TÂN TRANG NGÔI NHÀ ĐỂ CHO THUÊ TRÊN AIRBNB 1

TÂN TRANG NGÔI NHÀ ĐỂ CHO THUÊ TRÊN AIRBNB

Bất kể bạn sống ở đâu hay thị trường cho thuê trong khu vực của bạn như thế nào, có một số điều bạn phải làm để chuẩn bị cho ngôi nhà của mình được cho thuê ngắn hạn trên Airbnb. Chuẩn bị sẵn sàng cho ngôi nhà của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn và khi chúng tôi mua ngôi nhà đầu tiên của mình, chúng tôi không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn tập trung và hoàn thành một số việc trước, bạn sẽ nhanh chóng được cho thuê nhà! Chúng tôi chia nhỏ cho bạn trong hướng dẫn nhanh của chúng tôi về cách chuẩn bị nhà của bạn để cho thuê ngắn hạn.

DỌN DẸP VÀ LÀM SẠCH SÂU ĐỂ THUÊ NHÀ AIRBNB

Nếu bạn mua một bất động sản chỉ để sử dụng cho mục đích cho thuê ngắn hạn, bạn không được mang theo bất kỳ đồ đạc cá nhân nào. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng bạn ở trong căn nhà thuê của mình hoặc nếu nó đã ở trong gia đình bạn được vài năm, bạn sẽ muốn dọn đi bất kỳ vật dụng cá nhân nào mà bạn không thể chịu đựng được nếu bị hỏng hoặc thất lạc. Phần lớn khách sẽ tôn trọng không gian của bạn, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ mạo hiểm đánh mất vật gia truyền quý giá của gia đình chỉ vì một số khách ồn ào hoặc bất cẩn.

Bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ thứ gì mà bạn thích có trong nhà của mình, nhưng điều đó sẽ không làm tăng thêm trải nghiệm của khách. Những loại vật dụng này cũng có thể khiến việc thuê nhà của bạn trở nên khó khăn hơn trong việc dọn dẹp và chuẩn bị nhà cho vị khách tiếp theo. Ví dụ, đồ thủy tinh dễ vỡ (như bình hoa hoặc tác phẩm nghệ thuật trang trí) sẽ luôn là một khoản nợ lớn hơn nhiều so với tài sản.

Chúng tôi đã từng quản lý việc cho thuê một chủ nhà, người có ý tưởng cụ thể về cách anh ấy muốn sắp xếp chiếc gối ném của mình, đến nỗi anh ấy khăng khăng cung cấp hình ảnh về chiếc giường trông như thế nào cho công ty vệ sinh. Như bạn có thể tưởng tượng, loại dịch vụ này mất nhiều thời gian hơn và do đó, đắt hơn. Khách của anh ấy không quan tâm giường của họ có gối vuông hay tròn, thế nên anh ấy đang lãng phí tiền khi trả cho dịch vụ bổ sung này, điều này không làm tăng trải nghiệm của khách.

TÂN TRANG NGÔI NHÀ ĐỂ CHO THUÊ TRÊN AIRBNB 2

THAY ĐỔI Ổ KHÓA

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên thay ổ khóa trên ngôi nhà mới mua, nhưng điều này cũng áp dụng nếu bạn đang chuyển đổi ngôi nhà hiện tại của mình thành một căn nhà cho thuê ngắn hạn. Bạn sẽ không chỉ thay ổ khóa mà còn quyết định cách bạn muốn khách vào nhà. Có hai tùy chọn chính để khách sử dụng: Khóa chìa và khóa thông minh. Nếu bạn chọn làm khóa chìa, bạn sẽ muốn tất cả các lối vào nhà của mình đều được khóa giống nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một nhà cung cấp khóa đồng bộ và có hệ thống.

KHÓA CHÌA

Chuẩn bị nhà của bạn để cho thuê ngắn hạn sẽ liên quan đến, đầu tiên và quan trọng nhất, an ninh. Chúng tôi sử dụng chìa khóa, vì một vài lý do. Thật thuận tiện cho chúng tôi khi mua hàng loạt ổ khóa an toàn , vì vậy nếu có vấn đề với khách khi mở ổ khóa chính, chúng tôi có thể nhanh chóng sử dụng chùm khóa sơ cua. Ngoài ra, hầu hết các ngôi nhà của chúng tôi đều có “tủ quần áo của chủ sở hữu”, nơi chúng tôi cất giữ các vật dụng bổ sung như khăn tắm, khăn trải giường, giấy vệ sinh, xà phòng và khăn giấy.

Chúng tôi khuyên bạn nên có hai ổ khóa chỉ chứa chìa khóa của các phòng của ngôi nhà và một hộp khóa chứa chìa khóa của ngôi nhà, cũng như tủ quần áo của chủ sở hữu và khu vực nhà kho. Bằng cách này, chúng tôi có thể cung cấp mã cho những người dọn dẹp của chúng tôi và bất kỳ ai có thể cần làm việc trong nhà, đồng thời cung cấp cho khách quyền lấy chìa khóa vào cổng.

Đôi khi, chúng tôi cũng cung cấp cho khách khả năng truy cập ổ khóa của chủ nhà để họ có thể tự lấy. Điều này chỉ thỉnh thoảng xuất hiện như một cách khắc phục nhanh nếu những người dọn dẹp quên bổ sung thứ gì đó. Nó giúp khách không phải bực bội khi phải đến cửa hàng để chọn một món đồ thiết yếu và giúp bạn không phải gọi cho công ty vệ sinh, người giúp việc vặt hoặc công ty quản lý và trả thêm phí.

TÂN TRANG NGÔI NHÀ ĐỂ CHO THUÊ TRÊN AIRBNB 3

KHÓA THÔNG MINH

Trong khi chúng tôi sử dụng ổ khóa cho ngôi nhà của mình, chúng tôi quản lý một số tài sản thích hợp sử dụng khóa thông minh hơn. Đây là một lựa chọn công nghệ cao hơn và một số người cảm thấy rằng chúng an toàn hơn các ổ khóa truyền thống. Có một số loại khóa thông minh để lựa chọn, nhưng chúng đắt hơn ổ khóa. Ngoài chi phí tăng lên, không có tùy chọn dự phòng thực sự nào để cho phép khách của bạn vào nếu có sự cố với khóa thông minh.

TRANG BỊ TIỆN ÍCH BÊN NGOÀI

CAMERA CHỐNG TRỘM

Dành thời gian để chuẩn bị nhà cho thuê ngắn hạn cũng nên liên quan đến một số phương pháp bảo mật cho bạn và đó khoản đầu tư khôn ngoan. Rõ ràng, bạn sẽ không bao giờ muốn xâm phạm quyền riêng tư của khách trong nhà, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lắp camera an ninh giám sát bên ngoài. Camera an ninh nói chung là một ý tưởng hay và có thể bảo vệ bạn khỏi những vị khách không trung thực cũng như nguy cơ từ những tên trộm.

Có hai vấn đề phổ biến mà chúng tôi đã giải quyết với camera an ninh ngoài trời: Thêm khách và thú cưng. Hầu như tất cả các dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ sẽ cung cấp cho số lượng khách tối đa, với một khoản phụ phí nếu vượt quá số lượng khách tối đa đã thỏa thuận. Tương tự như vậy, mọi dịch vụ cho thuê sẽ nêu rõ liệu vật nuôi có được phép hay không, bất kỳ hạn chế nào và liệu có tính thêm phí lưu trú hoặc phí dọn dẹp hay không. Đôi khi, khách sẽ nói rằng họ có một bữa tiệc gồm 4 người, chỉ xuất hiện với 5, 6 hoặc thậm chí 12 người. Hoặc, ai đó sẽ thấy chính sách “cấm vật nuôi”, nhưng vẫn mang theo thú cưng của họ.

Nếu bạn đầu tư vào camera an ninh, bạn sẽ được trang bị cảnh quay an ninh cho thấy một nhóm lớn trái phép vào nhà bạn hoặc một đàn chó con chạy tung tăng trước hiên nhà. Sau đó, bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc biện minh cho các khoản phí bổ sung cho Airbnb và sẽ đảm bảo rằng bạn luôn được bồi thường thỏa đáng cho số người đã ở lại hoặc cho bất kỳ khoản phí dọn dẹp bổ sung nào mà bạn có thể phải trả do có khách là động vật.

KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ

Có một số lý do để thiết lập ngôi nhà của bạn với bộ điều hòa thông minh khi bạn chuẩn bị cho ngôi nhà của mình để cho thuê ngắn hạn. Bạn có thể đăng ký ngôi nhà từ xa sau khi khách đã trả phòng và đảm bảo rằng hóa đơn tiện ích của bạn sẽ không tăng vọt vì ngôi nhà của bạn bị để ở nhiệt độ 19 độ vào giữa mùa hè hoặc 29 độ vào mùa đông. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn ở những vùng có khí hậu lạnh trong mùa đông. Bạn cũng có thể đảm bảo rằng ngôi nhà có nhiệt độ dễ chịu khi có khách mới đến, bằng cách tắt hệ thống sưởi hoặc điều hòa giữa các lượt khách, nhưng bật lại vài giờ trước khi đặt phòng tiếp theo.

TÂN TRANG NGÔI NHÀ ĐỂ CHO THUÊ TRÊN AIRBNB 4

CHUẨN BỊ ĐỒ DÙNG SINH HOẠT

Một trong những nhiệm vụ dễ dàng và quen thuộc nhất khi bạn chuẩn bị nhà cho thuê ngắn hạn trên Airbnb là chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian dự trữ ít nhất những thứ sau:

  • Giấy vệ sinh, khăn giấy.
  • Cà phê, nước ngọt, bia rượu cho những buổi tiệc
  • Dầu gội, dầu xả, xà phòng, sữa tắm
  • Nước rửa chén bát, bột giặt
  • Gia vị, dầu ăn
  • Bát đũa, xoong nồi, đồ dùng nhà bếp.
  • Ấm siêu tốc, máy sấy tóc, quạt,…

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị bộ cứu thương, tủ thuốc, bình chữa cháy và bất kỳ hướng dẫn nào về cách sử dụng các tiện nghi phức tạp tiềm ẩn như lò sưởi, spa hoặc bồn tắm nước nóng, v.v. Hãy đảm bảo thêm bất kỳ thông tin quan trọng nào khác thông tin về tài sản cụ thể của bạn sẽ hữu ích cho khách của bạn. Có một tài liệu chào mừng kỹ lưỡng và dễ theo dõi sẽ giảm số lượng câu hỏi mà khách của bạn sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để hỏi.

Bìa chào mừng cũng nên cung cấp cho khách các đề xuất của bạn về những địa điểm ăn uống, vui chơi và thư giãn tốt nhất trong thị trấn, cũng như bất kỳ điểm tham quan địa phương nào khác mà bạn quan tâm chỉ có ở khu vực của bạn. Chúng tôi sử dụng để chỉ ra tất cả các tiện nghi nhà phải cung cấp. Ví dụ: cho họ biết mật khẩu Wi-Fi, cho dù bạn có Netflix/Hulu/HBO hay không và vị trí của bất kỳ bàn bi-a, loa Karaoke di động hoặc trò chơi bài nào trong nhà mà họ có thể sử dụng.

Nếu bạn có thể cung cấp cho khách của mình mọi thứ họ cần để ăn, nấu và sống trong nhà, họ sẽ chú ý và ghi nhận điều đó trong các đánh giá sau sử dụng.

Vậy, nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị nhà cho các dịch vụ cho thuê ngắn hạn chưa hoàn thành cho đến khi bạn chuẩn bị xong hồ sơ chào mừng. Đây là hồ sơ ba vòng tiêu chuẩn sẽ bao gồm tất cả thông tin mà khách của bạn sẽ cần để có một kỳ nghỉ an toàn, thú vị. Bạn nên bao gồm một trang nội quy nhà và thông tin an toàn, dán trong phòng, phía cửa.

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top