ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI THUÊ LẠI NHÀ ĐỂ LÀM AIRBNB 1

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI THUÊ LẠI NHÀ ĐỂ LÀM AIRBNB

Kể từ khi ra mắt vào năm 2008, Airbnb đã trở thành một trong những nền tảng cho thuê trực tuyến phổ biến nhất thế giới và tại thời điểm này, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người bị thuyết phục tham gia kinh doanh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người cũng cho rằng bạn phải sở hữu ít nhất một bất động sản để trở thành chủ doanh nghiệp Airbnb và thường thì điều này đã ngăn cản những người không phải là chủ sở hữu thậm chí có kế hoạch bắt đầu. Một cách để tránh rủi ro khi mua và nắm giữ tài sản là sử dụng chênh lệch giá cho thuê của Airbnb, nghĩa là thuê nhà làm Airbnb.

Sự thật đó là một chiến lược kinh doanh có thể giúp bạn kiếm lợi nhuận trên Airbnb mà không cần sở hữu hoặc mua bất động sản. Chiến lược này được gọi là “cho thuê lại”  đó là một kỹ thuật có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng điều đó cũng đi kèm với những rủi ro của nó.

TỔNG QUÁT VỀ MÔ HÌNH THUÊ NHÀ LÀM AIRBNB

Theo định nghĩa, cho thuê nhà làm Airbnb sử dụng mô hình chênh lệch giá, ở đây kinh doanh chênh lệch giá cho thuê là nơi bạn sử dụng tài sản của người khác để kiếm lợi nhuận cho riêng mình. Đầu tiên, bạn phải tìm một bất động sản cho thuê, gọi điện cho chủ nhà và bày tỏ ý tưởng rằng bạn sẽ sử dụng không gian của họ như một hình thức cho thuê ngắn hạn trên Airbnb. Sau khi bạn đạt được xác nhận, bạn soạn thảo một thỏa thuận và bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Điều này có hợp pháp không? Đúng. Chỉ cần nghĩ về bạn như một chủ cửa hàng thuê một chỗ bên trong trung tâm mua sắm. Chủ sở hữu trung tâm thương mại nhận tiền thuê từ bạn và bạn đang kiếm thu nhập từ không gian của họ, đó là một đôi bên cùng có lợi! Ngoài ra, bạn thậm chí còn học cách quản lý doanh nghiệp của mình mà không cần phải mua toàn bộ tòa nhà.

Với tình trạng hiện tại của ngành khách sạn và sự phổ biến ngày càng tăng của các trang web cho thuê ngắn hạn, đặc biệt là Airbnb, nhiều doanh nhân đã bắt đầu khám phá tiềm năng của việc cho thuê chênh lệch giá. Kinh doanh chênh lệch giá cho thuê là một chiến lược tận dụng sự khác biệt về giá thuê giữa các trang web cho thuê kỳ nghỉ và những người thuê địa phương được tìm thấy thông qua các trang web lưu trú.

“Về bản chất, một nhà kinh doanh chênh lệch giá sẽ mua hoặc thuê một ngôi nhà hoặc căn hộ với giá thấp hơn giá thị trường và sau đó niêm yết nó trên Airbnb với giá cao hơn giá thị trường. Điều này có thể tạo ra tiềm năng thu nhập đáng kể nếu được thực hiện đúng cách.”

Điều quan trọng cần lưu ý là có những rủi ro nhất định liên quan đến chênh lệch cho thuê. Mặc dù chiến lược này có thể mang lại lợi nhuận trong một số trường hợp, nhưng nó cũng có thể tốn kém với các chi phí ẩn như sửa chữa, tiện ích, phí dịch vụ và chính sách bảo hiểm. Ngoài ra, những người thuê nhà có thể hủy bỏ thời gian lưu trú của họ hoặc có thể hoàn toàn không đến thuê, buộc bạn phải tìm một cách khác để trả tiền thuê nhà hoặc các khoản thanh toán thế chấp nếu bạn tin tưởng vào một lượng khách ổn định để duy trì tài chính của mình.

Bất chấp những rủi ro này, nhiều người vẫn theo đuổi kinh doanh chênh lệch giá cho thuê do tiềm năng thu được lợi nhuận khổng lồ và chi phí thấp nếu được thực hiện đúng cách. Kinh doanh chênh lệch giá cho thuê có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền mà không cần cam kết về thời gian và đầu tư lớn. Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải phân tích các sắc thái của từng tình huống cụ thể trước khi tìm hiểu cơ hội kinh doanh chẳng hạn như cơ hội này để bạn hiểu chính xác những gì mình sắp tham gia trước khi ký bất kỳ hợp đồng nào hoặc cam kết các nguồn tài chính.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI THUÊ LẠI NHÀ ĐỂ LÀM AIRBNB 2

LIỆU KINH DOANH THUÊ NHÀ LÀM AIRBNB CÓ TỐT KHÔNG

Sử dụng kinh doanh chênh lệch giá để điều hành một doanh nghiệp cho thuê ngắn hạn có thể mang lại hiệu quả. Ngay cả sau khi trả tiền cho một hợp đồng thuê dài hạn, trang bị nội thất và hạch toán các chi phí khác, vẫn còn chỗ cho lợi nhuận ở nhiều thị trường.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ mô hình kinh doanh nào, kinh doanh chênh lệch giá Airbnb đi kèm với rủi ro. Nếu bạn gặp khó khăn khi đặt chỗ cho nhà, phòng cho thuê hoặc thành phố của bạn đột nhiên cấm cho thuê ngắn hạn (như nhiều nơi đang làm), bạn có thể bị mắc kẹt trong một hợp đồng thuê đắt đỏ mà không có cách nào thoát ra hoặc kiếm được lợi nhuận từ nó.

Mặc dù chúng có thể không có tỷ lệ lấp đầy cao như các thành phố lớn, nhưng các thị trấn vừa và nhỏ có thể là nơi dễ dàng hơn để điều hành hoạt động thuê nhà làm Airbnb. Những thị trấn này ít cạnh tranh và do đó ít có khả năng cấm chúng hơn. Giá thuê thường rẻ hơn ở các thành phố, điều này có thể mang lại mức thu nhập cao hơn cho hoạt động thuê nhà làm Airbnb.

Giống như bất kỳ giao dịch bất động sản nào, bạn sẽ cần thực hiện nhiều phân tích thị trường để xác định xem hoạt động chênh lệch giá thuê nhà của Airbnb có phù hợp với khu vực của bạn và bất động sản cụ thể mà bạn đang tìm kiếm hay không.

Cho thuê ngắn hạn đang trở thành một nguồn thu nhập thụ động ngày càng phổ biến đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản trên toàn thế giới.thế giới. Các nền tảng như HomeAway, VRBO, Vacasa, TurnKey, Booking.com, FlipKey và Hotels.com đã giúp các nhà đầu tư đăng các tài sản cho thuê và tìm khách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vị vua cho thuê ngắn hạn không thể tranh cãi là Airbnb. Với hơn 150 triệu người dùng và 7 triệu danh sách trên toàn cầu, nền tảng này tiếp tục phát triển với tốc độ cấp số nhân.

NHỮNG ĐIỀU CẦN KIỂM TRA TRƯỚC KHI THUÊ NHÀ LÀM AIRBNB

 1. Cho thuê lại trong phạm vi ngân sách của bạn: Thông thường, bạn ký hợp đồng thuê trong 12 tháng để thuê một tài sản. Nếu vốn của bạn thấp hơn một chút, bạn có thể mua một studio, căn hộ một phòng ngủ hoặc một ngôi nhà hai phòng ngủ với giá thuê hàng tháng là 5 triệu VNĐ. Sau khi thanh toán tiền đặt cọc tháng đầu tiên, bạn có thể sắp xếp đồ đạc, thêm một số kiểu dáng và chụp những bức ảnh chuyên nghiệp. Những ảnh này sẽ được tải lên trang Airbnb của bạn và là thứ đầu tiên mà khách của bạn sẽ nhìn thấy. Tất nhiên, tùy thuộc vào vốn của bạn, bạn có thể đi cho một không gian lớn hơn. Nhưng tất cả những điều này có thể được thực hiện ngay cả khi ngân sách của bạn nằm trong khoảng từ 100-200 triệu VNĐ.
 2. Tính hợp pháp: Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn đang hoạt động trong khu vực được phép cho thuê  nhà làm Airbnb. Khoảng 97% thành phố ở Hoa Kỳ cho phép cho thuê ngắn hạn có hoặc không có giấy phép, nhưng vẫn còn ít nhất 3% không cho phép hoạt động trong khu vực của họ. Còn ở Việt Nam thì gần chưa chưa có những rào cản. Đối với điều này, tôi khuyên bạn nên truy cập Google để tìm số điện thoại của sở xây dựng địa phương tại thành phố mà bạn muốn khởi công và hỏi các quy định của họ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho quá trình này.
 3. Tiêu chuẩn tài sản: Không phải tất cả các bất động sản đều có thể được cho thuê lại, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng nó nằm trong tiêu chuẩn của bạn. Trước hết, tài sản của bạn phải nằm trong ngân sách của bạn. Sẽ thật lý tưởng nếu bạn có thể kiếm được một chỗ có chỗ đậu cho hai phương tiện trở lên. Thứ hai, nó phải được lắp đặt sẵn điều hòa nhiệt độ. Điều này đảm bảo bạn không phải trải qua những rắc rối khi lắp đặt điều hòa và sưởi ấm bằng tiền của mình. Tài sản của bạn cũng đã được cải tạo vì bạn không muốn cải tạo một ngôi nhà, phòng mà bạn không sở hữu. Ngoài ra, nếu bạn có thể nhận được một nhà thuê đã được trang bị đầy đủ, điều đó thậm chí còn tốt hơn cho ngân sách của bạn.
 4. Vị trí: Có những khu vực bạn phải tránh khi tìm kiếm một tài sản để thuê. Những khu vực này bao gồm các bất động sản gần nhà ga, đường đông đúc và các ngõ cụt. Điều này có vẻ không cần thiết, nhưng những khu vực đó đôi khi có thể ồn ào và đáng lo ngại. Khách của bạn đã đặt chỗ của bạn để thư giãn và họ sẽ không thể làm điều đó nếu họ nghe thấy tiếng còi liên tục từ các chuyến tàu hoặc ô tô đang đến.

Đây chỉ là một số điều quan trọng nhất bạn cần biết khi bắt đầu kinh doanh Airbnb thông qua hình thức cho thuê lại. Đây có thể là bước đầu tiên của bạn để tạo ra sự giàu có lâu dài cho bạn, gia đình bạn và các thế hệ tương lai.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI THUÊ LẠI NHÀ ĐỂ LÀM AIRBNB 3

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH CHO THUÊ LẠI AIRBNB

Trước khi nhảy vào, bạn có thể cần cân nhắc những gì bạn sắp làm, vì vậy, đây là một số ưu và nhược điểm của việc sử dụng chiến lược này thuê nhà làm Airbnb cho hoạt động kinh doanh riêng:

ƯU ĐIỂM

 • Bạn không cần phải mua bất kỳ bất động sản nào: Airbnb sẽ thực hiện tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể gây dựng thu nhập của mình từ đây và bắt đầu đầu tư vào các dự án kinh doanh khác, do đó chi phí khởi nghiệp sẽ thấp
 • Yêu cầu vốn ban đầu ít hơn: Tiết kiệm để mua một bất động sản (thậm chí chỉ là một khoản thanh toán trước) để sử dụng như một khoản cho thuê ngắn hạn có thể mất nhiều năm. Bằng cách cho thuê lại một căn hộ hoặc chung cư, tất cả những gì bạn phải trả là tiền đặt cọc ban đầu và sắm đồ đạc.
 • Hạn chế rủi ro dài hạn: Nếu bạn sở hữu một bất động sản và thành phốcấm cho thuê ngắn hạn, thì bạn có thể làm rất ít trừ khi bạn có một chiến lược rút lui thay thế. Bằng cách sử dụng tiền thuê, rủi ro tối đa là mang theo tài sản trong suốt thời gian thuê.
 • Khả năng mở rộng: Sẽ rất khó để mở rộng mô hình cho thuê ngắn hạn của bạn một cách nhanh chóng nếu bạn phải mua hoặc sở hữu mọi bất động sản mà bạn sẽ cho thuê. Bằng cách sử dụng kinh doanh chênh lệch giá cho thuê, bạn có thể liệt kê nhiều bất động sản nhanh hơn so với cách khác, vì chúng rẻ hơn khi mua.
 • Đặc quyền cá nhân: Vì bạn là người cho thuê nên bạn có thể tận dụng tài sản cho chính mình hoặc các thành viên trong gia đình khi tài sản đó không được cho thuê. Đây có thể là một trải nghiệm tuyệt vời trong các ngày lễ hoặc cho các cuộc họp mặt gia đình.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Tỉ lệ đặt phòng hàng tháng trên Airbnb có thể dao động: Bạn chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào và phải trả tiền cho các tiện ích bổ sung trên tài sản thuê của bạn. Bây giờ, nếu bạn đã sẵn sàng cho tất cả những điều này và bạn đã quyết định rằng việc cho thuê lại là phù hợp, thì đã đến lúc tìm kiếm loại bất động sản tốt nhất mà bạn có thể thuê và đăng trên Airbnb.
 • Khó tìm phòng hơn: Nếu họ không quen thuộc hoặc không thể chấp nhận được việc cho thuê ngắn hạn, chủ nhà có thể do dự khi đồng ý cho thuê lại. Có thể khó tìm được chủ sở hữu nhà, phòng đồng ý cho phép bạn sử dụng địa điểm cho Airbnb.
 • Thanh toán tiền thuê nhà: Bạn đang gặp khó khăn với toàn bộ chi phí của hợp đồng thuê bất kể bạn có thể đặt chỗ hay không. Điều này có thể dẫn đến việc bạn mất tiền vào những tháng mà lượng đặt phòng ít hoặc nếu khu vực tài phán của bạn đặt giới hạn cho Airbnbs sau khi bạn ký.
 • Biên lãi mỏng hơn: Tiền thuê nhà ở những khu dân cư đông đúc có thể cao, điều này có thể khiến việc kiếm lợi nhuận từ việc cho thuê chênh lệch giá trở nên khó khăn hơn.
 • Chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại: Mặc dù có nguy cơ thiệt hại tài sản trong bất kỳ tài sản cho thuê nào, nhưng việc theo dõi bên vi phạm có thể khó khăn khi họ chỉ ở lại một đêm. Nếu bạn đang điều hành một Airbnb chênh lệch giá thì đồ đạc của bạn chiếm một phần lớn hơn trong khoản đầu tư ban đầu so với khi bạn mua một bất động sản.

CÁC CHIẾN LƯỢC ĐỂ TỐI ĐA HÓA LỢI NHUẬN

Kinh doanh chênh lệch giá cho thuê trên Airbnb là một hoạt động kinh doanh mà một người hoặc một doanh nghiệp sẽ thuê một không gian từ chủ sở hữu tài sản và sau đó cho thuê lại trên Airbnb với giá cao hơn. Đây là một cách tuyệt vời để tăng lợi nhuận một cách thụ động vì nó không đòi hỏi nhiều công việc từ phía người thuê nhà. Có một số chiến lược và mẹo có thể giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình từ hoạt động chênh lệch giá cho thuê của Airbnb:

ĐỊNH GIÁ CẠNH TRANH

Đặt giá cạnh tranh là một trong những chiến lược quan trọng để tối đa hóa lợi nhuận khi nói đến chênh lệch giá cho thuê Airbnb. Để cho thuê của bạn được chú ý và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giá cả cạnh tranh là điều bắt buộc .

Khi đặt giá, bạn phải đảm bảo rằng chúng phù hợp với sự cạnh tranh về chất lượng đồng thời mang lại giá trị tốt hơn so với các bất động sản tương đương khác trong khu vực. Bằng cách nghiên cứu cấu trúc giá của đối thủ cạnh tranh và sử dụng các công cụ như PriceLabs hoặc Beyond Pricing để tạo thuật toán định giá động, bạn có thể nhanh chóng xác định mức giá lý tưởng cho từng mùa và điều chỉnh chúng cho phù hợp.

Cũng cần lưu ý rằng một số khách có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn những khách khác dựa trên thời gian trong năm, tiện nghi sẵn có và vị trí. Ngoài ra, đánh giá của khách hàng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá, nếu đánh giá của bạn đặc biệt tốt so với các chỗ nghỉ tương tự và phản ánh tích cực về bạn với tư cách là chủ nhà, điều đó có thể giúp biện minh cho giá cao hơn. Bằng cách đặt giá cạnh tranh có tính đến các yếu tố này, bạn có thể chắc chắn rằng tiền thuê nhà của mình sẽ nhận được lợi nhuận tối ưu từ những khách đánh giá cao những gì bạn cung cấp.

SỬ DỤNG MÃ GIẢM GIÁ

Tận dụng giảm giá dài hạn với Airbnb có thể là một cách tuyệt vời để tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Mặc dù thời gian lưu trú ngắn hơn thường mang lại nhiều tiền hơn, nhưng việc giới hạn số đêm mà bạn yêu cầu khách lưu trú cũng đặt ra giới hạn cho các đặt phòng tiềm năng. Đưa ra các gói hoặc giảm giá dài hạn là một cách hiệu quả để giảm chi phí và tối đa hóa nhu cầu.

Một cách để khuyến khích khách lưu trú lâu hơn là giảm giá cho nhiều tuần được đặt cùng một lúc. Ví dụ: Bạn có thể thiết lập các tùy chọn để khách được giảm giá nếu họ ở lại: 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng.

Bằng cách cho phép khách tiết kiệm tiền khi họ ở lại với bạn lâu hơn, bạn có thể nhận được thêm đặt phòng từ những người đang tìm kiếm thời gian lưu trú dài ngày tại chỗ nghỉ cho thuê. Thời gian lưu trú dài hơn của khách cũng có thể giúp giảm tỷ lệ phòng trống và đảm bảo thu nhập cho thuê của bạn ổn định thay vì không dự đoán được khi đến thời điểm đặt phòng.

Bạn cũng không cần phải giảm giá nhiều, giảm giá thậm chí ít hơn sẽ nâng cao sự hài lòng của khách và khuyến khích họ ở lại với bạn lâu hơn dự kiến ​​ban đầu. Theo quan điểm của bạn, có ít chỗ trống hơn có nghĩa là sẽ có ít cơ hội hơn cho các đối thủ tranh giành cùng phân khúc và điều đó có thể dẫn đến tỷ lệ lấp đầy tài sản cho thuê của bạn cao hơn cùng với lợi nhuận cũng tăng lên!

CUNG CẤP DỊCH VỤ BỔ SUNG

Để tối đa hóa lợi nhuận với tư cách là người thuê nhà làm Airbnb, một trong những chiến lược là cung cấp các dịch vụ bổ sung cho khách. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau, tùy thuộc vào loại chỗ ở mà bạn có và mức độ dịch vụ mà bạn có thể cung cấp.

Ví dụ: Nếu chỗ nghỉ của bạn không có nhà bếp đầy đủ tiện nghi, bạn có thể sắp xếp giao hàng tạp hóa hoặc cung cấp cho khách kế hoạch bữa ăn hàng ngày cho những ngày cụ thể. Các dịch vụ khác có thể được cung cấp bao gồm đưa đón sân bay, thuê xe hơi và đặt vé tham quan.

Bằng cách cung cấp các dịch vụ bổ sung như vậy, chủ nhà có thể thu được nhiều doanh thu hơn so với chỉ thông qua phí cho thuê. Điều quan trọng cần nhớ là các dịch vụ này phải đáp ứng nhu cầu của khách đồng thời đáp ứng các quy định của chính phủ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mọi chi phí liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ bổ sung không lấy đi lợi nhuận tiềm năng bằng cách tăng quá nhiều chi phí chung.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI THUÊ LẠI NHÀ ĐỂ LÀM AIRBNB 4

THUÊ NHÀ LÀM AIRBNB CŨNG CÓ NHỮNG RỦI RO

Kinh doanh chênh lệch giá cho thuê Airbnb có thể là một cơ hội kinh doanh béo bở đối với một số người. Tuy nhiên, nó cũng có thể đi kèm với một số rủi ro. Nếu không nghiên cứu hoặc lập kế hoạch cẩn thận, bạn có thể rơi vào tình huống thua lỗ hoặc không kiếm đủ tiền để bù đắp cho nỗ lực của mình. Chúng ta sẽ khám phá một số nhược điểm của kinh doanh chênh lệch giá thuê nhà Airbnb để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt:

 • Không đủ thời gian để quản lý tài sản.
 • Khó tìm được người thuê đáng tin cậy.
 • Chi phí cao liên quan đến việc điều hành Airbnb.
 • Các vấn đề pháp lý và quy định.
 • Cạnh tranh từ các chủ nhà Airbnb khác.

Khi bạn cân nhắc tham gia kinh doanh chênh lệch giá cho thuê của Airbnb, điều quan trọng là phải nghiên cứu các luật và quy định địa phương có thể ảnh hưởng đến tài chính và hoạt động của bạn. Chúng có thể bao gồm:

 • Pháp lệnh chia sẻ nhà, quy hoạch
 • Luật thuế thu nhập cho thuê.
 • Yêu cầu cấp phép.
 • Quy định về an toàn, an ninh.

Biết trước các quy tắc có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi bạn tiến hành kế hoạch kinh doanh của mình. Ngoài ra, hãy xem xét liệu bạn có thể tạo ra đủ thu nhập để tạo ra lợi nhuận sau khi tất cả các loại thuế, chi phí cần thiết đã được hạch toán hay không. Ngoài ra, một số thành phố có thể áp dụng các giới hạn của Airbnb hoặc áp đặt thuế chiếm dụng hoặc giới hạn phí có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Thực hiện thẩm định của bạn trước khi bắt đầu một dự án chênh lệch giá thuê giúp đảm bảo bạn tận dụng tối đa hoạt động kinh doanh của mình cả về vật chất và tài chính.

BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA

Hầu hết các tài sản được thuê thông qua Airbnb đều yêu cầu một số hình thức bảo trì thường xuyên. Một món đồ nội thất cũ nát, chốt cửa sổ bị hỏng hoặc thiết bị không hoạt động có thể khiến khách hàng không hài lòng và nhận được đánh giá tiêu cực có thể khiến bạn phải trả giá cho công việc kinh doanh trong tương lai.

Điều quan trọng cần nhớ là các chính sách của Airbnb không chi trả tiền đặt cọc thiệt hại như một hợp đồng cho thuê thông thường. Mặc dù bạn có thể quảng cáo cơ sở kinh doanh của mình với quy tắc “ cấm vật nuôi ”, nhưng một vị khách yêu động vật có thể bỏ qua quy tắc này và mang theo thú cưng của họ.

Do không có mạng lưới an toàn cho tổn thất tài chính như tiền đặt cọc, điều quan trọng đối với chủ nhà là đảm bảo tất cả các thiết bị đều hoạt động tốt và tất cả đồ đạc đều sạch sẽ và an toàn trước khi người thuê tới. Nếu xảy ra tình huống khi chủ nhà cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa bất kỳ hạng mục nào trong thiết bị thì có thể gặp khó khăn khi chạy nhiều thiết bị do thời gian di chuyển giữa các thiết bị hoặc có thợ sửa thời gian dài. Bất kỳ lỗi nào từ phía chủ nhà có thể dẫn đến việc khách hàng hủy đặt phòng của họ. Điều này có thể dẫn đến mất thu nhập từ những đêm đã đặt.

KHÁCH HÀNG KHÔNG ĐÁNG TIN CẬY

Một trong những cạm bẫy tiềm ẩn chính của hoạt động kinh doanh chênh lệch giá thuê nhà làm Airbnb là đối phó với những vị khách không đáng tin cậy. Điều này có thể có nhiều hình thức. Phần lớn điều này không chỉ phụ thuộc vào khách mà còn phụ thuộc vào mức độ bạn quản lý kỳ vọng tốt như thế nào, chẳng hạn như thông qua bất kỳ tài liệu đọc bắt buộc nào mà bạn cung cấp trước khi lưu trú và viết ra các quy định của bạn một cách kỹ lưỡng.

Bạn không muốn ai đó sẽ lạm dụng tài sản của bạn và gây khó khăn cho cuộc sống với tư cách là người thuê nhà làm Airbnb. Để giảm thiểu rủi ro liên quan đến những khách không đáng tin cậy, điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ khách của bạn trước khi phê duyệt yêu cầu đặt phòng của họ. Bạn cũng nên chú ý đến các đánh giá tiêu cực từ các chủ nhà khác, yêu cầu từ các nhóm lớn hoặc nhiều đặt phòng trong một khoảng thời gian ngắn (đây thường là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề lừa đảo, spam). Các biện pháp phòng ngừa khác như đặt tiền đặt cọc hoặc tính thêm phí cho một số dịch vụ nhất định có thể giúp bảo vệ bạn trước những thiệt hại và các vấn đề khác có thể phát sinh trong thời gian lưu trú.

Phần kết luận
Nhìn chung, kinh doanh chênh lệch giá cho thuê Airbnb có thể là một cơ hội kinh doanh sinh lợi nếu được thực hiện đúng cách. Điều quan trọng là thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và tìm ra những gì hoạt động tốt nhất trong thị trường của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về nền tảng Airbnb, các quy định của địa phương và các loại thuế liên quan. Thực hiện việc thẩm định thích hợp từ trước có thể giúp bạn đỡ phải đau đầu sau này.

Nhìn chung, chênh lệch giá cho thuê Airbnb là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập, ngay cả khi bạn không sống ở khu vực thích hợp cho thuê ngắn hạn. Chìa khóa thành công với chiến lược này nằm ở việc hiểu được động lực thị trường và biết cách tiếp thị dịch vụ cho thuê của bạn trên Airbnb.

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top