TOP 10 MẸO HỮU ÍCH DÀNH CHO CHỦ NHÀ AIRBNB 1

TOP 10 MẸO HỮU ÍCH DÀNH CHO CHỦ NHÀ AIRBNB

Trở thành chủ nhà của Airbnb là một công việc toàn thời gian. Có rất nhiều thời gian, năng lượng và nỗ lực để quản lý một doanh nghiệp cho thuê ngắn hạn. Tuy nhiên, có nhiều mẹo Airbnb để làm cho quá trình lưu trú trở nên thú vị và trọn vẹn hơn.

Cho dù bạn mới bắt đầu trong ngành cho thuê kỳ nghỉ hay nếu bạn đang tìm cách cải thiện danh sách cho thuê của mình, các mẹo và thủ thuật dành cho chủ nhà Airbnb này sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Chúng tôi ở đây để chia sẻ với bạn một số bí mật về cách tạo và duy trì danh sách hấp dẫn, cách tối ưu hóa danh sách của bạn, cách tăng lượng đặt phòng và nhiều mẹo khác dành cho chủ nhà Airbnb. Với tất cả các mẹo Airbnb sau đây, bạn sẽ sớm thấy khối lượng công việc của mình giảm bớt và lượng đặt phòng đến với bạn một cách tự nhiên.

ĐẶT RA NỘI QUY RÕ RÀNG CHO KHÁCH

Airbnb yêu cầu khách chấp nhận các quy tắc như một phần của quy trình đặt phòng, vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng mọi thứ có liên quan đều được đưa vào. Điều này có nghĩa là thêm các quy tắc liên quan đến hạn chế về tiếng ồn, ai được phép và không được phép vào chỗ nghỉ, có được phép mang theo vật nuôi hoặc trẻ sơ sinh hay không, các quy tắc về tổ chức tiệc tùng, khóa cửa ra vào khi rời khỏi chỗ nghỉ, thời gian ra ngoài,…

Bạn có thể nắm rõ khu vực này như lòng bàn tay – nhưng khách của bạn có thể không biết, đặc biệt nếu họ đến từ vùng miền khác hoặc nước ngoài.

Viết sổ tay cho khách bao gồm bất kỳ điều kỳ lạ nào của ngôi nhà, gợi ý về các địa danh hoặc quán cà phê, nhà hàng, những gì bạn mong đợi từ khách khi trả phòng (đổ rác, khóa cửa,…)

Cân nhắc việc dịch tài liệu này sang các ngôn ngữ khác cho khách nước ngoài – bạn có thể tìm những người làm việc tự do sẽ làm việc này cho bạn trên các trang web như Upwork. Nên cân nhắc việc để song ngữ Việt – Anh cho bảng nội quy.

DÀNH ĐỦ THỜI GIAN GIỮA CÁC LẦN ĐẶT PHÒNG

Bạn muốn tối đa hóa doanh thu thu được, nghĩa là cho phép khách nhận phòng vào cùng ngày một khách cũ trả phòng. Nhưng việc dọn dẹp sau mỗi lượt khách có thể mất hàng giờ (ví dụ như giặt khăn trải giường và khăn tắm, hút bụi, lau nhà, rửa bát đĩa, v.v.), đặc biệt nếu khách là một người tùy tiện và để lại một mớ hỗn độn lớn cho bạn dọn dẹp.

Nếu bạn đang cho thuê toàn bộ tài sản, hãy dành đủ thời gian giữa các vị khách để dọn dẹp hoặc cân nhắc thuê một công ty vệ sinh chuyên nghiệp thuê ngoài việc này.

Cất giữ những vật có giá trị

Nếu bạn đang cho thuê toàn bộ ngôi nhà của mình khi bạn không ở đó, bạn sẽ muốn tìm một không gian an toàn để cất giữ bất kỳ thứ gì có giá trị tinh thần hoặc tài chính cao. Album ảnh, váy cưới, đồ trang sức, két sắt,… là những ví dụ về những thứ bạn muốn giữ an toàn. Nếu có một căn phòng trong nhà bạn (chẳng hạn như văn phòng hoặc thậm chí chỉ là một tủ quần áo) có khóa, hãy cất mọi thứ mà bạn không muốn khách chạm tay vào vào đó. Hay khi nhận được số người đặt phòng (có trẻ em, vật nuôi) bạn có thể xem xét cất những vật dễ vỡ vào tủ khóa.

TOP 10 MẸO HỮU ÍCH DÀNH CHO CHỦ NHÀ AIRBNB 2

HƯỚNG ĐẾN TRẠNG THÁI CHỦ NHÀ SIÊU CẤP

Trở thành Chủ nhà siêu cấp trên Airbnb sẽ xếp hạng bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm và mang lại cho bạn một huy hiệu nhỏ trên hồ sơ nhà. Khách cũng có tùy chọn chỉ tìm kiếm các nhà, phòng cho thuê của Chủ nhà siêu cấp khi tìm nơi lưu trú.

Về cơ bản, trở thành Chủ nhà siêu cấp có nghĩa là bạn là một chủ nhà giàu kinh nghiệm luôn nỗ lực hết mình để mang lại trải nghiệm thú vị cho khách. Chủ nhà siêu cấp phải duy trì xếp hạng 4,8 sao để duy trì trạng thái của mình.

Khách luôn đánh giá cao khi chủ nhà nỗ lực hết mình để làm cho kỳ nghỉ của họ trở nên đặc biệt. Những chi tiết đơn giản như một ghi chú cá nhân chào đón khách, hoa tươi hoặc thậm chí là một chai rượu vang nếu bạn biết khách của mình ở đó để ăn mừng điều gì đó đều có thể đi một chặng đường rất dài.

Dịch vụ khách hàng tốt giúp bạn có được 5/5 sao trên Airbnb. Đáp ứng khách và yêu cầu của bạn là một nơi tốt để bắt đầu. Tốt nhất, bạn nên đặt mục tiêu thời gian phản hồi trong vòng một giờ, tối đa là 24 giờ. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ phản hồi đối với bất kỳ tin nhắn, câu hỏi hoặc yêu cầu đặt phòng nào bạn nhận được. Phản hồi nhanh chóng cho khách bằng câu trả lời thân thiện và dễ chịu là tiêu chuẩn. Đừng ngại sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc cung cấp các ưu đãi và dịch vụ đặc biệt để khiến khách hàng cảm thấy thoải mái. Hãy chú ý trước, trong và ngay sau khi họ ở lại.

Phần thứ hai của dịch vụ khách hàng tốt là làm cho việc đặt chỗ của bạn thuận tiện nhất có thể. Cùng với việc trả lời khách, bạn cũng nên đặt hồ sơ của mình thành Đặt phòng nhanh. Bằng cách này, khách có thể nhận được xác nhận đặt phòng ngay lập tức mà không mất thời gian chờ đợi. Điều này được đa số khách đánh giá cao.

SỬ DỤNG ĐÁNH GIÁ ĐỂ TẠO LỢI THẾ

Airbnb đánh giá cao những đánh giá tuyệt vời từ khách và họ luôn ưu tiên trải nghiệm của khách. Tương tự như vậy, điều quan trọng là hiển thị các đánh giá tích cực từ khách của bạn để tạo nhận thức tốt về việc thuê của bạn và có được sự tin tưởng.

Nếu bạn quảng cáo các đánh giá tích cực của mình, khách có thể bị thuyết phục ở lại cơ sở kinh doanh của bạn hơn những người khác, đặc biệt nếu các đánh giá nói về các đặc điểm hoặc tính năng có giá trị. Đánh giá tốt là huyết mạch của nhà, phòng cho thuê và quý vị nên cố gắng thu thập càng nhiều càng tốt bằng cách vượt quá mong đợi của khách.

Việc nhận được đánh giá có thể khiến bạn vui vẻ cả ngày hoặc có thể khiến bạn căng thẳng về một trải nghiệm tiêu cực. Dù khách hàng để lại loại đánh giá nào, tích cực hay tiêu cực, điều quan trọng là phải trả lời tất cả các đánh giá một cách lịch sự.

Tìm hiểu từ các đánh giá tiêu cực của bạn về cách bạn có thể cải thiện và thực hiện những thay đổi đó nếu bạn nhận thấy một khuôn mẫu trong các đánh giá của khách.

Trả lời mọi bài đánh giá khiến bạn có vẻ gắn bó và chú ý đến nhu cầu cũng như lời phê bình của khách hàng. Về vấn đề này, nhà, phòng cho thuê Airbnb của bạn cần được khách hàng tiềm năng đánh giá để có được sự tin tưởng vào bạn và tăng cường tương tác với hồ sơ của bạn.

TOP 10 MẸO HỮU ÍCH DÀNH CHO CHỦ NHÀ AIRBNB 3

LẬP KẾ HOẠCH THỜI GIAN ĐẶT PHÒNG

Thường thì bạn sẽ thấy rằng sẽ có một hoặc hai ngày ngẫu nhiên trên lịch đặt trước của bạn được bao quanh bởi các lượt đặt trước nhưng dường như không thể lấp đầy do khung thời gian khó xử. Điều này là phổ biến và bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều chủ nhà sẽ đặt khoảng thời gian đặt phòng tối thiểu để giảm số ngày nghỉ giữa các ngày trên lịch.

Một chiến thuật khác là đưa ra mức giá đặc biệt cho những kỳ nghỉ dài hơn vào cuối tuần, để lôi kéo khách du lịch đặt thêm ngày và loại bỏ lịch của bạn khỏi những ngày trống này.

Bạn cần quyết định xem bạn muốn chào bán bất động sản của mình trong thời gian ngắn hay cho thời gian lưu trú dài hạn. Những gì bạn chọn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả việc cơ sở kinh doanh của bạn có thu hút nhiều đặt phòng theo mùa hơn so với đặt phòng hàng ngày hay không và loại giá bạn có thể tính.

Cân nhắc các yêu cầu về số đêm lưu trú tối thiểu

Điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng nếu bạn chỉ cho phép mọi người đặt phòng trong một đêm, bạn sẽ mở ra cho mình nhiều công việc giặt giũ và dọn dẹp hơn. Bạn cũng có thể bỏ lỡ các đặt phòng dài hơn và sinh lợi hơn chỉ vì thời gian lưu trú một đêm trùng với thời gian đó.

PHẢN HỒI NHANH CHÓNG

Nếu bạn mất quá nhiều thời gian để trả lời nhanh tin nhắn từ khách, tỷ lệ phản hồi của bạn sẽ giảm xuống và điều đó ảnh hưởng đến cơ hội đạt được trạng thái Chủ nhà siêu cấp của bạn. Ngay cả khi câu trả lời của bạn là “không”, thì một câu đơn giản “Cảm ơn vì câu hỏi của bạn nhưng tiếc là tôi không thể đón tiếp bạn vào lúc này” là đủ đối với hầu hết mọi người.

Luôn cập nhật tin nhắn của bạn

Chúng tôi đã nói trước đó về việc trả lời tin nhắn kịp thời để cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Tuy nhiên, bạn có biết có một cách dễ dàng hơn để luôn cập nhật tin nhắn mà không cần dán mắt vào điện thoại không?

Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào phần mềm quản lý tài sản sẽ hợp lý hóa và tự động hóa các tin nhắn cho bạn.

Hộp thư đến hợp nhất cho phép bạn quản lý tất cả các thông tin liên lạc của khách trên các kênh ở một nơi tập trung, cho phép bạn sắp xếp các tin nhắn của mình một cách trật tự và có phản hồi tự động để đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ một tin nhắn hoặc yêu cầu nào nữa.

Trở thành hướng dẫn viên địa phương

Thông thường, khi khách đặt chỗ nghỉ trên Airbnb, họ đang đăng ký trải nghiệm chứ không chỉ là một kỳ nghỉ. Bao gồm một số điểm tham quan và phương tiện giao thông có thể được tìm thấy xung quanh khu vực. Chúng có thể bao gồm nhà hàng, quán bar, địa điểm du lịch, trạm dừng tàu metro hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể khiến ai đó hào hứng khi ở lại địa điểm đó.

Có thể là một ý tưởng hay nếu bạn tạo một danh sách những việc cần làm để khách của bạn giải thích chi tiết về các điểm tham quan đã đề cập trước đó.

THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA KHÁCH HÀNG

Bước đầu tiên để tạo sự chú ý là hoàn thành đầy đủ hồ sơ của bạn. Đừng bỏ qua bất kỳ bước nào và điền vào tất cả các thông tin cần thiết. Đảm bảo rằng thông tin trên tất cả các nền tảng danh sách của bạn đều giống nhau. Điều này không chỉ thiết lập niềm tin với mọi người mà còn với các công cụ tìm kiếm.

“Mọi người cần biết bạn là ai và họ có thể tin vào mục đăng của bạn, rằng tài sản của bạn thực sự tồn tại, có giá trị và có một người chủ nhà thân thiện.”

Ngay lập tức, đầu tư thời gian vào tiêu đề hấp dẫn và hình ảnh chuyên nghiệp khi tạo danh sách Airbnb của bạn. Làm cho nó nổi bật ra khỏi đám đông. Tiêu đề danh sách của bạn phải khen ngợi những gì đang được quảng cáo.

Tiêu đề hồ sơ của bạn là điều đầu tiên khách đọc, vì vậy hãy làm cho nó tò mò và sáng tạo. Tránh những từ chung chung và thay vào đó, hãy nghĩ xa hơn và tập trung vào một số khía cạnh hoặc tính năng độc đáo mà cơ sở kinh doanh của bạn cung cấp.

Hình ảnh là tính năng được tương tác nhiều nhất khi khách lướt qua Airbnb. Chúng thu hút sự chú ý của người dùng và cũng giới thiệu những điều làm cho tài sản cho thuê nghỉ dưỡng của bạn trở nên đặc biệt.

Ảnh của bạn phải được chụp chuyên nghiệp với nhiều ánh sáng. Ảnh bìa sẽ thu hút khách đặt phòng, vì vậy hãy đảm bảo ảnh có góc đẹp nhất của cơ sở kinh doanh của Quý vị. Bên cạnh ảnh bìa, bạn nên bao gồm những bức ảnh hấp dẫn của từng phòng, bao gồm bất kỳ điểm đặc biệt nào, chẳng hạn như hồ bơi hoặc không gian phía trong.

Tận dụng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của Airbnb

Ảnh có thể tạo ra hoặc phá vỡ danh sách Airbnb, vậy tại sao không tạo cơ hội tốt nhất để không gian của bạn được đặt bằng cách chụp những bức ảnh chuyên nghiệp?

Airbnb có các nhiếp ảnh gia là chuyên gia chụp ảnh nhà/phòng cho thuê để giúp nhà/phòng cho thuê của bạn nổi bật. Bạn chỉ cần yêu cầu chụp ảnh và một trong những nhiếp ảnh gia của họ sẽ chụp hai đến ba bức ảnh cho mỗi phòng. Chi phí chụp ảnh sau đó sẽ tự động được khấu trừ vào các lượt đặt trước trong tương lai (hầu hết các chủ nhà Airbnb sẽ mất khoảng ba lượt đặt trước để thanh toán hết chi phí)

VIẾT MÔ TẢ SÚC TÍCH

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một mô tả tuyệt vời, đây là cơ hội để bạn gây ấn tượng với khách bằng câu chữ. Bao gồm tất cả mọi thứ bạn cung cấp trong mô tả, khách của bạn muốn biết những gì họ sắp sử dụng.

Làm nổi bật các yếu tố cơ bản về việc cho thuê kỳ nghỉ của bạn đồng thời giới thiệu một chút về các tính năng độc đáo của tài sản của bạn. Điều gì làm cho kỳ nghỉ cho thuê của bạn trở nên đặc biệt? Khu vực xung quanh nó là gì? Tài sản của bạn có gần hồ hoặc địa danh nổi tiếng không? Nó có bao nhiêu giường và phòng?

Ngoài ra, đây là cơ hội để bạn giới thiệu tất cả các tiện nghi mà bạn cung cấp như wifi, đồ vệ sinh cá nhân, hệ thống sưởi hoặc làm mát, thiết bị giặt là,… Những điều nhỏ nhặt tạo nên sự khác biệt lớn cho những khách đang tìm kiếm trải nghiệm đặc biệt khi xa nhà.

Đặt đúng giá

Đặt giá cho thuê Airbnb quá cao có thể khiến khách hàng bỏ đi, trong khi giá quá thấp có thể làm giảm lợi nhuận của bạn. Giá cả là một yếu tố quan trọng để khách xác định nơi lưu trú. Thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm một mức giá cạnh tranh tương tự như các dịch vụ cho thuê khác trong khu vực. Một điều khác cần lưu ý là xu hướng du lịch như ngày lễ và mùa cao điểm khi điều chỉnh giá của bạn.

TOP 10 MẸO HỮU ÍCH DÀNH CHO CHỦ NHÀ AIRBNB 4

BẮT ĐẦU NIÊM YẾT TRÊN NHIỀU NỀN TẢNG HƠN

Mặc dù chỉ niêm yết trên Airbnb có vẻ là quá đủ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên niêm yết trên một số đại lý du lịch trực tuyến (OTA) khác để tăng khả năng hiển thị và cơ hội nhận đặt phòng. Một số tốt để bắt đầu là Vrbo và Booking.com. Mỗi kênh có đối tượng khách hàng hơi khác nhau nên bạn sẽ có thể thu hút nhiều nhơn.

Có danh sách trên nhiều kênh khác nhau là một khởi đầu tốt, nhưng khi bạn đã quen thuộc hơn với hoạt động kinh doanh cho thuê ngắn hạn, bạn cũng nên chọn tạo trang web cho thuê kỳ nghỉ của riêng mình để đảm bảo đặt phòng trực tiếp. Trang web của riêng bạn cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoạt động tiếp thị và cải thiện uy tín trực tuyến của bạn.

Tận dụng tối đa nguồn lực

Internet có rất nhiều mẹo và công cụ chủ nhà Airbnb miễn phí và dễ tiếp cận có thể giúp bạn chuyển đổi doanh nghiệp của mình. Hãy dành khoảng 30 phút/ngày để lắng nghe và học hỏi từ các hướng dẫn, blog và podcast về ngành cho thuê kỳ nghỉ.

Khi bạn đã xây dựng cơ sở kiến ​​thức của mình, có vô số công cụ cho thuê ngắn hạn để giảm thiểu khối lượng công việc và tối ưu hóa danh sách của bạn.

ĐỒNG BỘ HÓA VỚI TRÌNH QUẢN LÝ ĐA KÊNH

Công cụ quản lý kênh là cách tốt nhất để tăng danh sách Airbnb của bạn một cách dễ dàng. Nếu bạn đang niêm yết trên nhiều OTA hoặc thậm chí chỉ trên Airbnb, thì trình quản lý kênh cho phép bạn đồng bộ hóa lịch, đặt chỗ và giá từ các trang niêm yết khác nhau vào một bảng điều khiển tập trung, bạn có thể kiểm soát và quản lý tất cả danh sách của mình ở một nơi.

Khi đặt trước được thực hiện trên một kênh, lịch cho tất cả các danh sách khác sẽ bị chặn. Khi bạn quyết định cập nhật giá hàng ngày cho một danh sách, tất cả các danh sách khác cũng sẽ được cập nhật. Công cụ quản lý kênh giúp giảm sự khác biệt giữa danh sách của bạn và cũng giảm đặt phòng trùng, do đó giảm số lượng đánh giá tiêu cực mà bạn nhận được.

Phần mềm quản lý Airbnb giúp bạn giải quyết tất cả các công việc quản lý tài sản hàng ngày của mình. Bạn có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, chẳng hạn như dọn dẹp hoặc thay đổi khách và thông tin liên lạc với khách, bao gồm email về nội quy, chỉ dẫn hoặc yêu cầu đánh giá. Tóm lại, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc điều hành công việc kinh doanh Airbnb.

Tương tự như các công cụ quản lý kênh đã đề cập ở trên, phần mềm quản lý Airbnb cũng cung cấp chế độ xem đa lịch để giúp bạn có cái nhìn tổng quan rõ ràng về các đặt phòng Airbnb của mình cùng với các đặt phòng khác mà bạn có thể có trên các kênh khác.

Vậy, Kinh doanh cho thuê kỳ nghỉ cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, bạn phải nỗ lực học hỏi để kinh doanh tốt hơn. Nếu không có kiến ​​thức và nỗ lực phù hợp, cộng thêm một chút mẹo vặt, bạn không thể mong đợi phát huy tối đa tiềm năng của mình nếu không xây dựng một nền tảng vững chắc.

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top