XẾP HẠNG TÌM KIẾM QUAN TRỌNG NHẤT TRÊN AIRBNB 1

XẾP HẠNG TÌM KIẾM QUAN TRỌNG NHẤT TRÊN AIRBNB

Chúng tôi rất vui vì bạn đã trở lại với một bài viết khác trong Chuỗi câu chuyện Airbnb của chúng tôi. Trong bài viết trước, chúng ta đã thảo luận về tất cả các bước bạn cần thực hiện để tân trang ngôi nhà cho thuê trên Airbnb

Nhưng lần này chúng tôi có một chủ đề thú vị khác dành cho bạn: Đạt được thứ hạng cao hơn trên Airbnb! Chúng ta đều biết nền tảng này đã phá vỡ hoàn toàn ngành công nghiệp khách sạn. Trên thực tế, nó có hơn 6 triệu danh sách và 500 triệu khách, vì vậy không có nghi ngờ gì về sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết.

Vậy làm cách nào để đảm bảo nhà/phòng cho thuê của bạn được chú ý trên Airbnb? Bạn liên tục cố gắng cải thiện thứ hạng của mình.

Khi người dùng bắt đầu tìm kiếm chỗ ở trên Airbnb, họ sẽ gặp một số tùy chọn xuất hiện theo thứ tự hoàn toàn phụ thuộc vào một thuật toán phức tạp. Hầu hết các máy chủ nghĩ rằng bạn được xếp hạng dựa trên mức độ liên quan và chất lượng, nhưng thực tế còn nhiều điều hơn thế nữa ngoài những gì bạn thấy.

TẠI SAO XẾP HẠNG TÌM KIẾM CỦA AIRBNB LẠI QUAN TRỌNG

Xếp hạng tìm kiếm của Airbnb xác định có bao nhiêu người nhìn thấy danh sách của bạn. Đây là yếu tố quan trọng nhất để nhận được nhiều đặt phòng. Đó là một khái niệm đơn giản. Nếu mọi người không thể nhìn thấy danh sách của bạn, họ không thể đặt nó! Gần đây, Airbnb đã xuất bản hướng dẫn riêng để cải thiện SEO của Airbnb. Họ thường xuyên cập nhật thuật toán, vì vậy điều quan trọng là phải liên tục chú ý đến thứ hạng và SEO Airbnb của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Chúng tôi nhận thấy rằng bạn có thể tối đa hóa thu nhập bằng cách giữ vị trí tìm kiếm của mình khá cao, nhưng không nhất thiết phải là mức cao nhất có thể. Chúng tôi đã lưu ý trong chiến lược giá của mình rằng nó có thể không phải lúc nào cũng là chiến thuật tốt nhất để dẫn đầu kết quả tìm kiếm quanh năm. Trước khi bạn xem danh sách bên dưới, hãy dễ dàng phân tích kết quả tìm kiếm của bạn vào mỗi buổi sáng trong vài tháng tới bằng cách sử dụng bản dùng thử miễn phí Báo cáo thị trường hiếu khách (trước đây gọi là Smartbnb)

XẾP HẠNG TÌM KIẾM QUAN TRỌNG NHẤT TRÊN AIRBNB 2

TÌM HIỂU THUẬT TOÁN XẾP HẠNG CỦA AIRBNB

GÍA CẢ

Giá cả là yếu tố quan trọng nhất trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Đặt giá quá thấp và bạn sẽ bay lên top kết quả tìm kiếm của Airbnb và kết quả là đặt phòng rất nhanh. Đặt giá quá cao và sẽ không ai thấy danh sách của bạn vì họ sẽ phải nhấp qua hàng chục trang kết quả tìm kiếm. Hãy tối ưu chiến lược giá để giúp xác định điểm giá tốt nhất của bạn. Hãy nhớ rằng phí dọn dẹp cao, tiền đặt cọc lớn hoặc phí khách bổ sung cũng có thể làm giảm thứ hạng tìm kiếm của bạn.

TRẠNG THÁI SUPER HOST

Đạt được Chủ nhà siêu cấp là một phần thiết yếu để tối đa hóa thu nhập Airbnb. Sau khi giành được huy hiệu, bạn sẽ thấy rằng mình dễ dàng nhận đặt phòng hơn nhiều. Nhiều khách du lịch Airbnb thích ở trong danh sách Chủ nhà siêu cấp bất cứ khi nào họ có thể.

TỈ LỆ CAM KẾT

Không bao giờ nên hủy đặt phòng Airbnb. Nếu tỷ lệ cam kết giảm xuống, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng tìm kiếm trên Airbnb của bạn. Nếu bạn không thể tránh việc hủy đặt phòng, chúng tôi có các mẹo về cách thực hiện việc đó mà không bị phạt.

QUY TRÌNH ĐẶT PHÒNG NHANH

Bạn bắt buộc phải kích hoạt tính năng đặt phòng nhanh nếu muốn cạnh tranh trong các thị trường cho thuê kỳ nghỉ. Airbnb thích các chủ nhà cho phép điều đó và nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Sau khi cảm thấy thoải mái với phong cách quản lý của mình và truyền đạt các quy tắc cũng như kỳ vọng của mình với khách, bạn có thể kích hoạt tính năng đặt phòng nhanh để có kết quả tốt hơn.

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

Airbnb muốn khách có trải nghiệm tuyệt vời, vì vậy, nó hiển thị cho họ những danh sách có nhiều khả năng cung cấp điều đó nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc leo lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm, hãy kiểm tra Thông tin chi tiết và đảm bảo xếp hạng tổng thể của bạn rất tốt.

XẾP HẠNG TÌM KIẾM QUAN TRỌNG NHẤT TRÊN AIRBNB 3

TÍNH SẴN CÓ

Chỉ cho phép đặt trước hai tuần? Điều đó có thể khiến khách khó tìm thấy nhà/phòng cho thuê và đặt phòng của bạn. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào thị trường của bạn, nhưng thường thì lựa chọn tốt nhất là cho phép tối thiểu một đêm vào các ngày trong tuần và 2 đêm vào cuối tuần. Ngày lễ là một câu chuyện khác, nhưng bạn có thể sử dụng quy tắc đặt giá để điều chỉnh cho những ngày cụ thể.

PHỤC VỤ YÊU CẦU ĐẶC BIỆT CỦA KHÁCH

Bằng cách yêu cầu ID hoặc đề xuất từ ​​các chủ nhà khác, bạn đang thu hẹp rất nhiều nhóm khách tiềm năng của mình. Thuật toán Airbnb muốn bạn không có những yêu cầu này. Ở nhiều thị trường, hầu hết khách đặt phòng không có những thứ này trong hồ sơ của họ. Bạn có thể nghĩ rằng mình không được bảo vệ nếu không có những thứ này, nhưng trên thực tế, hầu hết các lần lưu trú đều diễn ra rất suôn sẻ. Hàng nghìn đặt chỗ diễn ra mỗi ngày và chủ nhà có thể sẽ không gặp sự cố nếu họ không yêu cầu những điều này.

ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN

Để đáp ứng thuật toán Airbnb, bạn phải đảm bảo điền vào mọi phần của danh sách, đặc biệt là mô tả chi tiết về danh sách. Trang “Quản lý hồ sơ” của Airbnb có thể khó hoàn thành và có thể yêu cầu nhấp qua một mê cung các trang để đảm bảo mọi thứ đều được điền đầy đủ. Đảm bảo bao gồm nhiều ảnh của mọi phòng trong nhà và tài sản xung quanh bên ngoài. Vì vậy bắt buộc phải mô tả chính xác danh sách thực sự như thế nào trong ảnh và mô tả của bạn. Để cải thiện SEO Airbnb, hãy cung cấp cho mỗi bức ảnh một chú thích cung cấp thêm chi tiết. Đảm bảo cung cấp nhiều tiện nghi nhất có thể và bao gồm các từ khóa mô tả về nhà/phòng cho thuê và khu vực mà khách có thể đang tìm kiếm.

MỘT SỐ MẸO ĐỂ TĂNG ĐIỂM XẾP HẠNG TRÊN AIRBNB

  1. Cập nhật lịch thuê phòng, nhà
  2. Tránh tự ý hủy phòng, nhà
  3. Phản hồi nhanh chóng
  4. Nhận đánh giá tích cực
  5. Luôn cập nhật các mô tả của bạn
  6. Đưa ra mức giá cạnh tranh
  7. Đăng nhập hàng ngày
  8. Kích hoạt Đặt phòng nhanh
  9. Cải thiện tỷ lệ nhấp trên web

XẾP HẠNG TÌM KIẾM QUAN TRỌNG NHẤT TRÊN AIRBNB 4

CÁCH KIỂM TRA THỨ HẠNG SEO TRÊN AIRBNB

Bạn có thể đặt câu hỏi tại sao chúng tôi cần phải viết bài viết này. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà/phòng cho thuê của riêng mình khi đã đăng nhập vào Airbnb, thì bạn đang bị lừa. Khi đăng nhập vào Airbnb, danh sách của riêng bạn luôn hiển thị đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Airbnb. Đừng để điều này khiến bạn tự mãn! Đảm bảo tuân theo các phương pháp hay nhất để cải thiện hồ sơ của bạn nhằm đáp ứng tùy chọn tìm kiếm của khách tiềm năng và thuật toán Airbnb. Bạn không thể chỉ nhập một mô tả nhanh và nhấn “Gửi” và mong đợi lượng đặt phòng sẽ tràn vào.
Để kiểm tra vị trí của bạn trong tìm kiếm Airbnb, hãy chuyển đến Chế độ duyệt web riêng tư trong Firefox hoặc Chế độ ẩn danh trong Google Chrome . Điều này sẽ làm Airbnb nghĩ rằng bạn chỉ là một khách hàng tiềm năng đang cố gắng đặt chỗ nghỉ. Sau đó, tìm kiếm danh sách của bạn với một tập hợp các ngày bạn muốn kiểm tra.

Chúng tôi khuyên bạn nên nhập số lượng khách tối đa mà danh sách cho phép để bạn có thể xem giá của đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình và thứ hạng tìm kiếm trên Airbnb của họ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn nếu đặt số lượng khách mà bạn thường đón tiếp nhất.

Khi bạn ấn tìm kiếm, hãy nhấp qua các trang kết quả cho đến khi bạn tìm thấy danh sách của mình. Nếu bạn là số một trong bảng xếp hạng và còn vài tháng nữa mới đến ngày, bạn có thể được định giá quá thấp. Có một sự cân bằng lý tưởng khi nói đến kết quả tìm kiếm của Airbnb, nhưng những gì phù hợp với danh sách của bạn sẽ cần rất nhiều lần thử và sai. Tiếp tục thử nghiệm bằng cách thực hiện các điều chỉnh, lưu ý những thay đổi bạn thực hiện và theo dõi thành công của bạn trong xếp hạng tìm kiếm và số lượng đặt phòng. Sự kiên trì sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn – trước mặt khách và đặt nhiều lượt lưu trú hơn.

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top