TẠO YÊU CẦU KHÁCH ĐẶT CỌC THUÊ NHÀ AIRBNB 1

TẠO YÊU CẦU KHÁCH ĐẶT CỌC THUÊ NHÀ AIRBNB

Airbnb không còn hỗ trợ đặt cọc thuê nhà bảo đảm nữa và hiện đang xử lý các khiếu nại về thiệt hại và trách nhiệm pháp lý bằng chính sách Aircover của họ.

Một trong những khiếu nại phổ biến nhất mà chúng tôi thấy trực tuyến là từ các chủ nhà đã yêu cầu không thành công khoản tiền đặt cọc của khách. Đây là một hệ thống phức tạp, đáng chú ý nhất là vì việc yêu cầu khách hoàn tiền có thể khiến họ để lại đánh giá không tốt. Chúng tôi chưa từng có trải nghiệm tương tự, mà luôn thấy rằng Airbnb rất công bằng khi hoàn trả. Hãy nhớ dành thời gian để làm quen với các yêu cầu của việc yêu cầu bồi thường. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chương trình Bảo lãnh chủ nhà đã thực hiện đúng nhiệm vụ của mình.

TIỀN ĐẶT CỌC THUÊ NHÀ AIRBNB LÀ GÌ

Khi khách nhận phòng khách sạn, họ thường được yêu cầu xuất trình thẻ tín dụng như một biện pháp an ninh, bảo vệ khách sạn trong trường hợp đồ đạc trong phòng bị hư hỏng. Tương tự như khách sạn, Airbnb cho phép chủ sở hữu thêm tiền đặt cọc vào danh sách nhà thuê, căn hộ hoặc chung cư của họ. Mặc dù khoản tiền đặt cọc này là tùy chọn, nhưng hãy lưu ý rằng nó không liên quan gì đến bảo lãnh của chủ nhà Airbnb. Khoản đặt cọc của Airbnb được sử dụng để đảm bảo hơn nữa rằng tài sản của họ được bảo vệ trong trường hợp có thiệt hại, trong khi khoản bảo lãnh của chủ nhà Airbnb cung cấp giá trị bảo vệ lên tới 1.000.000 USD tùy khu vực.

Một khoản tiền đặt cọc có thể hữu ích để đảm bảo rằng ngôi nhà cho thuê nghỉ dưỡng được chăm sóc bất kể tình trạng hao mòn. Thông thường, những thiệt hại xảy ra bởi những người đang thuê nhà và với điều này những người chủ nhà phải tự trang trải chi phí từ túi của họ chứ không phải từ những người thuê nhà. Đây là thứ mà tiền đặt cọc sẽ chi trả nếu có thiệt hại xảy ra.

TẠO YÊU CẦU KHÁCH ĐẶT CỌC THUÊ NHÀ AIRBNB 2

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THU TIỀN ĐẶT CỌC

Là chủ nhà thuê của Airbnb, bạn có thể dễ dàng thu tiền đặt cọc từ nhà, phòng cho thuê của mình bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào trang đăng nhập của chủ sở hữu Airbnb
  2. Chuyển đến Danh sách của bạn
  3. Nhấp vào Quản lý danh sách
  4. Nhấp vào Cài đặt giá ở đầu trang
  5. Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh Phụ phí
  6. Nhập số tiền đặt cọc bảo đảm của bạn trong Tiền đặt cọc bảo đảm (đảm bảo số tiền đó nằm trong khoảng từ $100 đến $5.000 USD)
  7. Nhấp vào Lưu

Sau khi bạn kích hoạt cài đặt này, nó sẽ chỉ được áp dụng cho các đặt chỗ mới chứ không phải những đặt chỗ đã được đặt trước khi thay đổi được thực hiện. Ngoài tiền đặt cọc, Quý vị có quyền thu các khoản phí bổ sung cho khách như phí dọn dẹp và phụ phí thêm người đến chỗ nghỉ.

Chính sách tiền đặt cọc của Airbnb quy định rằng khách không phải thanh toán ngay tiền đặt cọc. Họ chỉ thanh toán khi chủ nhà sử dụng trung tâm giải quyết của Airbnb để yêu cầu bồi thường.

TẠO YÊU CẦU KHÁCH ĐẶT CỌC THUÊ NHÀ AIRBNB 3

CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA TIỀN ĐẶT CỌC

Theo chính sách tiền đặt cọc, khách thuê nhà Airbnb không phải trả tiền đặt cọc khi đặt phòng tại chỗ nghỉ của bạn. Thay vào đó, hai ngày trước khi đến nơi lưu trú, khoản ủy quyền giữ tiền đặt cọc sẽ được thực hiện trên phương thức thanh toán đã được sử dụng để đặt chỗ ở. Nếu khách gây ra thiệt hại thì họ chỉ phải thanh toán sau thời gian lưu trú và khi chủ nhà sử dụng trung tâm giải quyết của Airbnb để yêu cầu bồi thường. Bạn có thể yêu cầu điều này trong vòng 14 ngày kể từ khi khách trả phòng hoặc khi khách mới nhận phòng tại chỗ nghỉ. Nếu chủ nhà không yêu cầu tiền đặt cọc trong khoảng thời gian này, chủ sở hữu sẽ không thể lấy lại tiền đặt cọc.

CÓ GIỚI HẠN SỐ TIỀN ĐẶT CỌC AIRBNB KHÔNG

Airbnb không chỉ định số tiền đặt cọc, chủ nhà sẽ cân nhắc mức giá mà họ muốn niêm yết. Có một số yếu tố bạn nên xem xét khi quyết định số tiền, chẳng hạn như vị trí và kích thước của tài sản, liệu nó có được cải tạo gần đây hay không và nội dung bên trong tài sản, bao gồm cả đồ đạc và vật dụng đắt tiền. Nếu trước đây Quý vị từng gặp phải thiệt hại do khách gây ra hoặc nếu đó là vấn đề tái diễn, thì có thể nên đặt khoản tiền đặt cọc cao hơn một chút. Ngoài tiền đặt cọc của Airbnb, điều cần thiết là phải có bảo hiểm du lịch, bảo vệ cả bạn và khách.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ TIỀN ĐẶT CỌC

Không thường xuyên xảy ra các vấn đề về tiền đặt cọc của Airbnb, nhưng khi có vấn đề, chúng nên được xử lý sớm.

Thông qua việc sử dụng yêu cầu đặt cọc bảo đảm của Airbnb, người chủ nhà thuê Airbnb có thể gửi yêu cầu và đảm bảo rằng họ nhận được sự trợ giúp cần thiết khi cần. Đây là số tiền mà chủ sở hữu không có quyền truy cập cho đến khi họ yêu cầu tài sản thu lại. Khi điều này được thực hiện, số tiền sẽ được giải quyết tranh chấp và nó có thể được giải quyết bởi cả hai bên liên quan hoặc Airbnb có thể cung cấp dịch vụ hòa giải để trợ giúp thêm, miễn là có hình ảnh và chứng cứ về thiệt hại của tài sản được gửi với một yêu cầu bồi thường.

Các vấn đề cần được đưa ra kịp thời, vì khoản tiền gửi không được giữ trong một khoảng thời gian nhất định và không thể được thu lại sau đó. Nói chung, 14 ngày là số ngày tối đa mà khoản tiền gửi có thể được giữ. Đây là điều quan trọng cần suy nghĩ khi cân nhắc xem bạn có nên thu tiền đặt cọc cho nhà, phòng cho thuê Airbnb mà bạn có hay không. Nhiều người chọn làm như vậy để đảm bảo rằng họ được bảo vệ khỏi sự phá hoại và trộm cắp có thể xảy ra bên trong tài sản khi người khác đang thuê nó.

TẠO YÊU CẦU KHÁCH ĐẶT CỌC THUÊ NHÀ AIRBNB 4

CÁCH YÊU CẦU TIỀN ĐẶT CỌC THUÊ NHÀ AIRBNB

Như đã đề cập trước đó, chủ nhà cho thuê kỳ nghỉ có thể báo cáo thiệt hại và yêu cầu tiền đặt cọc tối đa 14 ngày sau khi khách rời khỏi nơi lưu trú. Để nộp đơn yêu cầu tiền đặt cọc, bạn sẽ phải truy cập trung tâm giải quyết tranh chấp của Airbnb và gửi ảnh, biên lai, hóa đơn, ước tính bằng văn bản và tất cả thông tin biểu thị giá trị tiền mặt thực tế để sửa chữa hoặc thay thế tất cả các thiệt hại của bạn. Sau đó, Airbnb sẽ xem xét tài liệu của bạn và tiếp tục thu tiền đặt cọc.

Thông qua yêu cầu đặt cọc bảo đảm của Airbnb, chủ nhà có thể gửi yêu cầu và đảm bảo rằng họ nhận được số tiền cần thiết để sửa chữa các thiệt hại. Lưu ý chủ nhà phải làm thủ tục đòi trước, không thể chỉ nhận tiền đặt cọc mà không làm thủ tục. Điều cần thiết là phải có hình ảnh và tài liệu về thiệt hại đối với tài sản làm bằng chứng để hỗ trợ thêm cho yêu cầu bồi thường.

“Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn chỉ nên thu tiền đặt cọc thông qua trang web Airbnb để đảm bảo các khoản thanh toán được an toàn và tránh lừa đảo”.

Gửi khiếu nại ngay khi bạn tìm thấy vấn đề. Ngay cả khi khách chưa trả phòng, điều quan trọng là bạn phải gửi yêu cầu ngay lập tức! Nếu vấn đề khiến khách phải hủy kỳ nghỉ sớm, hãy gọi cho Airbnb ngay lập tức và cùng họ tìm giải pháp. Nhiều chủ nhà đợi quá lâu để yêu cầu tiền từ khách của họ và mất tư cách hợp lệ. Bạn phải nộp đơn yêu cầu trước thời gian nhận phòng của khách tiếp theo! Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể không biết chính xác mình sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho những thiệt hại, nhưng dù sao thì bạn cũng phải nộp đơn yêu cầu bồi thường. Khi được yêu cầu số tiền, hãy đặt mục tiêu cao vì có thể Airbnb sẽ không muốn hoàn trả cao hơn số tiền này khi vấn đề leo thang.
Dẫn chứng hóa mọi thứ. Chụp ảnh và lưu hóa đơn, vì khi truy cập Trung tâm giải quyết vấn đề Airbnb, bạn sẽ cần bằng chứng rằng bạn thực sự bị thiệt hại tài chính do khách ở.
Giải thích cho khách của bạn lý do tại sao bạn yêu cầu tiền. Khách có thể không biết họ đã vi phạm nội quy nhà bạn. Nhiều khách không nhìn vào chúng và bỏ qua bất kỳ biển báo nào mà bạn có thể có trong nhà, phòng cho thuê. Nếu bạn xử lý việc này một cách chính xác, khách có thể “ho” ra tiền mà không cần liên quan đến Airbnb. Một sai lầm phổ biến mà chủ nhà mắc phải là dễ xúc động và đối đầu với khách. Điều này có nhiều khả năng khiến Airbnb đứng về phía khách và coi bạn là đối thủ! Hành động như một người chuyên nghiệp và Airbnb sẽ đối xử với bạn như một người chuyên nghiệp.
Luôn liên quan đến Airbnb. Hầu hết khách có thể hoàn toàn bỏ qua yêu cầu về tiền. Nếu họ nhấn từ chối, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể quay lại yêu cầu và báo cáo lên Airbnb. Đừng quên làm điều này! Nếu khách phớt lờ yêu cầu, bạn sẽ có thể chuyển yêu cầu đó lên Airbnb sau 72 giờ.

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top