Có lợi hơn so với cho thuê truyền thống: Khi nói đến đầu tư thuê nhà truyền thống so với Airbnb, cái xuất hiện sau thường là lựa chọn sinh lợi hơn. Điều này là do tiền thuê ngắn hạn được tính trên cơ sở hàng đêm. Giả sử bạn có một tài sản thu nhập trong thị trường bất động sản Đà Nẵng, nơi cho thuê một ngôi nhà dành cho một gia đình có thể tạo ra tiền thuê lên tới 7 triệuVNĐ mỗi tháng. Niêm yết cùng một tài sản đầu tư trên Airbnb có thể mang lại tới 700nghìn VNĐ mỗi đêm. Điều này có nghĩa là bạn chỉ mất 10 ngày để kiếm được thu nhập từ Airbnb để cân nhắc chi phí cơ hội. Ngay cả khi đơn vị có tỷ lệ lấp đầy 50% của Airbnb, tổng thu nhập hàng tháng của bạn sẽ là 10 triệu VNĐ.
 • Không cần mua tài sản để bắt đầu: Với Airbnb, có thể kiếm tiền mà không nhất thiết phải mua bất động sản. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là thuê hoặc cho thuê bất động sản, sau đó đăng nó trên Airbnb (với sự cho phép của chủ sở hữu). Sau đó, bạn sẽ phải trả cho chủ nhà một khoản tiền thuê hàng tháng cố định mỗi tháng. Bất kỳ số tiền nào chênh lệch bạn kiếm được ở trên sẽ đi vào túi của bạn.
 • Những người thuê nhà xấu không ở lại lâu: Những người thuê nhà xấu có thể là cơn ác mộng đối với bất kỳ chủ nhà nào. Đây là những người thuê nhà trả tiền thuê nhà trễ, làm phiền hàng xóm của họ, làm hư hỏng tài sản, cho thuê lại bất hợp pháp hoặc không trả tiền, kì kèo cho các tiện ích. Đối với chủ nhà truyền thống, việc trục xuất những người thuê nhà xấu có thể là một nhiệm vụ rất tốn kém và tốn thời gian (Do ràng buộc hợp đồng thường là 3 tháng-1 năm). Còn thời gian lưu trú trung bình trong một căn hộ cho thuê trên Airbnb là một tuần hoặc ít hơn, nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị mắc kẹt với một người thuê nhà xấu trong một thời gian dài.
 • Linh hoạt hơn: Một lợi ích tuyệt vời khác của Airbnb là bạn có thể chặn các ngày không có khách thuê. Khi những ngày như vậy bị chặn trên lịch Airbnb của bạn, khách tiềm năng sẽ không thể đặt những ngày đó. Sự linh hoạt như vậy rất hữu ích khi bạn muốn bạn bè hoặc gia đình của mình sử dụng ngôi nhà, hoặc khi cần tiến hành sửa chữa hoặc cải tạo lớn.

TẠI SAO BẠN NÊN CHO THUÊ NHÀ AIRBNB 3

NHƯỢC ĐIỂM CỦA AIRBNB

Bên cạnh mặt lợi đã thấy rõ, bạn cũng cần xem xét những rủi ro trước khi tiến hành cho thuê nhà Airbnb.

 • Bảo trì và quản lý, sử dụng nhiều lao động: Tài sản đầu tư cho ciệc thuê nhà Airbnb đòi hỏi nhiều hơn về mặt bảo trì và quản lý so với cho thuê truyền thống. Trước khi khách nhận phòng, bạn sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi, chẳng hạn như cách nhận phòng, nơi đỗ xe hoặc cách vận hành các thiết bị gia dụng. Sau mỗi lần khách đi, bạn sẽ phải dọn dẹp chỗ ở cho thuê và chuẩn bị đón khách mới. Điều hành một cơ sở Airbnb cũng liên quan đến việc liên tục điều chỉnh giá tùy theo mùa.
 • Chi phí cao hơn: Để thu hút khách tiềm năng của Airbnb, bạn có thể cần đầu tư trước một số tiền để đảm bảo nhà, phòng thuê trông sạch đẹp Sau khi mua một căn Airbnb để thuê, bạn sẽ cần đầu tư vào giường ngủ, đồ nội thất, thiết bị và trang trí chất lượng cao. Ngoài ra, bạn có thể cần lắp đặt truyền hình cáp và Wi-Fi miễn phí, cũng như trả tiền cho các dịch vụ quản lý tài sản hoặc dọn dẹp chuyên nghiệp. Khi bạn cộng thêm các chi phí khác như bảo hiểm và giấy phép, việc điều hành một doanh nghiệp Airbnb hóa ra lại là một việc rất tốn kém nếu bạn không có những chiến lược khôn ngoan.
 • Các bài đánh giá thấp: Có thể cản trở các lượt đặt phòng trong tương lai. Khách của Airbnb thường xem các bài đánh giá về chỗ nghỉ cho thuê trước khi đặt phòng. Thậm chí có một đánh giá không tốt trên Airbnb có thể gây ảnh hưởng rất bất lợi cho doanh nghiệp của bạn. Khách tiềm năng sẽ suy nghĩ kỹ trước khi đặt phòng với bạn. Tin vui là Airbnb cho phép chủ nhà và khách thảo luận về các bài đánh giá trước khi chúng được công khai. Là nhà đầu tư thuê nhà Airbnb, bạn phải luôn cập nhật các đánh giá để tránh các vấn đề trong tương lai.
 • Thu nhập bất thường: Với bất động sản cho thuê truyền thống, người thuê thường ký hợp đồng thuê dài hạn. Có thể thu tiền thuê mỗi tháng cho phép bạn duy trì dòng tiền ổn định. Tuy nhiên, cho thuê nhà Airbnb có thể rất mâu thuẫn khi nói đến thu nhập. Bạn có thể thấy mình có nhiều ngày trống mỗi tháng do lượng đặt trước thấp hoặc ngày bị chặn. Vấn đề về nhà trống có thể trở nên trầm trọng hơn nếu bạn sống ở khu vực mà luật pháp giới hạn số ngày có thể cho thuê nhà Airbnb. Tránh vấn đề này bằng cách nghiên cứu đầu tư vào Airbnb ở khu vực lân cận có tỷ lệ lấp đầy Airbnb cao, như cá khu văn phòng, du lịch,…
 • Rủi ro hư hỏng: Khi bạn có một người thuê tốt trong một hợp đồng thuê dài hạn, bạn sẽ không phải lo lắng về sự an toàn của tài sản của mình. Tuy nhiên, việc có khách mới đăng ký và trả phòng hàng tuần có thể rất rủi ro. Có khả năng cao là vào một thời điểm nào đó, bạn sẽ đón tiếp những vị khách ồn ào hoặc bất cẩn, những người có thể làm hỏng thiết bị của bạn hoặc làm hư hỏng tài sản. Hoặc do tần suất nhận, trả phòng quá nhanh nên bạn sót mất việc kiểm tra phòng. Có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách sàng lọc những người thuê nhà và mua các gói bảo hiểm nhà – một dịch vụ bảo hiểm đang hot thời gian gần đây tại Việt Nam.

TẠI SAO BẠN NÊN CHO THUÊ NHÀ AIRBNB 4

Mặc dù đúng là có một số nhược điểm đối với chiến lược đầu tư bất động sản này, nhưng dịch vụ lưu trú Airbnb là điều đáng để xem xét. Nếu bạn kiên nhẫn và sẵn sàng làm việc chăm chỉ, lợi nhuận từ bất động sản đầu tư Airbnb cuối cùng sẽ đến. Tuy nhiên, trước khi cho thuê bất động sản Airbnb, hãy đảm bảo bạn hiểu những ưu và nhược điểm của Airbnb. Thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm ra tỷ lệ lấp đầy của Airbnb, tỷ lệ giới hạn, tiền hoàn và dòng tiền cho khu vực bạn đang nhắm mục tiêu cũng như tài sản được đề cập. Đừng quên tìm hiểu về luật điều chỉnh việc cho thuê nhà ngắn hạn trong khu vực của bạn. Nếu bạn phát hiện ra rằng Airbnb không phải là chiến lược bất động sản phù hợp với mình, hãy cân nhắc đầu tư vào bất động sản cho thuê truyền thống để thay thế.

Phần kết luận
Các trang web cho thuê kỳ nghỉ đã cách mạng hóa cách mọi người đi du lịch và tìm chỗ ở. Có rất nhiều lợi ích khi niêm yết tài sản của bạn trên Airbnb. Từ nguồn thu nhập bổ sung và linh hoạt mà nó mang lại cho đến khả năng hiển thị tăng lên và giá trị tài sản được cải thiện, có nhiều lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc cho thuê tài sản của mình thông qua nền tảng này.

Cho dù bạn là chủ sở hữu tài sản muốn kiếm thêm tiền hay khách du lịch đang tìm kiếm một nơi ở thuận tiện với giá cả phải chăng, thì Airbnb là một lựa chọn tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn chưa xem xét việc niêm yết tài sản của mình trên Airbnb, bây giờ là lúc để làm điều đó!

5/5 - (7 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top